Điều gì xảy ra cho cơ thể khi ăn gừng một tháng liên tục

Thứ Hai, ngày 02/11/2020 08:00 AM (GMT+7)

Mỗi ngày nhấp nháp một miếng gừng có kích thước khoảng 1,5 cm, cơ thể sẽ chuyển biến đến mức bạn cũng không ngờ.

Sự kiện: Sống khỏe

Điều gì xảy ra cho cơ thể khi ăn gừng một tháng liên tục - 1

Gừng có một lịch sử lâu dài là vị thuốc chữa bệnh. Nhiều thế kỷ trước đây, gừng được điều chế là thuốc để chữa các loại bệnh

Đầu tiên, gừng chứa nhiều hoạt chất gingerol, shogaol, zingiberene, nhiều vitamin và khoáng chất.

Gingerol là một hoạt chất sinh học giúp giảm các triệu chứng như buồn nôn, giảm sưng khớp. 

Shogaol lại có tác dụng giảm đau cũng như giúp chống lại bệnh ung thư và bệnh tim. Còn Zingiberene có trong gừng đặc biệt tốt cho tiêu hóa. 

Nếu ăn gừng mỗi ngày trong một tháng, cơ thể có rất nhiều biến đổi đầy tích cực. Gừng có tính chống viêm. Do đó cơ thể bị viêm, và bạn liên tục ăn gừng, cơ thể hồi phục nhanh hơn.

Nếu bạn thường có cảm giác buồn nôn vào mỗi buổi sáng, hay đi tàu xe thì hãy ăn gừng hằng ngày sẽ thấy triệu chứng này biến mất, Đặc biệt, những phụ nữ mang thai hưởng lợi rất tốt từ đây.

Các nhà khoa học cũng nhận thấy sử dụng gừng hằng ngày có tác dụng làm giảm tình trạng đau cơ, tốt cho nhu động ruột không gây táo bón, giảm cholesterol, các chất béo trong cơ thể, cũng như tăng cường hệ thống miễn dịch mà có thể thấy qua việc bạn đang bị cảm lạnh, ăn gừng triệu giảm nhanh.

Và đồng thời gừng còn có tác dụng chống tiểu đường và cải thiện chức năng não và hệ thống miễn dịch.  

Có một triệu chứng vốn gây khó chịu cho nhiều người, đó là cơn trào ngược axit khó chịu ập đến bạn bất cứ lúc nào và bất cứ nơi nào. Nhưng với việc ăn  gừng thường xuyên, các triệu chứng này giảm dần. 

Bạn dễ dàng thấy các hoạt chất trong gừng cũng được tìm thấy trong các loại thuốc trị trào ngược axit. Do đó, ăn gừng trực tiếp an toàn hơn uống thuốc vốn các hóa chất khác điều trị tình trạng này.

Nếu bạn đã thử tất cả các loại chế độ ăn kiêng và tập luyện nhưng chưa thấy hiệu quả lắm. Hãy thử kết hợp gừng vào chế độ ăn uống của bạn. 

Gừng là thứ tuyệt vời để kích hoạt sự trao đổi chất trong cơ thể để lấy lại vóc dáng bình thường. Vì nó tạo cảm giác no lâu, và hạn chế bạn nạp nhiều calo vào cơ thể.

Nguồn: https://plo.vn/an-sach-song-khoe/dieu-gi-xay-ra-cho-co-the-khi-an-gung-mot-thang-lien-tuc-947470...

3 sai lầm khi dùng gừng gây hại sức khỏe, điều cuối nhiều người mắc phải lại nguy hiểm nhất

Được tôn sùng là siêu thực phẩm, thần dược... Tuy nhiên, ít người biết nếu dùng sai cách, gừng lại thành chất độc...

Theo Phương Minh (Pháp luật TPHCM)
sự kiện Sống khỏe
Báo lỗi nội dung