Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Quốc Trung thoải mái khi nói về "người cũ"

Thứ Hai, ngày 02/12/2013 10:30 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Sao Việt

"Lam với tôi tuy không còn chung đôi trong cuộc sống riêng nhưng với âm nhạc, chúng tôi vẫn là một bộ đôi. Chúng tôi vẫn tìm thấy những cảm hứng nghệ thuật tương đồng".

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Xuất hiện trong một sự kiện tại Hà Nội, tác giả của  "Đường xa mây trắng" đã rất thẳng thắn khi tâm sự về những thăng trầm trong con đường nghệ thuật cũng như trong cuộc sống của anh khi còn ở tuổi 38.

Quốc Trung thoải mái khi nói về "người cũ" - 1

Nhạc sỹ Quốc Trung khá cởi mở khi tâm sự về việc sáng tác và khoảng thời gian sau cuộc đổ vỡ với diva Thanh Lam

Cho tới thời điểm này, dự án âm nhạc mà Quốc Trung nhớ nhất chính là "Đường xa vạn dặm" được ra đời vào năm 2004. Qua dự án này anh đã có thể làm được những điều mà anh ấp ủ bấy lâu là mang âm nhạc truyền thống như chèo, xẩm,.. đến gần hơn với công chúng yêu nhạc. 

Nhạc sỹ Quốc Trung cũng nhớ lại khoảnh khắc không thể nào quên trong show diễn năm đó tại Nhà Hát Lớn (Hà Nội). Lúc đó, anh đã bật khóc khi đứng trên sân khấu để nói lời cảm ơn khán giả tới ủng hộ. Sau này, mỗi lần xem lại DVD, Quốc Trung tâm sự dường như anh vẫn vẹn nguyên xúc động ấy và khóc trước màn hình.

Quốc Trung thoải mái khi nói về "người cũ" - 2

Hình ảnh quen thuộc của nhạc sỹ Quốc Trung

Quốc Trung thoải mái khi nói về "người cũ" - 3

Nhạc sỹ Quốc Trung và MC Phan Anh trong sự kiện được tổ chức tại Hà Nội

Khi được MC của chương trình - Phan Anh hỏi về cảm nhận của anh với nghệ thuật, Quốc Trung thẳng thắn thừa nhận: "Cách đây 10 năm, âm nhạc với tôi là những cảm xúc cuộn trào. Còn ở thời điểm hiện tại, nó khô khan và lý trí hơn". Điều này rất khác so với hình ảnh một nhạc sĩ sáng tác cách đây 10 năm - sau khi cuộc hôn nhân của anh với diva Thanh Lam đổ vỡ. 

Tâm sự về quãng thời gian này, Quốc Trung điềm tĩnh kể rằng lúc đó, cùng với sự giúp đỡ của nhạc sĩ Dương Thụ, anh đã sáng tác được nhiều ca khúc thành công như "Sao chẳng về với anh", "Đổ tình", "Cầm tay mùa hè",...

Những tan vỡ trong hôn nhân là xúc tác khiến Quốc Trung mang hết tâm tư, tình cảm gửi trọn vào tác phẩm của mình. Nhạc sỹ Quốc Trung cũng tỏ ra khá thoải mái khi nói về "người cũ": "Giờ đây Lam với tôi tuy không còn chung đôi, nhưng với âm nhạc. Chúng tôi vẫn là một bộ đôi, tìm thấy những cảm hứng nghệ thuật tương đồng".

Quốc Trung thoải mái khi nói về "người cũ" - 4

Dù đã chia tay nhưng Thanh Lam và Quốc Trung vẫn đồng hành với nhau trong nhiều dự án âm nhạc

Sau Thanh Lam, Quốc Trung cũng có được những thành công mới khi hợp tác với Hồng Nhung trong lbum "Khu vườn yên tĩnh" và một liveshow đi kèm. "Khu vườn yên tĩnh" đã nhận được phản hồi khá tích cực từ phía khán giả cũng như giới chuyên môn. Album mang đậm màu sắc đương đại được coi là cú đột phá lớn nhất trong sự nghiệp âm nhạc của Hồng Nhung khi cô chuyển sang một địa hạt khác không phải là pop.

Mặc dù mang đến những bước ngoặt trên con đường nghệ thuật của diva Hà thành, nhưng nhạc sĩ Quốc Trung khi nhắc tới vẫn khiêm tốn cho rằng mình chỉ là một trong những người đã giúp đỡ, hỗ trợ thêm cho Hồng Nhung.

Thu Giang
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang