"Giải mã" nghệ danh của các sao Việt

Thứ Ba, ngày 03/11/2015 17:34 PM (GMT+7)

Đằng sau nghệ danh Đàm Vĩnh Hưng, Suboi, Sơn Tùng M-TP, Angela Phương Trinh đều có những ý nghĩa đặc biệt.

Sự kiện:

Sao Việt

 

"Giải mã" nghệ danh của các sao Việt - 1

Chi Pu có tên thật là Nguyễn Thùy Chi. Nghệ danh của hotgirl là tên thật ghép với nickname của cô vốn là "Pooh" được chuyển thành "Pu" cho thuần Việt.

"Giải mã" nghệ danh của các sao Việt - 2

Nữ ca sĩ Miu Lê tên thật là Lê Nhật Ánh. Sau khi đóng vai cô nàng July Miu trong phim “Những thiên thần áo trắng” ra đường mọi người vẫn gọi cô là Miu và nữ ca sĩ cũng cực kỳ thích cái tên này nên đã đặt nghệ danh là Miu Lê.

"Giải mã" nghệ danh của các sao Việt - 3

Noo Phước Thịnh tên thật là Nguyễn Phước Thịnh. Nghệ danh có chữ Noo kèm theo tên là do nam ca sĩ sinh ngày 18/12, cận ngày Noel nên ba mẹ lấy tên gọi ở nhà là Nô. Vì Nô mang tính “phủ định” nên ba mẹ quyết định thêm một chữ o nữa thành Noo.

"Giải mã" nghệ danh của các sao Việt - 4

Suboi, nữ rapper tài năng có tên thật là Hàng Lâm Trang Anh. Ở nhà bố mẹ gọi cô là Su, còn vì vẻ ngoài cá tính nên bạn bè gọi cách điệu chữ “boy” trong tiếng Anh thành “Boi”. Và nhờ đó, làng nhạc Việt có một rapper xinh đẹp, cá tính tên Suboi.

"Giải mã" nghệ danh của các sao Việt - 5

Trước khi có nghệ danh là Sơn Tùng M-TP, nam ca sĩ “Cơn mưa ngang qua” đã có tới 4 lần đổi nghệ danh. Ý nghĩa của tên Sơn Tùng M-TP được nam ca sĩ giải thích là: “Tùng là cây tùng, Sơn là núi. Sơn Tùng là cây tùng mọc trên núi, vươn cao đón ánh mặt trời. Tùng đổi nghệ danh này vì muốn đánh dấu bước tiến mới trên con đường âm nhạc. Còn M-TP đơn giản là viết tắt của ba chữ cái đầu tiên Music - Tài năng và Phong cách. Tên thật của nam ca sĩ là Nguyễn Thanh Tùng.

"Giải mã" nghệ danh của các sao Việt - 6

JustaTee tên thật là Nguyễn Thanh Tuấn, giọng ca RnB underground được yêu mến với khả năng hòa âm, phối khí, mix nhạc khá “đỉnh”. Trước đây nam ca sĩ có nghệ danh là Jay Tee khi theo đuổi dòng nhạc Rap. Khi chuyển sang dòng nhạc mới anh giữ nguyên Tee đại diện cho nguyên âm tên thật và thêm Justa ghép lại sẽ là Just-a –Tee

"Giải mã" nghệ danh của các sao Việt - 7

Maya, nữ ca sĩ có tên thật là Mai Thu Hường, nghệ danh Maya do nhạc sĩ Huy Tuấn đặt dựa trên họ của cô. Maya trong tiếng Nga cũng có nghĩa là tôi.

"Giải mã" nghệ danh của các sao Việt - 8

Thí sinh The Voice – Giọng hát Việt 2015 Kimmese tên thật là Quách Cẩm Lê. Cô ca sĩ sinh năm 1991 tên thật là Quách Cẩm Lê từng là “hiện tượng” 14 tuổi của rap Việt những năm trước đây. Ban đầu ca sĩ có nghệ danh là Kim bắt nguồn từ Lil’ Kim, một ca sĩ hip hop mà cô hâm mộ. Khán giả yêu mến gọi cô là Kim Jo Jo (Jo Jo là ca sĩ trẻ nổi tiếng ở Mỹ). Sau vài năm vắng bóng, Kim trở lại và đổi nghệ danh là Kimmese để đánh dấu sự trưởng thành và mong muốn tạo bản sắc riêng. Kimmese là ghép của chữ Kim + Vietnamese.

"Giải mã" nghệ danh của các sao Việt - 9

"Ông hoàng nhạc Việt" Đàm Vĩnh Hưng tên thật là Huỳnh Minh Hưng. Lý do có nghệ danh này của Mr.Đàm là để “lấy hên”.

"Giải mã" nghệ danh của các sao Việt - 10

Tim là nghệ danh do công ty quản lý đặt cho nam ca sĩ Trần Nguyên Cát Vũ với ý nghĩa làm gì cũng làm bằng cả trái tim mình.

"Giải mã" nghệ danh của các sao Việt - 11

Midu là nghệ danh được viết tắt theo tên và tên đệm của Đặng Thị Mỹ Dung.

"Giải mã" nghệ danh của các sao Việt - 12

Phương Trinh, cựu thành viên nhóm nhạc Amigo G đổi nghệ danh thành Phương Trinh Jolie thay cho cái tên Phương Trinh để tránh nhầm lẫn với đàn em là Angela Phương Trinh. Theo Phương Trinh Jolie, Jolie là tên thần tượng của cô – minh tinh Angelina Jolie. Cô đặt tên với mong muốn sẽ trở thành một phụ nữ tài năng, xinh đẹp, quyến rũ và có gia đình hạnh phúc như thần tượng.

"Giải mã" nghệ danh của các sao Việt - 13

Angela Phương Trinh tên thật là Lê Ngọc Phương Trinh. Khoảng năm 2013, Phương Trinh đổi nghệ danh thành Angela Phương Trinh với hy vọng sẽ trở thành một thiên thần tỏa sáng.

Theo Theo Hà Anh (Nguoiduatin.vn) (danviet.vn)

sự kiện Sao Việt