Học viện Y học cổ truyền Việt Nam nợ lương nhân viên suốt 8 tháng: Bộ Y tế vào cuộc

Thứ Tư, ngày 12/01/2022 19:24 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Chiều 12/1, ngay khi có thông tin về việc 40 nhân viên y tế công tác tại Bệnh viện Tuệ Tĩnh, Học viện Y học Cổ truyền Việt Nam "xuống đường" đòi lương, Bộ trưởng Bộ Y tế đã vào cuộc.

Sự kiện: Sống khỏe

Theo đó, Bộ trưởng Bộ Y tế yêu cầu lãnh đạo Học viện Y Dược cổ truyền Việt Nam, lãnh đạo Bệnh viện Tuệ Tĩnh phối hợp ngay với các đơn vị liên quan của Bộ Y tế giải quyết dứt điểm việc nợ lương, đảm bảo quyền lợi của cán bộ, viên chức, người lao động.

Bộ trưởng Y tế yêu cầu cần giải quyết sự việc sớm, đảm bảo quyền lợi của cán bộ, viên chức, người lao động theo đúng quy định của pháp luật và báo cáo về Bộ Y tế trước ngày 20/1/2022.

Từ chiều 11/1, các nhân viên y tế này cũng đã xuống đường và mang theo băng rôn "kêu cứu". Họ đều là những người đang ở trong độ tuổi lao động chính của gia đình (từ 30 - 40 tuổi). Nhiều người không biết bấu víu vào đâu khi hằng ngày vẫn phải đến bệnh viện, thậm chí khối lượng công việc nhiều hơn nhưng lại không mang về nhà đồng lương nào.

Học viện Y học cổ truyền Việt Nam nợ lương nhân viên suốt 8 tháng: Bộ Y tế vào cuộc - 1

Bệnh viện Tuệ Tĩnh, Học viện Y học Cổ truyền Việt Nam. 

Được biết, chiều nay (12/1), các nhân viên y tế tiếp tục xuống đường gây sức ép để lãnh đạo BV trả lương làm việc cho họ.

Trước đó, chiều ngày 19/11/2021, tại cuộc họp với lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam và Ban lãnh đạo Bệnh viện Tuệ Tĩnh đã đề xuất xin tạm dừng tự chủ để có nguồn cấp ngân sách chi trả cho cán bộ công nhân viên.

Tại cuộc họp, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Quốc Huy, Giám đốc Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam cho biết thêm, Bệnh viện Tuệ Tĩnh tự chủ từ năm 2019-2020, khi thực hiện chi thường xuyên chủ động tăng nguồn thu nhưng bệnh viện đã không đạt được kế hoạch như dự kiến.

Nguồn: http://danviet.vn/hoc-vien-y-hoc-co-truyen-viet-nam-no-luong-nhan-vien-suot-8-thang-bo-y-te-vao-...

Sản phụ mắc COVID-19 được cứu sống ngoạn mục sau 45 ngày nguy kịch

Đây là ca bệnh đầu tiên tại Đồng Nai áp dụng kỹ thuật tim phổi nhân tạo ECMO được xuất viện.

Chia sẻ
Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Sống khỏe
Báo lỗi nội dung