Nghệ sỹ Việt thích... "ăn theo"?

Sự kiện: Sao Việt

Dường như, cái gọi là 'văn hóa ăn theo' của người nổi tiếng hiện giờ đã nâng tầm đến mức trở thành một công nghệ!

Có rất nhiều lý do để người nổi tiếng quyết định đưa ra những phát ngôn ăn theo trong một scandal. Họ có thể đang buồn, đang vui, đang ghét, đang giận, thậm chí có thể là đang... buồn cười vì một chuyện gì đó...

Vì họ thấy buồn cười?

Một khi người nổi tiếng thích ăn theo, đó có thể là vì họ đang cảm thấy rất... buồn cười. Chẳng phải Tần Khánh mới ngày hôm qua thôi đã lên mặt báo để phanh phui giới tính, thậm chí là vai trò 'làm vợ' trong mối quan hệ tình cảm của những đồng nghiệp như Cao Thái Sơn, Vũ Hà và Long Nhật đó hay sao. Tần Khánh cho biết, anh cảm thấy rất buồn cười với những nhân vật "chả men tí nào" nào nhưng vẫn sẵn sàng đeo mặt nạ để tiếp tục sống.

Nghệ sỹ Việt thích... "ăn theo"? - 1

Ca sĩ Tần Khánh

Tần Khánh đã thừa nhận giới tính, anh như chú chim sổ lồng được bay ra ngoài nhưng vẫn quẩn quanh nhìn những người bạn đang nhốt mình trong chiếc lồng chật hẹp. Chẳng mất công gì nhiều lắm, chỉ cần nói về Cao Thái Sơn và một chuyện có liên quan, Tần Khánh được biết đến hơn hẳn, chỉ sau có 1 ngày.

Vì họ quan tâm nhau?

Một khi người nổi tiếng thích ăn theo, đó có thể là vì họ quan tâm đặc biệt đến nhau. Chẳng thế sao mà có một Long Nhật cứ chuyện gì phải trái xảy ra trong showbiz là anh lập tức có mặt, lên tiếng và... nêu quan điểm cá nhân.

Nghệ sỹ Việt thích... "ăn theo"? - 2

Long Nhật chuyện gì cũng lên tiếng

Chẳng biết chuyện Long Nhật nói Phương Uyên rời The Voice là dại, rồi chuyện anh kể kỷ niệm với Bảo Yến sau bài báo nói xấu đàn em giúp được người trong cuộc được bao nhiêu phần nhưng bản thân anh thì rõ ràng đã được chú ý hơn một cách đáng kể.

Mới đây thôi, khi tên tuổi của ca sỹ chuyển giới Lâm Chí Khanh ồn ào trở lại trên khắp các trang mạng, Long Nhật lại tiếp tục thể hiện sự quan tâm bằng việc kể hồi ức về người em này. Và rồi, biết đâu khi vụ Tần Khánh tố giới tính của Cao Thái Sơn còn ầm ỹ, Long Nhật cũng lại kể: "Tần Khánh ngày xưa thế này..."

Họ đang ghét?

Chẳng cứ là quan tâm, không hẳn là buồn cười hay thích thú, khi người nổi tiếng đã thích ăn theo, đó có thể là vì họ đang ghét!

Có thể lấy trường hợp Bảo Yến thẳng thừng chê tất cả các đàn em, từ Hồng Nhung, Đàm Vĩnh Hưng cho đến Mỹ Tâm làm ví dụ. Nguyên nhân của những câu nói ấy có thể giống như lời của chồng cô thanh minh: "Cô ấy tâm thần không bình thường", tuy nhiên xét trong ý tứ, sự định kiến với đàn em của Bảo Yến là khó có thể nào phủ nhận.

Một ví dụ khác, đó là trường hợp thí sinh Vietnam Idol chê thí sinh The Voice là thảm họa. Cách mà Thanh Trúc Idol nói về Bảo Anh The Voice có thể chưa gay gắt bằng cách mà các đàn chị trước đã từng nói, tuy nhiên cũng vì sự việc này mà Thanh Trúc đã từng trở thành một cái tên không ai là không biết tới vào tuần trước.

Nghệ sỹ Việt thích... "ăn theo"? - 3

Nữ ca sỹ Bảo Yến

Vì họ có quyền?

Một khi người nổi tiếng đã thích ăn theo, có thể là họ chẳng thích, không ghét, mà đơn giản vì họ nghĩ họ có quyền. Đó là trường hợp Angela Phương Trinh tuyên bố thưởng 1 tỷ cho ai tìm ra vết sẹo dao kéo dưới cánh tay. Quả thật là một cách ăn theo chuyên nghiệp. 'Bà mẹ nhí' đánh bóng tên tuổi bằng một chủ đề vẫn đang được nhiều người quan tâm, và còn bằng rất nhiều tiền.

Trước đó, cũng chính người đẹp này đã từng lớn tiếng công bố sẵn sàng đi kiểm tra trinh tiết để thể hiện mình còn trong trắng. Sự việc đó ăn theo một scandal rúng động dư luận về một loạt các Hoa hậu bị sờ gáy vì có liên quan đến đường dây mua bán dâm.

Có lẽ không nói người ta sẽ chẳng biết Phương Trinh là ai và có mối liên quan thế nào trong scandal ấy, tuy nhiên nói ra rồi thì người ta cũng phát hiện được rằng, giữa cô gái trẻ ấy với scandal đình đám của làng giải trí cũng có điểm chung đó là cùng liên quan đến trinh tiết của người phụ nữ!

Nghệ sỹ Việt thích... "ăn theo"? - 4

Angela Phương Trinh

Và rồi, công chúng nhớ đến họ vì điều gì?

Người nổi tiếng hiện nay có thể chia ra làm 3 trường phái, một là thích gây scandal, hai là thích ăn theo scandal và ba là ngồi ngoài để nhìn ngắm toàn cảnh các sự việc đang diễn biến trong làng giải trí. Rất may, số lượng nghệ sỹ thuộc nhóm thứ 3 vẫn đang còn rất nhiều.

Trong tập Vietnam Idol tuần trước, khán giả đều cảm thấy rất hài lòng khi được nghe giám khảo Quang Dũng nhắc nhở thẳng thắn thí sinh Thanh Trúc về phát ngôn chê thí sinh The Voice. Thanh Trúc cũng đã có lời xin lỗi ngay sau đó vì phát ngôn quá cảm tính của mình.

Tuy nhiên, chẳng phải ở đâu cũng có giám khảo hướng dẫn, chẳng phải ở đâu cũng có thể nói ra để rồi xin lỗi, chính bởi vậy những người chưa kịp nổi tiếng xin hãy cẩn thận và bảo trọng! Vì để công chúng nhớ đến bằng những chiêu thức ăn theo, thì phải chăng là một điều tồi tệ cho chức danh "làm nghệ sỹ"?

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tùy Phong (The Box.vn)
Sao Việt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN