Thanh Lam, Mỹ Linh "song kiếm hợp bích"

Thứ Năm, ngày 17/05/2012 09:39 AM (GMT+7)

Lần đầu tiên trên sân khấu ca nhạc VN, hai diva với hai cá tính âm nhạc khác biệt: mạnh mẽ - nồng nàn sẽ cùng nhau hát lên những bản tình ca gắn bó với tên tuổi của họ.

Sự kiện:

Sao Việt

Liveshow của Thanh Lam và Mỹ Linh nằm trong series chương trình Cầm tay mùa hè do công ty của nhạc sĩ Quốc Trung tổ chức. Trước đó, vào năm 2011, chương trình đầu tiên của series này đã được diễn ra với sự tham gia của Thanh Lam, Uyên Linh, Hà Linh và PAK Band.

Trong liveshow này, Thanh Lam và Mỹ Linh sẽ hát lại những ca khúc hit của họ. Tuy vậy, những ca khúc này lại được phối khí theo phong cách Acoustic để tạo ra sắc thái âm nhạc mới mẻ, nhẹ nhõm, bay bổng và nhiều cảm xúc.

Thanh Lam, Mỹ Linh "song kiếm hợp bích" - 1

Thanh Lam - Mỹ Linh lần đầu tiên song ca với nhau

Điều đặc biệt của liveshow này là ngoài việc trình diễn lại những ca khúc hit của họ, Thanh Lam - Mỹ Linh còn có sự hoán đổi thú vị. Thanh Lam sẽ hát lại một số ca khúc của Anh Quân mà Mỹ Linh đã từng trình diễn trước đó. Những ca khúc này không quá quen thuộc và cũng ít người biết tới như Ngày xưa Hà Nội, Con bướm vô tình....Ngược lại, Mỹ Linh cũng sẽ hát một số ca khúc của nhạc sĩ Quốc Trung. Mỹ Linh và Thanh Lam cũng sẽ song ca một số ca khúc của Dương Thụ, Thanh Tùng, Bảo Chấn. Tuy nhiên, những ca khúc này được phối lại theo một phong cách tinh tế hơn.

Thanh Lam, Mỹ Linh "song kiếm hợp bích" - 2

Thanh Lam sẽ hát lại những ca khúc đã gắn liền với tên tuổi của cô

Cầm tay mùa hè được dàn dựng bởi nhạc sĩ Quốc Trung và nhạc sĩ Anh Quân. Ban nhạc Anh Em, ban nhạc Phương Đông và nhạc sĩ Thanh Phương sẽ đệm đàn cho phần trình diễn của hai diva này. Theo tiết lộ của nhạc sĩ Quốc Trung, sân khấu của liveshow sẽ được thiết kế như một studio. Hai ban nhạc và hai ca sĩ sẽ đối thoại với nhau và lần đầu tiên, anh và nhạc sĩ Quốc Trung sẽ trưng bày bộ sưu tập các loại đàn mà cả hai đã sưu tập được trong suốt thời gian qua.

Thanh Lam, Mỹ Linh "song kiếm hợp bích" - 3

Mỹ Linh sẽ hát lại một số sáng tác của nhạc sĩ Quốc Trung

Nhạc sĩ Quốc Trung còn cho biết thêm, liveshow lần này đã được các anh lên kế hoạch và bàn bạc ý tưởng từ hai năm trước. Nhạc sĩ Anh Quân thì tiết lộ rằng, ngoài mối quan hệ đồng nghiệp, ít ai biết rằng, anh có mối quan hệ khá thân thiết với nhạc sĩ Quốc Trung và ca sĩ Thanh Lam. Vị nhạc sĩ này nói vui rằng: "Khi còn rất nhỏ, tôi và Lam thì còn cởi trần nô đùa ở bãi cát còn anh Trung thì cũng đã từng đèo tôi đi học". Riêng với Mỹ Linh chị tâm sự rằng, Thanh Lam chính là người chỉ dẫn cho chị rất nhiều trong những năm mới vào nghề. Thanh Lam cũng đã đứng trong phòng thu và cho chị rất nhiều góp ý khi thu âm ca khúc Hà Nội đêm trở gió. Tuy vậy, không hiểu sao cả hai lại chưa có cơ hội song ca với nhau trên sân khấu ca nhạc mà phải đợi tới tận liveshow lần này.

Đêm nhạc Thanh Lam - Mỹ Linh: Cầm tay mùa hè sẽ diễn ra vào tối 9 và 10/6 tại Nhà Hát Lớn (Hà Nội).

Theo Thu Giang (Khampha.vn)

sự kiện Sao Việt