5 điều nên kiểm tra sau khi thức dậy buổi sáng để đo sự khỏe mạnh

Sự kiện: Sống khỏe
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Nếu thức dậy sau giấc ngủ đêm mà cảm thấy tinh thần sảng khoái, thèm ăn, thói quen đi đại tiện đều đặn, cơ thể tràn đầy năng lượng... bạn có thể yên tâm về sức khỏe của mình.

Ảnh: artofliving

Ảnh: artofliving

Đầu tiên, hãy kiểm tra trạng thái tinh thần

Một người ngủ ngon thường sẽ có cảm giác sảng khoái đặc biệt sau khi thức dậy vào buổi sáng khi mở cửa sổ đón những tia nắng đầu tiên, cảm giác hạnh phúc không thể diễn tả bằng lời.

Ngược lại, nếu bạn không ngủ ngon, buổi sáng thức dậy, năng lượng sẽ uể oải, bạn sẽ ngáp liên tục, quầng thâm mắt trở nên rõ rằng và làn da của bạn sẽ trở nên tồi tệ. Tệ hơn nữa, bạn thậm chí sẽ không thể mở nổi mắt và cảm thấy ngày mới thực sự khủng khiếp, có cảm giác muốn mất bình tĩnh khi thấy ánh nắng mặt trời.

Thứ hai, hãy chú ý đến trí óc và trái tim

Sau khi thức dậy vào buổi sáng, dây thần kinh giao cảm bị kích thích. Trong ngày vào khoảng thời gian từ 6 đến 10 giờ, huyết áp tăng cao và nhịp tim cũng tăng cao. Những bệnh nhân bị huyết áp hoặc bệnh tim mạch vành nếu không được kiểm soát tốt thì tai nạn rất dễ xảy ra vào buổi sáng.

Nếu bạn cảm thấy chóng mặt ngay khi thức dậy vào buổi sáng, chân tay tê và yếu, hoặc đau ngực và tức ngực thì phải hết sức chú ý đến điều này.

Những người khỏe mạnh thường có tinh thần minh mẫn sau khi thức dậy vào buổi sáng, không có triệu chứng chóng mặt hay đau đầu bất thường. Họ cũng có thể cử động chân tay thoải mái.

Thứ ba, để ý thói quen đi đại tiện

Sau khi thức dậy vào buổi sáng, cả đường ruột và hệ tiết niệu đều hoạt động đặc biệt nên buổi sáng bạn phải đi vệ sinh để đào thải nước tiểu và phân.

Buổi sáng là thời điểm tốt nhất để đi đại tiện, vì trong khoảng thời gian này nhu động ruột diễn ra nhanh hơn. Đây cũng là thời điểm tốt nhất để hình thành thói quen đại tiện tốt, giúp ngăn ngừa táo bón và loại bỏ chất độc kịp thời.

Điều tương tự cũng xảy ra với việc đi tiểu tiện. Khi chúng ta ngủ, có thể cả đêm chúng ta không đi vệ sinh, nước tiểu tích tụ rất nhiều trong bàng quang, nếu không được tống ra ngoài kịp thời, nước tiểu chứa vi khuẩn có thể chảy ngược lại và gây hại cho sức khỏe thận.

Thứ tư, cảm giác ngon miệng

Là bữa ăn đầu tiên trong ba bữa mỗi ngày, bữa sáng rất quan trọng đối với sức khỏe. Axit dạ dày được tiết ra nhiều hơn vào buổi sáng có thể trung hòa thức ăn, rất có lợi cho sức khỏe dạ dày.

Một người khỏe mạnh thường có cảm giác thèm ăn vào buổi sáng và nhất định sẽ đòi ăn sáng. Ngược lại, nếu bạn không muốn ăn và thường có thói quen bỏ bữa sáng, hãy cẩn thận bởi sức khỏe của bạn có thể bị ảnh hưởng.

Thứ năm, cơ thể đã sẵn sàng hoạt động và bạn cảm thấy mình tràn đầy năng lượng

Sau một đêm dài được nghỉ ngơi đầy đủ, chức năng của tất cả cơ quan trong cơ thể đã được phục hồi. Vì vậy, thời điểm này phải là trạng thái thể chất và tinh thần tốt nhất đối với những người khỏe mạnh.Với họ, sau khi thức dậy, toàn bộ cơ thể đã sẵn sàng cho các hoạt động và cảm thấy cơ thể đầy năng lượng.

Nguồn: [Link nguồn]

Sai lầm khiến cô gái bị đau dạ dày, viêm loét dẫn đến thủng dạ dày đó là thường xuyên uống cà phê và ăn hoa quả thay cho bữa sáng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hướng Dương (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Sống khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN