6 thời điểm nhất định không nên làm "chuyện ấy"

Thứ Tư, ngày 27/12/2017 19:00 PM (GMT+7)

"Yêu" đều đặn rất tốt cho sức khỏe cũng như mối quan hệ nam nữ. Tuy nhiên, nếu bạn đang ở trong 6 thời điểm sau thì nhất định phải nói không với "chuyện ấy" để tránh gặp nguy hiểm cho mình và đối phương.

Sự kiện: Sống khỏe

  

1. Cảm thấy đau, ngứa, sưng ở bộ phận sinh dục

6 thời điểm nhất định không nên làm "chuyện ấy" - 1

Nếu đang có bất kỳ dấu hiệu nào ở “cô bé”, “cậu bé”, bạn nên tránh quan hệ tình dục. Tất cả các triệu chứng trên đều gây đau đớn, khó chịu dẫn đến giảm hưng phấn khi làm “chuyện ấy”.

Thậm chí, trường hợp xấu hơn đây có thể là dấu hiệu của một số bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Vì vậy, bạn và đối tác nên tuyệt đối tránh “yêu” trong khoảng thời gian này để không bị ảnh hưởng đến tâm lý cũng như nguy cơ lây nhiễm.

Khi các triệu chứng trên biến mất, “chuyện ấy” sẽ trở lại bình thường mà không gặp bất cứ cản trở gì.

2. Gặp vấn đề về tiêu hóa

Khi gặp các vấn đề về tiêu hóa khiến bạn liên tục phải ra vào nhà vệ sinh thì nhất định nên hoãn ham muốn “chuyện ấy” lại. Lý do là khi quan hệ tình dục, hoạt động của “cậu nhỏ” có tác động đến trực tràng cũng như dạ dày, các cơ co bóp nhiều hơn. Vì vậy, nên “yêu” khi sức khỏe của bạn hoàn toàn ổn định để đạt cảm giác tốt nhất.

3. Không có biện pháp bảo vệ

6 thời điểm nhất định không nên làm "chuyện ấy" - 2

Theo Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa bệnh tật Hoa Kỳ, tỷ lệ người trưởng thành ở độ tuổi 45 đến 65 bị mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục tăng gấp 3 lần kể từ năm 2000 đến 2010 so với giai đoạn trước đó.

Vì vậy, các chuyên gia đã khuyến cáo rằng: Cần phải bảo vệ bản thân khỏi nguy cơ lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục bằng cách sử dụng các biện pháp bảo vệ đúng cách cũng như chung thủy với mối quan hệ 1 vợ 1 chồng.

4. Chưa thực sự sẵn sàng

Khi tâm lý chưa được chuẩn bị sẵn sàng, nhất là đối với lần quan hệ đầu tiên của phụ nữ rất dễ gây ra tình trạng đau đớn, khô hạn có thể gây ảnh hưởng đến tâm lý và sinh lý.

Không chỉ vậy, đối với phụ nữ mãn kinh, phụ nữ sau sinh, trong chu kỳ kinh nguyệt,… cũng cần chuẩn bị các biện pháp hỗ trợ và tâm lý trước khi làm “chuyện ấy”.

Có thể sử dụng các chất bôi trơn để giảm bớt cảm giác khô hạn cũng như tăng tính đàn hồi cho phụ nữ trong cuộc “yêu” nếu cần thiết.

5. Hoàn thành như 1 nghĩa vụ

6 thời điểm nhất định không nên làm "chuyện ấy" - 3

Nếu đời sống tình dục của bạn đang bước vào giai đoạn phải hoàn thành như 1 nghĩa vụ, tốt nhất nên tạm dừng lại và tìm cách cải thiện.

Thắp lửa “phòng the” cần có sự cố gắng của cả 2 phía, vì vậy cả 2 người nên trò chuyện và trao đổi thẳng thắn về cảm nhận của mình cũng như cách để tìm kiếm lại cảm hứng và chỉ “yêu” khi thực sự sẵn sàng.

Các chuyên gia đưa ra lời khuyên đối với các cặp đôi là nên tìm kiếm và thử nghiệm những điều mới lạ để đời sống tình dục không bị nhàm chán. Buổi sáng cuối tuần được khoa học chứng minh là thời điểm tuyệt vời nhất cho “chuyện ấy”.

6. Bị miễn cưỡng, ép buộc

Khi “yêu” không có sự tự nguyện từ 2 phía sẽ dễ dẫn đến những tình trạng tiêu cực, thậm chí là bạo lực, cưỡng chế. Vì vậy, hãy thẳng thắn từ chối khi cảm thấy mình không thoải mái, chưa sẵn sàng.

15 loại đồ uống giúp ”chuyện ấy” thăng hoa và bền bỉ hơn gấp nhiều lần

Đời sống tình dục không được như ý sẽ mang đến rất nhiều ảnh hưởng tiêu cực đối với mỗi người. Để cải thiện...

Theo Linh Trang (Theo Prevention) (Dân Việt)
sự kiện Sống khỏe