Gương mặt thiên thần của bé bị đâm xuyên não ngày tái khám

Thứ Năm, ngày 05/11/2015 14:50 PM (GMT+7)

Không những hồi phục tốt, bé trai bị đâm thấu sọ ở Vĩnh Long còn tỏ ra thông minh, lanh lợi hơn các bé cùng tuổi trong lần tái khám vào ngày 5-11.

Sáng 5-11, Dương Minh Phát - cháu bé bị đâm thấu sọ được Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP HCM) phẫu thuật cứu sống hồi đầu tháng 8 - đã được cha mẹ đưa lên TP HCM tái khám. Trái với những lo ngại trước đó về tình hình chảy nước mắt, chậm tăng cân, phản xạ..., các bác sĩ khẳng định Phát rất ổn và thậm chí còn tỏ ra thông minh, lanh lợi hơn các bé cùng tuổi.

Gương mặt thiên thần của bé bị đâm xuyên não ngày tái khám - 1

Cậu bé khá vui vẻ khi khám bệnh và rất thích các món đồ chơi bác sĩ đưa cho

Các bác sĩ cũng nhận định hiện tượng chảy nước mắt sống bên mắt trái của bé không đáng ngại, chừng nào mắt khô mới đáng lo. Theo bác sĩ Trần Châu Thái - Khoa Mắt, Bệnh viện Nhi Đồng 1 - nếu đến 4 tháng tuổi cháu vẫn còn hiện tượng này thì các bác sĩ sẽ giải quyết bằng vài thủ thuật rất đơn giản và tình trạng này vẫn hay gặp ở trẻ nhỏ. Hiện tượng này bắt đầu xuất hiện khi bé Phát 1,5 tháng tuổi.

Gương mặt thiên thần của bé bị đâm xuyên não ngày tái khám - 2

Phát tỏ ra rất lanh lợi, phản xạ tốt qua các bài test

Gương mặt thiên thần của bé bị đâm xuyên não ngày tái khám - 3

Các bác sĩ cho biết thậm chí bé còn lanh lợi hơn trẻ cùng tuổi

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, bé trai sinh ngày 28-7, là con của chị Võ Thị Hồng Duyên (ngụ xã Tân An Luông, huyện Vũng Liêm, Vĩnh Long). Sau sinh vài ngày, bé nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long để điều trị viêm phổi và bị bà Nguyễn Thị Vân (51 tuổi, ngụ xã Tân Trung, huyện Mỏ Cày Nam, Bến Tre) dùng dao đâm vào vị trí giữa 2 hốc mắt, vết thương sâu đến cán dao. Bệnh viện địa phương đã băng bó và chuyển đến Bệnh viện Nhi Đồng 1 cấp cứu.

Gương mặt thiên thần của bé bị đâm xuyên não ngày tái khám - 4

Bác sĩ khoa mắt đang khám cho bé

Gương mặt thiên thần của bé bị đâm xuyên não ngày tái khám - 5

Phát tăng cân tốt và mối lo bé bú kém thực ra xuất phát từ việc mẹ bé mới có con lần đầu, chưa rành các thang phát triển của trẻ

Sau gần 3 giờ phẫu thuật, ê-kíp gồm các bác sĩ nhiều chuyên khoa của Bệnh viện Nhi Đồng 1 và bác sĩ Khoa Ngoại Thần kinh của Bệnh viện Nhân dân 115 đã lấy ra con dao với phần lưỡi dài trên 11 cm nằm trọn trong vùng đầu, mặt em bé và cứu sống bé một cách thần kỳ.

Gương mặt thiên thần của bé bị đâm xuyên não ngày tái khám - 6

Bé có vẻ rất mến bác sĩ Hoàng Vũ Quỳnh Trang - khoa tâm lý - và luôn cười rất tươi trong lúc cô khám bệnh. Nụ cười cũng đã trở lại trên khuôn mặt cha mẹ bé

Gương mặt thiên thần của bé bị đâm xuyên não ngày tái khám - 7

Gương mặt thiên thần của bé bị đâm xuyên não ngày tái khám - 8

Phát bình yên trong vòng tay mẹ

Gương mặt thiên thần của bé bị đâm xuyên não ngày tái khám - 9

Gương mặt thiên thần của bé bị đâm xuyên não ngày tái khám - 10

Khả năng vận động của bé cũng rất tốt

Theo A.Thư (Người lao động)