Bé trai có đầu hình trái tim vì khối u ác tính

Một em bé sơ sinh Indonesia mang khối u ở phần mặt bên phải khiến đầu em biến dạng thành hình trái tim.

Muhammad Nafi, 2 tuần tuổi, đã phải đối mặt với một khối u có kích thước phát triển khá nhanh kể từ khi em được sinh ra. Cô Mailani, 22 tuổi, và anh Buasin, 32 tuổi, nông dân ở một khu vực xa xôi hẻo lánh tại Tây Kalimantan, không khỏi xót xa khi đứa con thứ 2 mắc căn bệnh hiểm nghèo.

Cô Mailani chia sẻ: “Tôi rất lo lắng và không biết phải làm gì để giúp con của mình. Tôi chỉ có thể trông chờ vào số phận”. Người mẹ trẻ cũng nói thêm rằng con trai cô nặng hơn 3 kg khi vừa chào đời và bản thân không gặp vấn đề gì trong quá trình mang thai.

Bé trai có đầu hình trái tim vì khối u ác tính - 1

Bé sơ sinh Indonesia mang khối u ở phần mặt bên phải khiến đầu em biến dạng thành hình trái tim

Do gia đình bé Nafi ở khá xa bệnh viện nên thời gian đầu cha mẹ em mua thuốc từ cửa hàng ở các ngôi làng gần đó. Hiện bé Nafi được chăm sóc tại bệnh viện St Antonius ở Pontianak, thủ phủ tỉnh Tây Kalimantan và hai vợ chồng anh Buasin đang kiếm tiền chạy chữa cho con.

Anh Buasin tâm sự: “Tôi nên làm gì khác đây. Tôi rất bối rối và chỉ còn biết chấp nhận sự thật”. Giờ đây vợ chồng anh Buasin chỉ biết kêu gọi sự giúp đỡ từ các nhà hảo tâm để có thể loại bỏ được khối u trong đầu con trai mình. Tuy nhiên, các bác sĩ cho biết ca phẫu thuật chỉ được thực hiện khi bé Nafi đủ 3 tháng tuổi.

Các chuyên gia cho hay cuộc phẫu thuật nếu được thực hiện cũng khá nguy hiểm bởi khối u đã khiến hộp sọ em bị hở và ảnh hưởng đến hoạt động của mắt phải. Nafi sẽ cần được kiểm tra thêm liệu các bộ phận khác có bị ảnh hưởng hay không.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoàng Trung (Người lao động/Daily Mail)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN