Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Thanh Lam: Đâu phải cứ thi là thấy tài năng?

Thứ Hai, ngày 20/08/2012 00:05 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Sao Việt

Càng có nhiều cuộc thi thì càng dễ dàng nhận ra rằng, việc tìm những bạn trẻ có tài năng thực sự rất khó. Không phải là cứ mỗi một năm chúng ta mở ra một cuộc thi và sẽ tìm ra được những ca sĩ thực sự có triển vọng" - Diva Thanh Lam chia sẻ.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Điều gì đã khiến chị gác lại rất nhiều công việc riêng để làm chuyên gia hướng dẫn cho các ca sĩ trẻ trong SMĐH 2012 suốt thời gian vừa qua?

Theo tôi thì SMĐH là một sân chơi mang tính chất chuyên nghiệp và có tính nghệ thuật nhất hiện nay, nơi các ca sĩ trẻ được đào tạo một cách bài bản. Tôi tham gia hướng dẫn các em với hi vọng có thể giúp được các bạn trẻ có tài thành những ngôi sao ca nhạc thực sự của Việt Nam.

Khi làm công việc này, tôi rất cảm động bởi lẽ, mỗi em tham gia vào SMĐH đều có khả năng riêng, không ai giống ai cả. Có em hát thực sự tốt nhưng có em cũng chưa hay lắm. Tuy nhiên, mỗi lần họ biểu diễn, tôi đều nhận thấy một niềm đam mê và một khát khao mãnh liệt là được trở thành một ca sĩ chuyên nghiệp. Điều đó, khiến tôi rất thương các em.

Thanh Lam: Đâu phải cứ thi là thấy tài năng? - 1

Thanh Lam rất nhiệt tình hướng dẫn các ca sĩ trẻ

Trong số các ca sĩ tham gia SMĐH lần này thì chị đánh giá cao ai nhất?

Đó là Lê Việt Anh và Đông Hùng. Việt Anh là một ca sĩ trẻ đã được đào tạo một cách bài bản, có kiến thức về âm nhạc. Em cũng có sự đầu tư rất kỹ lưỡng cho việc tham gia SMĐH. Còn Đông Hùng thì ngược lại, là thí sinh nhỏ tuổi nhất của SMĐH hát còn mang tính chất amateur nhưng tôi nhìn thấy ở em một giọng hát lạ. Em hát rất hồn nhiên nhưng lại là một người đàn ông thực sự. Bước ra khỏi cuộc thi này, nếu Đông Hùng chăm chỉ tập luyện thì em sẽ có một tương lai rất tốt.

Thế còn Nguyễn Đình Thanh Tâm - thí sinh được coi là bản sao của Tùng Dương tại SMĐH năm nay thì sao thưa chị?

Tâm là một người yêu âm nhạc, cũng biết chọn những bài hát để thể hiện tri thức của mình. Đó là điều mà theo tôi đang rất hiếm ở showbiz khi các ca sĩ trẻ thi nhau chọn những dòng nhạc chỉ để nghe rồi quên.

Thanh Lam: Đâu phải cứ thi là thấy tài năng? - 2

Thanh Lam luôn chăm chú dõi theo các thí sinh Sao mai điểm hẹn

Chị nghĩ sao khi trong những năm gầy đây, SMĐH không gây được nhiều sự chú ý như những cuộc thi về âm nhạc khác như The Voice, Vietnam Idol?

Cái gì cũng vậy thôi, khi đã đi một con đường dài thì đến thời điểm nào đó, nó sẽ bị bão hòa. Những cái mới bao giờ cũng được quan tâm nhiều hơn. Tuy vậy, tôi nghĩ rằng cũng không nên so sánh những gameshow với những chương trình đào tạo và tìm ra những tài năng ca hát thực sự.

Làm nghệ thuật có lúc mình bị tung hô, có khi bị lắng xuống. Với những người bản lĩnh thì họ sẽ coi đó là điều rất bình thường, không có gì phải quá lo lắng. Những lúc tung hô đôi khi cũng chỉ là ảo ảnh thôi, không phải là giá trị đích thực. Còn những lúc mình thầm lặng, đi con đường riêng của mình nhưng lại để lại những giá trị đích thực. Giờ đây, cuộc sống của con người văn minh hơn, có tri thức hơn thì những giá trị thực sẽ không bị làm giả đâu.

Tuy vậy, có lẽ  đây cũng là lời cảnh tỉnh, sự thức tỉnh đối với ban tổ chức. Có thể họ phải mở rộng tầm nhìn hơn, tìm ra cách để cho những giá trị thực được tổn tại. Sao mai cũng có những cái hơi bị trì trệ và nguyên nhân chủ yếu là do vấn đề tài chính. Tôi hi vọng rằng, sau này những chương trình như thế sẽ được đầu tư nhiều hơn.

Hiện nay có quá nhiều các cuộc thi hát trên truyền hình. Chị nghĩ sao về điều này?

Càng có nhiều cuộc thi thì càng dễ dàng nhận ra rằng, việc tìm những bạn trẻ có tài năng thực sự rất khó. Không phải là mỗi một năm chúng ta mở ra một cuộc thi và sẽ tìm ra được một ca sĩ thực sự có triển vọng. Ở đây, tôi muốn nhấn mạnh đến sự khác biệt giữa những tài năng hát và những ca sĩ hàng loạt nhé. Dù có rất nhiều các cuộc thi nhưng một ca sĩ có tầm vóc thì tôi chưa thấy rõ rệt.

Càng có nhiều cuộc thi thì tôi nghĩ rằng chúng ta cần thấy cần phải trân trọng những nghệ sĩ đã có con đường riêng cho mình.

Xin cảm ơn chị!

Theo Thu Giang (Khampha.vn)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang