Cụ ông bị bò nhà húc gãy cổ

Đang mải mê cúi xuống tháo dây thừng để dắt chú bò nhà mình về chuồng, một cụ ông bị con bò “phản chủ” húc gãy cổ dẫn đến nhập viện nguy kịch.

Sáng 3/8, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình cho biết đơn vị này đang tích cực cấp cứu cho bệnh nhân Trần Đình Thời (75 tuổi, trú xã Hoàn Trạch, huyện Bố Trạch) bị bò húc thẳng vào người gây chấn thương cột sống cổ nghiêm trọng.

Cụ ông bị bò nhà húc gãy cổ - 1

Cụ Thời đang được các bác sĩ cấp cứu tại bệnh viện

Trước đó, chiều 2/8, ông Thời được người nhà đưa vào nhập viện cấp cứu trong tình trạng liệt toàn thân, lúc mê lúc tỉnh. Các bác sĩ đã tiến hành chụp phim và kết quả cho thấy cụ ông bị trượt đốt sống cổ C6, gãy mỏm ngang trái C6, gây chèn ép tuỷ.

Người nhà cho hay hằng ngày, cụ Thời thường chăn bò ở ngoài đồng ruộng. Khoảng 16 giờ ngày 2-8, khi tháo dây thừng để đưa bò nhà mình về chuồng, cụ bị con vật quay lại húc gãy cổ.

Theo các bác sĩ tại bệnh viện, những trường hợp như cụ Thời có thể tử vong lập tức nếu người nhà sơ cứu, di chuyển bệnh nhân sai tư thế trên đường đến bệnh viện. Ngoài ra, bệnh nhân có thể liệt teo cơ dẫn đến liệt tứ chi, gây ra các chứng bệnh như viêm phổi, loét da, suy hô hấp… rất nguy hiểm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoàng Phúc (Người lao động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN