NS Quốc Trung nói về sự cố ảnh con gái

Sự kiện: Sao Việt

Mới đây, một số thông tin và hình ảnh riêng tư mà bé Thiện Thanh - con gái nhạc sỹ Quốc Trung chia sẻ trên facebook đã bị một số tờ báo mạng lấy lại. Việc này đã khiến vị nhạc sỹ của Đường xa vạn dặm khá phiền lòng.

Trong cuộc trò chuyện dưới dây, anh thẳng thắn bày tỏ quan điểm: "việc dùng những thông tin của con gái tôi khi cháu vẫn còn bé, chưa đủ bản lĩnh để đối mặt với những việc như vậy là thiếu nhân văn".

Bên cạnh đó, nhạc sỹ Quốc Trung cũng chia sẻ quan điểm cá nhân về việc ngồi trên ghế nóng của The Voice cũng như về mối quan hệ của anh với người đồng nghiệp "nhiều duyên nợ" - ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng.

Mới đây anh có thẳng thắn đề nghị các phóng viên không trích dẫn và lấy thông tin ở facebook của anh như một nguồn tin. Anh có thể cho biết lý do việc anh đưa ra lời đề nghị này?

Facebook là chỗ tôi chia sẻ với bạn, những gì tôi nói ở đó đôi khi chỉ có những người bạn thân mới hiểu và nó không phù hợp được đưa ra truyền thông. Nguồn tin nhất là những phát biểu phải được chủ nhân của nó cho phép bạn mới được sử dụng.

NS Quốc Trung nói về sự cố ảnh con gái - 1

Lời chia sẻ thẳng thắn của nhạc sỹ Quốc Trung trên trang facebook cá nhân

Có vẻ như anh đã gặp sự cố với việc bị khai thác thông tin qua trang facebook?

Nhiều trang mạng trích dẫn quan điểm của tôi về nhiều việc mà không được sự đồng ý là không đúng, không văn minh và thiếu văn hoá. Dùng cả những thông tin của con gái tôi khi cháu vẫn còn bé chưa đủ bản lĩnh để đối mặt với những việc như vậy là thiếu cả nhân văn.

Một số tờ báo trên thế giới cũng thường xuyên lấy các ý kiến mà một số cá nhân đăng trên trang cá nhân của họ và coi đó như phát ngôn chính thức của họ về một vấn đề nào đó. Anh nghĩ sao về cách làm này?

Thế giới cũng có nhiều "lá cải" không kém Việt Nam nhưng họ cũng hay phải đền bù vì những vụ kiện. Còn Việt Nam thì không hy vọng.

Việc các phóng viên lấy thông tin trên trang cá nhân của anh thay cho phỏng vấn anh một phần vì họ...ngại gặp anh bởi nghe đồn : "Quốc Trung á? Khó tính lắm!"

Tôi chưa bao giờ khó khăn với các phóng viên nhưng thật sự cũng không hào hứng về những chủ đề ngoài âm nhạc. Đa số họ đều lấy lý do về âm nhạc xin phỏng vấn rồi lại hỏi chủ yếu về nhiều thứ khác. Tuy vậy tôi cũng vẫn có thể chấp nhận điều đó nếu chúng ta hợp tác một cách văn minh.

NS Quốc Trung nói về sự cố ảnh con gái - 2

Nhạc sỹ Quốc Trung: Thời buổi này tỏ ra "nguy hiểm" thì chỉ có dại thôi

Anh có vẻ ngoài khá...khó gần nhưng thực tế khi gặp gỡ và trò chuyện thì không hẳn thế. Có vẻ như anh thích tỏ ra "nguy hiểm" nhỉ?

Thời buổi này tỏ ra "nguy hiểm" thì chỉ có dại thôi. Doạ được ai mà chỉ để bị để ý, hay ném đá thôi. Tôi nguy hiểm lúc nào và ở điểm gì?

Thì đấy, trong Vietnam's Idol, anh chả bị coi là vị giám khảo "ác" đấy thôi?

Tôi chưa bao giờ "ác" nhất là với các nghệ sĩ trẻ. Tôi có thể nói tôi yêu quý và chân thành với họ. Bạn có thể kiểm chứng từ các bạn trẻ khi họ tiếp xúc và làm việc cùng tôi. Tôi chỉ không chấp nhận sự dễ dãi bởi như thế nghệ sĩ tự coi thường bản thân và những điều họ vẫn ra rả kêu là "đam mê, khát khao"... Tôi luôn đề cao sự chuyên nghiệp khi tham gia những dự án và hết lòng cho nhà sản xuất nhưng không làm con rối cho ai đó giật dây bao giờ.

Ngồi ghế nóng của Vietnam's Idol mấy mùa nhưng anh nghĩ sao nếu có người nói rằng, họ thích những gì anh thể hiện ở The Voice hơn? 

Cái gì mới mà chẳng được thích hơn. Tôi cũng cảm nhận được họ chán tôi ở Idol nên cũng rút lui.

NS Quốc Trung nói về sự cố ảnh con gái - 3

Sự biểu cảm quen thuộc của nhạc sỹ Quốc Trung khi còn làm giám khảo của Vietnam's Idol

Anh có nghĩ rằng, một trong những lý do để anh được mời làm HLV The Voice là vì mối quan hệ "cơm không lành, canh không ngọt" của anh với Mr Đàm trước đây. Đẩy hai con người với hai cá tính mạnh nhưng khác nhau, lại vốn từng có lời qua tiếng lại với nhau vào chung một vị trí HLV chẳng phải làm cho gameshow trở nên hấp dẫn và kịch tính hơn sao?

Nên nhớ là tôi nhận làm HLV cho Giọng Hát Việt từ sớm, trước khi Đàm Vĩnh Hưng nhận trở lại và tôi cũng không phải "võ sĩ" biểu diễn để đấu đá mua vui. Đừng "kịch tính" hoá sự việc như vậy. Tôi nghĩ là nghệ sĩ hoạt động trong thị trường âm nhạc đã phải thích ứng và đôi khi phải thoả hiệp để có thể sống được bằng nghề nhiều rồi. Nếu chỉ là quan điểm về nghệ thuật mà còn đánh mất thì tự biến mình thành nô lệ cho các ham muốn của bản thân.

Nhưng quả thực những màn "đấu khẩu" giữa anh và Mr Đàm đã làm cho Giọng hát Việt thêm hấp dẫn hơn rất nhiều

Tôi không "đấu khẩu" và cũng chẳng chỉ riêng với Đàm Vĩnh Hưng. Tôi nói những gì tôi nghĩ là đúng và tốt cho công việc. Giọng hát Việt hấp dẫn cũng không phải do riêng mình tôi.

Khi Thanh Lam cộng tác với Đàm Vĩnh Hưng, anh đã từng công khai nói rằng: Có những người chỉ nên chơi chứ không nên làm việc cùng?

Tôi luôn thích và ao ước được cộng tác với các nghệ sĩ tài năng nhưng không phụ thuộc vào bất cứ ai. Tôi luôn dành cho những người cộng tác tình cảm quý mến trân trọng nhưng cũng rất rõ ràng trong công việc.

Từng công khai tỏ ra không hợp nhau, nhưng với những gì mà anh và Đàm Vĩnh Hưng đã thể hiện trong The Voice, liệu có khi hai người sẽ kết hợp với nhau để cho ra một sản phẩm âm nhạc?

Qua những câu hỏi vừa nêu thì bạn cũng đã có câu trả lời là nó có không và có cần có nó không rồi.

NS Quốc Trung nói về sự cố ảnh con gái - 4

Nhạc sỹ Quốc Trung và ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng có những màn tung hứng khá hài hước  khi ngồi trên ghế nóng của The Voice

Trong The Voice, anh đang bị hiểu nhầm là "vị nhạc sỹ của Rock", và các thí sinh có hơi hướng rock đều đổ dồn về đội của anh trong khi rock chưa thực sự là thế mạnh lớn nhất của anh. Anh có tự tin khi làm việc với những thí sinh này không?

Tôi không phải là rocker cũng không phải là producer của rock. Chỉ có điều là tôi thích sự khoẻ mạnh, sôi động cũng như sự mới mẻ của các thí sinh trong đội. Chắc cũng một phần là những thí sinh tin tưởng ở tôi hơn. Tôi tự tin với kinh nghiệm và khả năng của mình tôi có thể giúp các thí sinh phát triển và tự tin tìm được hướng đi một cách đúng đắn.

Với những gì đang diễn ra ở vòng Giấu mặt, có không ít ý kiến cho rằng: HLV nổi bật hơn thí sinh. Anh nghĩ sao về ý kiến này?

Sự phát triển và tiến bộ của thí sinh mới là niềm vui và thước đo cho thành quả lao động của HLV và ekip chứ không phải là những màn chặt chém bông đùa.

Nhiều người đang thắc mắc làm HLV của The Voice 2013, vậy anh có tiếp tục làm giám khảo của Vietnam Idol mùa tới không?

Tôi chưa biết Idol có tiếp tục không và họ có mời tôi không mà đã trả lời câu này thì sợ là rất "nhạt"

Vâng, cảm ơn anh về những chia sẻ rất thú vị trên!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Giang ([Tên nguồn])
Sao Việt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN