5 loại thực phẩm cực tốt cho những người mất ngủ, giúp bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ sâu

Sự kiện: Sống khỏe

Ngủ đủ và có một giấc ngủ sâu là vô cùng quan trọng đối với sức khỏe của mỗi cá nhân.

Trong xã hội hiện đại, do áp lực công việc, học hành, ngày càng nhiều người bị chứng mất ngủ. Và để cải thiện chất lượng giấc ngủ, không ít người đã tìm đến các loại thuốc, thực phẩm chức năng có chứa melatonin, một loại hormone giúp điều hòa  giấc ngủ và nhịp sinh học. Nhưng ít ai biết rằng, chính những thực phẩm sau đây cũng chứa nhiều melatonin, giúp chúng ta dễ dàng có được giấc ngủ sâu.

1. Quả óc chó

5 loại thực phẩm cực tốt cho những người mất ngủ, giúp bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ sâu - 1

Quả óc chó được phát hiện có chứa một lượng đáng kể melatonin, một loại hormone cũng dễ được tìm thấy trong các loại hạt khác như: hạnh nhân, quả phỉ, hạt bí. Việc ăn nhiều các loại hạt không chỉ giúp cơ thể hấp thu được nhiều chất dinh dưỡng có lợi mà còn cải thiện giấc ngủ vô cùng hiệu quả.

2. Cá

5 loại thực phẩm cực tốt cho những người mất ngủ, giúp bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ sâu - 2

Một thử nghiệm ngẫu nhiên nhỏ được công bố trên Tạp chí Y học Giấc ngủ Lâm sang (Trung Quốc) vào năm 2014 cho thấy, ăn cá hồi ba lần một tuần trong 5 tháng có tác động tích cực đến giấc ngủ và hoạt động hàng ngày.

3. Trứng

5 loại thực phẩm cực tốt cho những người mất ngủ, giúp bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ sâu - 3

Theo một nghiên cứu năm 2017 trên tạp chí Nutrients, lượng melatonin được đo trong trứng cao hơn nhiều so với thịt và các loại thực phẩm khác. Vì vậy, nếu đang trong một chế độ giảm cân thì đây là lựa chọn hoàn toàn có lợi với sức khỏe của bạn.

4. Cherry

5 loại thực phẩm cực tốt cho những người mất ngủ, giúp bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ sâu - 4

 Một nghiên cứu nhỏ năm 2012 trên Tạp chí Dinh dưỡng Châu Âu cho thấy cô đặc nước ép cherry làm tăng mức melatonin, cải thiện chất lượng và thời lượng giấc ngủ ở những người tham gia nghiên cứu.

5. Sữa

5 loại thực phẩm cực tốt cho những người mất ngủ, giúp bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ sâu - 5

Theo một nghiên cứu năm 2019 trên tạp chí Nghiên cứu Động vật Ứng dụng, uống sữa vào ban đêm, chứa rất nhiều melatonin, có thể có lợi cho sức khỏe con người.

Nếu là một người khó ngủ, thường xuyên mất ngủ bạn có thể uống một ly sữa ấm, ăn  nhẹ 1 hoặc 2 loại hạt như óc chó hoặc hạnh nhân để cải thiện lượng melatonin trong cơ thể.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/5-loai-thuc-pham-cuc-tot-cho-nhung-nguoi-mat-ngu-giup-ban-de-dang-di...

6 loại thực phẩm nên tránh khi bạn bị mất ngủ

Có rất nhiều yếu tố nguy cơ gây mất ngủ. Trong đó chế độ ăn uống không phù hợp cũng có thể ảnh hưởng đến chất lượng và thời lượng giấc ngủ. Một số loại thực...

Chia sẻ
Theo CHÂU GIANG (Theo Aboluowang) (Nông thôn Việt)
Sống khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung