Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

HN: Hạt trân châu có chất bảo quản vượt giới hạn

Thứ Ba, ngày 25/06/2013 17:33 PM (GMT+7)

Chiều ngày 25/6, ông Lê Mạnh Hùng, Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, qua kiểm tra, Cục phát hiện có chất bảo quản vượt mức giới hạn cho phép trong trà sữa trân châu.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Tiếp theo thông tin kết quả giám sát hạt trân châu trên địa bàn Hà Nội vào đầu tháng 6, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hà Nội đã kiểm tra và lấy 11 mẫu hạt trân châu tại một số cơ sở kinh doanh tại quận Hai Bà Trưng, quận Hoàng Mai và 5 quầy hàng thuộc chợ Đồng Xuân- Hà Nội để kiểm soát một số chỉ tiêu đảm bảo an toàn thực phẩm.

Kết quả giám sát và đánh giá mức độ an toàn thực phẩm như sau: 11/11 mẫu không phát hiện Acid maleic; 11/11 mẫu hạt trân châu không phát hiện có chất tạo ngọt Aspartam.

Tuy nhiên, 4/11 mẫu có hàm lượng chất bảo quản Kali sorbat (từ 1410-2430 mg/kg sản phẩm) cao hơn giới hạn quy định (1000 mg/kg sản phẩm) và 4/10 mẫu có hàm lượng chất bảo quản Natri benzoat (từ 1050-1650 mg/kg sản phẩm) cao hơn giới hạn quy định (1000 mg/kg sản phẩm), 03/10 mẫu có hàm lượng Acesulfam K (từ 286-333 mg/kg sản phẩm) dưới mức giới hạn quy định (350 mg/kg sản phẩm).

HN: Hạt trân châu có chất bảo quản vượt giới hạn - 1

Cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội vẫn phát hiện trong hạt trân châu có hàm lượng các chất bảo quản, chất tạo ngọt vượt mức giới hạn quy định.

Ngoài ra, Cục phát hiện 02/10 mẫu có hàm lượng Sacarin (từ 39 - 43 mg/kg sản phẩm) dưới mức giới hạn quy định, 02/10 mẫu có hàm lượng Sacarin (105-120 mg/kg sản phẩm) cao hơn mức giới hạn quy định (100 mg/kg sản phẩm), 02/10 mẫu hạt trân châu có hàm lượng Natri cyclamat (từ 2260-2450 mg/kg sản phẩm) cao hơn mức giới hạn quy định (250 mg/kg sản phẩm)....

Như vậy, đến thời điểm hiện tại vẫn chưa phát hiện hạt trân châu có chứa Acid maleic. Tuy nhiên, kết quả kiểm nghiệm, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm vẫn phát hiện trong hạt trân châu có hàm lượng các chất bảo quản, chất tạo ngọt vượt mức giới hạn quy định.

Đến nay, Cục An toàn thực phẩm đã chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hà Nội và các đơn vị chức năng tiếp tục mở rộng giám sát, kiểm tra các cơ sở sản xuất và kinh doanh hạt trân châu trên địa bàn Hà Nội, xử lý nghiêm các tổ chức cá nhân vi phạm qui định pháp luật về an toàn thực phẩm.

Theo D.Thu (Khampha.vn)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Tin tức sức khỏe
Về trang chủ 24h Về đầu trang