Lý Hùng lập kỷ lục Việt Nam

Anh được xác lập kỷ lục nam diễn viên điện ảnh đảm nhận nhiều vai chính trong nhiều phim Việt Nam nhất.

Sáng 26/5 tại ngày hội Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 22 do Tổ chức kỷ lục gia Việt Nam tổ chức, diễn viên Lý Hùng đã vinh dự là 1 trong 33 kỷ lục gia được tôn vinh trong năm nay. Với 46 vai chính trong các bộ phim truyền hình và điện ảnh, anh đã xác lập kỷ lục nam diễn viên điện ảnh đảm nhận nhiều vai chính trong nhiều phim Việt Nam nhất.
 
Là con nhà võ, lại có ngoại hình nên hầu như trong số 46 vai chính, phần lớn các vai diễn của anh đều thuộc thể loại phim võ thuật, hành động. Lý Hùng đã đảm nhận vai chính trong 46 bộ phim, đặc biệt là các phim võ thuật, hành động. Đó là các vai như Trần Dũng trong phim Lửa cháy thành Đại La; vai Nguyễn Thế Trung trong phim Thăng Long đệ nhất kiếm; vai Ông Ích Đường trong phim Thanh gươm để lại; vai Sơn Tinh trong phim Sơn thần thủy quái; vai Hùng trong phim Nước mắt học trò 1; vai Đại tá Ca Lê Trung trong phim Truy nã tội phạm quốc tế; vai Thiếu tá Nhân trong phim Nước mắt buồn vui; vai Hoàng đế Lý Công Uẩn trong phim Về đất Thắng Long… và mới nhất vai Hoàng đế Quang Trung trong phim Tây Sơn Hào Kiệt.

Lý Hùng lập kỷ lục Việt Nam - 1

Mẹ đến chung vui cùng niềm vinh dự này của Lý Hùng

Tại ngày hội này, MC Thanh Bạch cũng được xác lập kỷ lục “Người phổ nhạc bài Xin làm lá bay theo nhiều thể loại nhất“. Không chỉ phổ nhạc cho bài thơ Xin làm lá bay của nhà thơ Phạm Thị Ngọc Liên mà anh còn  trình bày theo các “phiên bản” thể loại nhạc với nhiều cách thể hiện khác nhau: jive, chachacha, tango, rumba, vals, rock, techno, paso, hip hop, slow rock, swing, rock ‘n’ roll… và còn ở các hình thức nghệ thuật khác như vọng cổ, ảo thuật, múa rối.

Đóng vai trò là MC kiêm hoạt náo viên cho ngày hội, Thanh Bạch cũng đã gửi đến cho các kỷ lục gia phần trình bày  bài hát này theo phong cách jive sôi động với sự hỗ trợ của cặp vũ công quốc tế. Đây là kỷ lục Việt Nam thứ hai của Thanh Bạch, trước đó là Kỷ lục cho MC dẫn nhiều chương trình giải trí truyền hình nhất.

Một số hình ảnh của hai kỷ lục gia mới trong lĩnh vực nghệ thuật tại ngày hội:

Lý Hùng lập kỷ lục Việt Nam - 2

Lý Hùng nhận bằng xác nhận kỷ lục

Lý Hùng lập kỷ lục Việt Nam - 3

Đây là vinh dự lớn cho cuộc đời hoạt động nghệ thuật của anh

Lý Hùng lập kỷ lục Việt Nam - 4

Ông Biswaroop Roy Chowdhury, Tổng giám đốc Tổ chức kỷ lục châu Á cũng đến chúc mừng Lý Hùng

Lý Hùng lập kỷ lục Việt Nam - 5

MC Thanh Bạch quậy tưng với điệu jive cùng hai vũ công quốc tế

Lý Hùng lập kỷ lục Việt Nam - 6

Lý Hùng lập kỷ lục Việt Nam - 7

Lý Hùng lập kỷ lục Việt Nam - 8

Thanh Bạch trong vòng vây các ca sỹ đã cùng anh tạo nên kỷ lục này

Lý Hùng lập kỷ lục Việt Nam - 9

Vừa là kỷ lục gia, Thanh Bạch vừa làm MC và kiêm luôn múa minh họa cho các tiết mục văn nghệ tại ngày hội ngộ

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Thảo ([Tên nguồn])
Ngôi sao điện ảnh Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung