Combo ăn vặt từ sữa tươi thơm ngon khó cưỡng lại còn tốt cho sức khỏe

Sau những ngày giãn cách tại nhà, gia tài món ăn vặt của chị em có vẻ đã được làm đầy nhưng nếu vẫn chưa có combo hai món pudding sữa tươi trân châu đường đen và bánh crepe ngàn lớp vị kem trứng từ Suni Hạ Linh và Nino Hoàng thì chưa thể gọi là đầy đủ.

Combo ăn vặt cực hot mà “fan sữa" đang lăng - xê

Mới đây, hai “fan cứng” của sữa tươi là Nino Hoàng và Suni Hạ Linh đã góp vào danh sách món ăn vặt chiều theo sở thích của mọi nhà, nhất là con trẻ hai món là pudding sữa tươi trân châu đường đen và bánh crepe ngàn lớp vị kem trứng. Với cách làm và nguyên liệu đơn giản, hình thức đẹp mà thành quả thì vô cùng “mlem mlem”, 2 món ăn vặt này hứa hẹn sẽ khuấy đảo nhiều bếp nhà lắm đây.

Khoe thành phẩm trên trang Facebook cá nhân, nữ ca sĩ “Không sao mà em đây rồi” chia sẻ, món pudding sữa tươi trân châu đường đen nghe thì phức tạp nhưng lại dễ làm “không tưởng”, với thành phần chính là sữa tươi, gelatin cùng trân châu đường đen. Sự kết hợp giữa pudding sữa tươi mềm mịn, thơm béo cùng trân châu đường đen dai dai mang đến cảm giác thú vị, ai cũng mê chữ ê kéo dài khi thưởng thức.

Suni Hạ Linh cho hay, món ăn này khá đơn giản với nguyên liệu dễ tìm, có thể làm để chiêu đãi cả nhà.

Suni Hạ Linh cho hay, món ăn này khá đơn giản với nguyên liệu dễ tìm, có thể làm để chiêu đãi cả nhà.

Còn với Nino Hoàng, cũng với thành phần chính là sữa tươi, anh lại chia sẻ công thức bánh crepe ngàn lớp vị kem trứng. Không chỉ chinh phục “phần nhìn”, mà sự hòa quyện độc đáo giữa lớp kem trứng sữa tươi có hương vị thơm ngon đặc trưng cùng lớp bánh crepe cũng sẽ “phá đảo" cơn thèm ăn vặt cuối tuần của cả nhà.

“Không cần lò nướng, chỉ cần nhiều sự kiên nhẫn và miễn là nhà còn… nhiều sữa, là đủ cho sự ra đời của một chiếc bánh crepe ngàn lớp!”

“Không cần lò nướng, chỉ cần nhiều sự kiên nhẫn và miễn là nhà còn… nhiều sữa, là đủ cho sự ra đời của một chiếc bánh crepe ngàn lớp!”

Bởi công thức đơn giản, dễ làm, lại không cần quá nhiều nguyên liệu lẫn dụng cụ chế biến, combo món ngon của Nino Hoàng và Suni Hạ Linh không chỉ thu hút giới trẻ mà còn được cả các bố mẹ “săn đón” để... lấy lòng con.

Hot mom Thanh Thảo Hugo chia sẻ: “Từ ngày làm mẹ, Thảo lại có thêm “siêu năng lực” bắt trend làm những món ăn ngon, lạ miệng mà vẫn đảm bảo bổ sung dưỡng chất cho con. Nên khi thấy hai bạn giới thiệu combo ăn vặt với cách làm đơn giản, lại còn kết hợp với sữa tươi Meadow Fresh – món “ruột” của cả nhà - nên Thảo sẽ “triển” sớm thôi”.

Mẹ Joyce - Chúng Huyền Thanh - cũng rục rịch mang “gia tài" sữa ra để làm combo ăn vặt hot hit này. Cô chia sẻ: “Khẩu vị của bé nhà mình khá “khó chiều”, thức ăn dù ngon nhưng không hợp khẩu vị là chẳng màng đến dù có bắt mắt và hấp dẫn đến mấy. Combo này vừa hay lại tận dụng được loại sữa yêu thích của cậu chàng, nên chắc là “cháy hàng” lắm đây, mà không chỉ mình Joyce đâu, bố và mẹ chắc cũng sẽ… ăn ké kha khá".

Với các fan của sữa tươi thì càng khỏi nói, đây chính là “combo” có sức hút không thể chối từ cho các bữa ăn nhẹ tại gia. Bên dưới bài đăng của Nino Hoàng và Suni Hạ Linh, rất nhiều người hào hứng mong muốn được trổ tài ngay để chiêu đãi cả nhà. Nhiều mẹ trẻ cũng bàn luận sôi nổi về các câu hỏi xoay quanh bí kíp chọn nguyên liệu, chế biến sao cho ra món ngon hoàn hảo nhất.

“Trùm cuối” giúp món ngon thăng hạng - sữa tươi từ Úc & New Zealand

Dù công thức thực hiện khác nhau, nhưng cả Nino Hoàng và Suni Hạ Linh đều đồng ý rằng “tuyệt chiêu” cho hai món ngon trên thăng hạng là sữa tươi nguyên kem Meadow Fresh.

“Bánh crepe ngàn lớp ghi điểm ở mùi thơm tự nhiên của sữa. Do đó, mình phải chọn thật kỹ mới được loại sữa có mùi thơm tự nhiên của sữa bò tươi và vị thanh mát như Meadow Fresh để làm nguyên liệu chính. Đặc biệt, sữa này còn giúp phần kem trứng tươi ngon vừa miệng nên ăn không bị ngán nữa” – Nino Hoàng chia sẻ. Hơn nữa, bật mí với mẹ, ngoài vị thơm ngon, sữa tươi Meadow Fresh còn giàu canxi và protein tự nhiên, không chất bảo quản, tốt cho sức khỏe nên mẹ cũng có thể an tâm khi làm các món ăn vặt cho bé.

Hai “fan sữa” Nino và Suni Hạ linh đều nhất trí cho rằng Meadow Fresh chính là bí kíp cho món ăn vặt yêu thích thêm thơm ngon khó cưỡng. 

Hai “fan sữa” Nino và Suni Hạ linh đều nhất trí cho rằng Meadow Fresh chính là bí kíp cho món ăn vặt yêu thích thêm thơm ngon khó cưỡng. 

Nói về đặc trưng của món Pudding sữa tươi trân châu đường đen, Suni Hạ Linh chia sẻ nếu chọn không đúng loại sữa thì phần pudding sẽ không được mềm mịn và thơm ngon như mong đợi. “Từ khi còn là du học sinh ở New Zealand, Suni “mê” sữa tươi của nước này, khi về Việt Nam thì tình cờ tìm được đúng loại sữa cho mình hương vị “ngày xưa” nên cứ thế gắn bó luôn. Sữa không chỉ có vị ngon mà khâu sản xuất, đóng gói cũng được đảm bảo nên mình rất yên tâm sử dụng. Sữa được nhập khẩu trực tiếp, không thêm chất phụ gia, bảo quản nên mình lại càng ưng. Bạn biết rồi đó, môi trường sinh sống của đàn bò có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sữa, mà thiên nhiên, khí hậu ở Úc và New Zealand cực kỳ thuận lợi cho ngành sữa bò phát triển, hội tụ đủ yếu tố “3 tốt” đất chuẩn, cỏ lành, mô hình chăm sóc bò hạnh phúc để cho ra sữa tươi 100% nguyên chất nên chọn sữa tươi tốt thì chắc chắn nên là Meadow Fresh rồi” – nữ ca sĩ cho biết.

Như vậy, các mẹ nhớ đừng quên bí quyết quan trọng làm nên những món ăn vặt “bé mê, cả nhà ghiền” chính là chọn đúng nguyên liệu chất lượng. Chúc cả nhà thành công với combo ăn vặt cùng sữa tươi Meadow Fresh nhé!

Công thức thực hiện:

Pudding sữa tươi trân châu đường đen

- Cho hỗn hợp gồm 10gr gelatin đã ngâm, 30ml nước, 450ml sữa tươi Meadow Fresh, 100ml whipping cream, 35gr đường và 5ml vanilla vào nồi, nấu ấm đến 60 độ C (trong quá trình nấu cần khuấy cho đường tan hết).

- Lọc qua rây để hỗn hợp mịn hơn và cho vào khuôn, để ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 4 tiếng cho đông lại

- Dùng bột năng và bột cacao để làm trân châu, hoặc sử dụng loại chế biến sẵn. 

- Luộc trân châu trong hỗn hợp nước đường đang sôi, đến khi trân châu nổi lên thì vớt ra cho vào nước lạnh, sau đó, vớt ra để ráo và trộn đều với 30gr đường cát. 

- Đun 200ml nước, cho thêm 40gr đường nâu và tiếp tục cho phần trân châu trên vào nồi, nấu thêm 5 phút rồi tắt bếp, đậy nắp ủ thêm 15 phút

- Cho pudding đã đông ra đĩa hoặc bát, cùng với trân châu đường đen đã để nguội lên trên và thưởng thức.

Bánh crepe ngàn lớp vị kem trứng

- Cho trứng gà với 30g đường vào bát khuấy đều

- Cho 100g bột mì, 300ml sữa Meadow Fresh và 20g bơ nhạt vào hỗn hợp trên khuấy đều 

- Lọc qua rây để lấy phần hỗn hợp trong, bỏ lớp bột còn sót lại

- Cho phần hỗn hợp thu được vào tủ lạnh khoảng 15 phút

- Làm nóng chảo và đổ một lớp bột lên mặt chảo, tráng đều khắp lòng chảo đến khi mặt dưới bánh đã vàng, bạn lật ngược lại cho mặt còn lại chín, làm nhiều lớp xếp chồng lên nhau, đến khi đạt được số lượng mong muốn thì để vào tủ lạnh khoảng 15 phút rồi thưởng thức.

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN