Lý Nhã Kỳ: Lấy chồng sẽ bớt "ồn ào"

Chẳng “bom tấn” như những scandal liên tiếp xô đổ nhau suốt từ đầu năm 2012 tới giờ nhưng cái tên Lý Nhã Kỳ cũng chẳng hề vắng bóng trên các phương tiện truyền thông với tần xuất đáng “mơ ước” với nhiều người nổi tiếng đang hoạt động trong giới showbiz.

Ồn ào, thị phi, scandal… là tai nạn hay là trò chơi của kiều nữ Lý Nhã Kỳ với giới truyền thông? Cũng bởi, Lý Nhã Kỳ đã tâm sự: “lấy chồng sẽ bớt ồn ào…”.

Nghệ thuật bao giờ cũng kèm thị phi

Kỳ từng tiết lộ, năm 2012 là năm mà nhiều dự án điện ảnh đã chọn Kỳ tham gia diễn xuất nhưng Mùa hè lạnh lại là sự lựa chọn của Kỳ. Nhân vật Hoa trong phim có điểm gì khiến Kỳ nhận lời?

Nhân vật Hoa đúng là mấu chốt để Kỳ quyết định nhận phim Mùa hè lạnh của đạo diễn Ngô Quang Hải. Đó là một vai diễn đầy nội tâm, mang đến cho Kỳ nhiều xúc cảm khác lạ. Cá tính, số phận của Hoa đã khiến cho Kỳ thay đổi quyết định, trở lại với nghệ thuật sớm hơn dự tính. Trước đó, Kỳ từ chối mọi lời mời vì muốn dồn hết tâm sức cho vai trò đại sứ du lịch cho đến hết nhiệm kỳ.

Lý Nhã Kỳ: Lấy chồng sẽ bớt "ồn ào" - 1

Sau Kiều nữ và đại gia, Kỳ có nói là muốn ngưng đóng phim vì bận kinh doanh và không muốn đóng tiếp 1 vai diễn dạng như thế nữa. Nhưng dường như đạo diễn Ngô Quang Hải chọn Kỳ vào vai Hoa cũng chỉ vì chữ “kiều nữ” khi teaser mới nhất vừa tung ra ngập tràn cảnh nude và cảnh nóng của Kỳ?
 
Teaser vài phút chưa nói lên được điều gì cả. Phải chờ khi phim phát hành, mọi người mới hiểu vì sao Hoa lại hấp dẫn Kỳ cũng như toàn bộ ekip làm phim đến vậy. Và Kỳ cũng rất ấn tượng với đạo diễn Ngô Quang Hải. Nếu không phải là anh Hải thì rất khó để Kỳ chấp nhận hy sinh trong những cảnh quay nóng bỏng như vậy.
 
Trong bài phỏng vấn mới nhất, Kỳ nói để đóng được cảnh nóng với Hà Việt Dũng, Kỳ đã phải “hy sinh cho nhân vật”. Tò mò một chút, Kỳ lấy cảm xúc như thế nào để thực hiện cảnh nóng đó?

 
Cảm xúc thì là bí mật của mỗi diễn viên, đó là bí quyết để thực hiện những cảnh nhạy cảm. Có nói ra đây mọi người cũng không thể hình dung được.

Quay trở lại bộ phim điện ảnh thứ 2 của Kỳ là Mùa hè lạnh, Kỳ ấn tượng và nhớ nhất điều gì?
 
Nhớ nhất là bác Hồ Kiểng. Trong phim, Kỳ vào vai vợ bé của một người Hoa giàu có do bác Hồ Kiểng đóng và cả hai phải chụp một bức ảnh vợ chồng. Bác Hồ Kiểng nhất định xin tấm hình chụp chung đó mang về treo ở nhà. Bác bảo với đoàn phim phải hứa với bác rằng sau phim sẽ cho bác ấy tấm hình đó thì bác ấy mới chịu quay. Và chỉ với một trái tim giả trong lồng ngực, nhưng nhiệt huyết và sức làm việc của bác gấp mấy lần người có trái tim thật. Điều đó khiến những diễn viên hậu bối như Kỳ thật nể phục.                  
 
Năm nay, làm phim thế là đủ hay Kỳ còn có dự án gì khác?
 
Hiện giờ Kỳ cầm trong tay rất nhiều kịch bản, nhưng thật sự chưa kịch bản nào ấn tượng với Kỳ. Một phần nữa là vì không có nhiều thời gian nên Kỳ và ekip khá khó tính trong việc nhận phim ở thời điểm này. 
 
Xuất thân từ showbiz (cụ thể là diễn viên) nhưng dường như Lý Nhã Kỳ thân ở showbiz mà hồn thì hoàn toàn ở những khía cạnh khác nhan nhản trên truyền thông như kinh doanh kim cương, đại sứ du lịch, làm quỹ từ thiện, chuyện scandal thị phi tranh cãi….Kỳ có nghĩ rằng, mình sẽ phải hoạch định lại con đường hoạt động nghệ thuật?

Nghệ thuật bao giờ cũng đi kèm thị phi. Chính vì thế, nếu nói Kỳ không có phần hồn trong nghệ thuật là không chính xác. Còn với những công việc khác, đó cũng là những đam mê của Kỳ. Kỳ vốn tham lam, chính vì vậy nên việc gì cũng muốn "ôm". Nhưng Kỳ cũng biết, khi nhận một việc nào đó, Kỳ sẽ dồn hết sức vào đó để đạt được kết quả tốt nhất.

Lấy chồng sẽ bớt “ồn ào”

Lý Nhã Kỳ: Lấy chồng sẽ bớt "ồn ào" - 2

“Mùa hè lạnh lẽo” đến bao giờ khi Kỳ đã có lần chia sẻ: “Phụ nữ nên lập gia đình ở tuổi 30”. Vừa đánh dấu tuổi 30 của mình bằng tiệc sinh nhật hoành tráng, Kỳ có nghĩ rằng mình phải lập gia đình, cưới người đàn ông yêu mình bao lâu nay và để gia đình Kỳ đỡ phải họp hành giục….cưới?
 
Cũng bị giục cưới lắm nhưng Kỳ còn nhiều việc vẫn chưa thực hiện xong, nhất là những dự án từ thiện đã lên kế hoạch từ mấy năm nay. Kỳ muốn hoãn cưới một vài năm nữa. 
 
Người đàn ông hiện nay của Kỳ là con nhà quyền thế. Chắc hẳn gia đình nhà anh ấy cũng không muốn con dâu của mình suốt ngày thị phi trên các phương tiện truyền thông. Kỳ cũng nói rằng, lấy chồng xong sẽ rút lui khỏi showbiz, điều đó có thật không? Kỳ vì bản thân hay là vì người yêu và gia đình anh ấy?

 
Chắc chắn khi quyết định cưới chồng, Kỳ sẽ phải hy sinh. Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm. Kỳ sẽ bớt những "ồn ào" để vừa tốt làm công việc kinh doanh lại vừa chăm sóc tốt gia đình nhỏ của mình. 
 
Lại nói về thị phi, dường như nó đã biến
Lý Nhã Kỳ từ một cô diễn viên thường thường trở thành 1 “ngôi sao” ở nhiều nghĩa. Kèm theo đó là dư luận ghen ghét, ném đá nhiều hơn là yêu mến. Kỳ nghĩ sao về điều này?
 
Kỳ thấy mình cũng chỉ là một cô gái bình thường, còn những thị phi, những ồn ào đó là những tai nạn vô tình đẩy Kỳ trở thành "sao" như bạn nói, chứ Kỳ cũng chưa ý thức được điều đó đâu. Còn ghen ghét, đố kỵ, ném đá… là  những điều không thể thiếu trong cuộc sống, chẳng qua với showbiz thì nó lộ liễu hơn thôi. 
 
Tất nhiên, ghen ghét lộ liễu bởi cái cách mà người ta cho rằng Kỳ cũng khoe của lộ liễu và “quăng bom” đủ mọi thứ hầm bà rằn mà người ta có thể liệt kê. Trong đó có một câu hỏi: Sao Kỳ lắm mẹ nuôi, anh nuôi thế? Kỳ có vẻ dễ dãi trong việc nhận các mối quan hệ này thì phải?

 
Kỳ không phủ nhận mình là một người dễ gần. Nhận mẹ nuôi, anh nuôi đó là xuất phát từ tình cảm thương mến, trân trọng nhau chứ không có bất cứ vụ lợi nào trong đó. Kỳ chưa từng nhận bất kỳ một sự giúp đỡ về vật chất nào từ họ. Thậm chí, tính cách của Kỳ còn đàn ông hơn bất kỳ người đàn ông nào khác. Còn với gia đình của mình, Kỳ muốn họ có một cuộc sống bình thường, yên bình nên Kỳ chưa bao giờ có ý định khoe mẹ hoặc chị gái của mình lên báo.

Nhận mẹ nuôi, anh nuôi đó là xuất phát từ tình cảm thương mến, trân trọng nhau chứ không có bất cứ vụ lợi nào trong đó. Kỳ chưa từng nhận bất kỳ một sự giúp đỡ về vật chất nào từ họ. Còn với gia đình của mình, Kỳ muốn họ có một cuộc sống bình thường, yên bình nên chưa bao giờ có ý định khoe mẹ hoặc chị gái của mình lên báo.

Những mối quan hệ vượt quốc gia đó đã mang lại cho Kỳ những gì ngoài giá trị về mặt quan hệ trên phương diện kinh doanh?
 
Nó hoàn toàn không mang lợi gì về kinh tế. Tất cả việc kinh doanh của Kỳ là do chính Kỳ làm ra và cũng chưa từng nhờ vả mẹ nuôi. Enigma là thương hiệu Kỳ mua lại của phía Hong Kong và Kỳ phải trả tiền đàng hoàng khi nhập hàng từ đó về. Sắp tới, Kỳ chuyển toàn bộ thương hiệu vào LYNK của Kỳ, sẽ chỉ có LYNK chứ không có riêng một thương hiệu khác nào được quảng bá.
 
Kỳ nghĩ gì khi một số ý kiến ví Kỳ với…công tử Bạc Liêu về mức độ xa hoa?

 
Đó là một sự so sánh khập khiễng... Kỳ nghĩ rằng những gì mọi người biết đều do lời đồn và cả những thêu dệt quá lên. Kỳ chỉ muốn tất cả mọi người nếu có điều kiện hãy gặp Kỳ một lần để nhận xét đúng nhất về con người của Kỳ. 
 
Hàng hiệu, là sự đam mê hay là thứ cần thiết cho một Lý Nhã Kỳ doanh nhân, đại sứ? Quan niệm của Kỳ về đồ hiệu?
 
Hàng hiệu và hàng không hiệu cũng chỉ là quần áo. Vì thế, đừng quá đặt nặng điều đó, quan trọng mình mặc có phù hợp và đẹp hay không. Ngoài những hàng hiệu được Kỳ mặc đi sự kiện, xuất hiện cho phù hợp thì ngoài đời, Kỳ cũng mặc những đồ bình thường, có khi cũng chẳng phải là hiệu gì, miễn sao đẹp và thoải mái. 
 
Nếu như xe, nhà, kim cương, váy áo hàng hiệu nhiều tỷ đồng là trang sức cho Kỳ lấp lánh trong giới showbiz thì liệu có phải những hoạt động trong giới showbiz cũng như là “trang sức” làm lấp lánh cho một Lý Nhã Kỳ doanh nhân?
 
Không hoàn toàn như vậy. Lý Nhã Kỳ được biết đến trong showbiz và mọi người cũng biết được cô ấy đang làm kinh doanh nữa. Nhưng, những mặt hàng của cô ấy không đủ thuyết phục thì chắc chắn người ta cũng không mua hàng chỉ vì một Lý Nhã Kỳ lấp lánh nào đó. Chính vì vậy, điều quan trọng nhất trong kinh doanh với Kỳ là uy tín với khách hàng.
 
Nhân tiện, tôi cũng tò mò muốn biết vụ kiện tờ báo Hồng Kông Next Magazine  vì đăng tin Kỳ cặp kè với ngôi sao Tạ Thiên Hoa đến đâu rồi. Không dư luận lại cho rằng Kỳ….quăng bom!
 
Hiện giờ luật sư của Kỳ đã làm việc với đại diện tờ tạp chí ở bên đó, trong tháng 9 này họ sẽ có trả lời chính thức. Kỳ muốn mọi việc được giải quyết nhẹ nhàng, không thích “đao to búa lớn” để mọi người lại nghĩ Kỳ “quăng bom” tiếp. (Cười)

Số này Tạp chí bàn về chuyên đề Nghệ sỹ chơi. Về mức độ chơi của Kỳ, tôi rất muốn biết: Bộ trang sức đắt nhất, bộ váy đắt nhất hay đôi giày đắt nhất của Kỳ….
 
Lại một cách để gợi ý cho Kỳ "khoe" giá của sản phẩm. Và Kỳ biết, nếu Kỳ nể mà tiếp tục nói ra thì Kỳ lại bị "ném đá" tiếp. Chính vì thế, Kỳ sẽ không nói, nhưng những người sành về trang sức thì chỉ cần nhìn cũng đủ biết những bộ đồ đó giá trị bao nhiêu mà.

Ngoài hàng hiệu, trang sức váy áo, sở thích, thú chơi khác của Kỳ là gì?
 
Sở thích của Kỳ là đi du lịch, mong lắm có được một kỳ nghỉ dài để đi nghỉ với những người thân của mình. Nhưng hình như mấy năm nay rồi Kỳ chưa thực hiện được điều đó. 

Sẽ tiếp tục làm đại sứ du lịch nếu được tin tưởng

Lý Nhã Kỳ: Lấy chồng sẽ bớt "ồn ào" - 3

Làm đại sứ du lịch, chiếc áo dài là thứ không thể thiếu trong tủ quần áo của Kỳ. Kỳ có bao nhiêu chiếc? Chiếc nào đắt nhất và Kỳ đã mặc trong sự kiện nào?
 
Áo dài của Kỳ quá nhiều nên không thể nhớ hết. Kỳ thường mặc áo dài khi xuất hiện trước quan khách quốc tế. Còn ở Việt Nam, Kỳ lại hay chọn đầm dạ hội.
 
Nhân nói về đại sứ du lịch. Sau một năm làm nhiệm vụ, thị phi nhiều hơn là khích lệ nhưng không thể phủ nhận về mức độ PR khi Kỳ đảm nhận vị trí này. Một năm đó, Kỳ nghĩ mình đã làm được gì và nhận được điều gì?
 
Nhận thì quá nhiều, Kỳ có rất nhiều những trải nghiệm sau mỗi chuyến đi. Còn làm được gì chắc phải để mọi người cảm nhận, Kỳ không có thói quen liệt kê lại những việc mình đã làm. Thường kết thúc một việc, Kỳ sẽ gói nó lại, để thời gian suy nghĩ thực hiện những việc tiếp theo. Kỳ không có nhiều thời gian để "tự vui" với quá khứ! 
 
Nhiệm kỳ đã hết, Kỳ có muốn tiếp tục làm nữa không?

Cái này phụ thuộc vào sự tin tưởng của cấp lãnh đạo và cả nhân dân, Kỳ không có quyền quyết định. Nhưng nếu được bổ nhiệm tiếp, chắc chắn Kỳ sẽ làm tốt hơn nữa, vì còn nhiều dự án, suy nghĩ về du lịch nước nhà mà Kỳ chưa thực hiện xong. 
 
Tôi nhớ cách đây 5 năm, khi gặp Kỳ lần đầu, tôi có hỏi Kỳ mong muốn người ta nghĩ gì về Kỳ. Kỳ nói: “Chỉ mong sau này khi nhắc đến Kỳ, người ta bảo rằng đó là một người làm được việc”. Vậy, “làm được việc” là trong lĩnh vực Đại sứ du lịch này?

 
Không, Kỳ muốn rằng nó có trong tất cả mọi việc mà Kỳ muốn thử sức. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Dự Minh - Khoa Trần (Thế giới điện ảnh)
Ngôi sao điện ảnh Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN