Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Bà bầu ăn nhiều đường gây hại cho thai nhi không kém thuốc lá

Thứ Ba, ngày 14/02/2017 13:00 PM (GMT+7)

Phần lớn thai phụ không biết rằng, loại thực phẩm quen thuộc hằng ngày là đường có ảnh hưởng đến sức khỏe ngang bằng với khói thuốc lá. Một chế độ ăn uống khoa học là rất cần thiết đối với sức khỏe mẹ và bé.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Bà bầu ăn nhiều đường gây hại cho thai nhi không kém thuốc lá - 1

Tiêu thụ quá nhiều đường ảnh hưởng xấu đến sức khỏe thai phụ và thai nhi ngang bằng với việc hút thuốc lá. Ảnh: Getty Images

Chắc hẳn ai cũng cảm thấy phẫn nộ khi nhìn thấy một phụ nữ có thai phì phèo với điếu thuốc lá trên tay. Còn việc thai phụ uống hoặc ăn nhiều đồ ngọt sẽ không nhận phải những phản ứng như thế, dù hút thuốc lá và nạp quá nhiều đường vào cơ thể có tác hại tương tự.

Khói thuốc lá có tác hại đặc biệt đến sức khỏe của thai nhi. Tương tự, đường được truyền từ cơ thể người mẹ với liều lượng quá lớn cũng gây ra tác hại lớn ngay cả khi đứa trẻ chưa được sinh ra.

Theo Telegraph, phụ nữ khi mang thai tiêu thụ quá nhiều đường sẽ khiến đứa trẻ chưa chào đời tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.

Đại học Y khoa tại Texas đã chỉ ra rằng, thai phụ có lượng đường trong máu cao có thể khiến đứa trẻ dễ bị mắc một loạt các vấn đề sức khỏe: béo phì, bệnh tim mạch, huyết áp cao và tiểu đường.

Trên trang web chính thức của Viện Y học Quốc gia Hoa Kỳ (NIH), tiêu thụ nhiều đường có thể gây nguy hiểm cho cả mẹ và bé. Thai phụ dù không bị tiểu đường nhưng có lượng đường trong máu cao hơn mức trung bình, có nhiều khả năng gặp rủi ro tương tự khi sinh nở như người mẹ mắc bệnh tiểu đường.

Theo trang web Sydney Morning Herald, trẻ em ngay sau khi vừa sinh ra cũng thường xuyên phải hấp thụ một lượng đường lớn từ sữa bột và thức ăn dặm.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ đã tiến hành một nghiên cứu dựa trên khẩu phần ăn uống của 1.189 trẻ sơ sinh trong suốt 6 năm, kết quả cho thấy trẻ em có nguy cơ bị béo phì tăng gấp 2 lần nếu ăn các thức ăn nhiều đường trung bình 3 lần/tuần.

Vì vậy, các nhà nghiên cứu đã khuyến cáo rằng, phụ nữ mang thai nên hạn chế ăn các loại thực phẩm có hàm lượng lượng đường cao nếu muốn sinh con ra khỏe mạnh.

Theo Linh Trang (Theo Parentherald) (Dân Việt)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Tin tức sức khỏe
Về trang chủ 24h Về đầu trang