Anh Tú nuối tiếc nói về Thúy Hiền

Sự kiện: Sao Việt

Cuộc đời trải qua quá nhiều sóng gió và biến cố trong chuyện tình cảm, Anh Tú, một thành viên trong band Quả Dưa Hấu đình đám một thời luôn biết tự hài lòng với những gì đã có, biết chấp nhận những gì xảy ra với mình.

Nhưng, đối với 3 cô con gái nhỏ, anh lại nghĩ mình chưa phải là người cha thực sự tốt, dù thực tế, Anh Tú luôn dành cho con sự chăm sóc tốt nhất có thể.

Chờ cơ hội để nói với con về Mẹ của con

Ngày hôm nay, với Anh Tú – người đàn ông đã trải qua nhiều sóng gió, thấy mình cần sống khác đi, thận trọng hơn trong những quyết định, đặc biệt là tình cảm. Trải qua 2 cuộc hôn nhân chính thức và cũng là 2 lần đổ vỡ mà báo chí đều rùm beng: lần đầu với nữ vận động viên Wushu xinh đẹp Thúy Hiền, lần thứ 2 với ca sĩ Phương Hà, Anh Tú không dám vội vàng trong chuyện lập một gia đình mới, bỡi lẽ, anh không muốn những người khác khổ vì mình, đặc biệt là các con. Nhưng anh cũng nói, thà rằng chia tay để mọi người đều thấy hạnh phúc, còn hơn là sống với những nặng nề, làm các con khổ lây.

20 tuổi, Anh Tú lao vào một cuộc tình thời nông nổi và có một đứa con riêng. Sau đó, anh yêu và cưới Thúy Hiền. Thực tế, họ đã là một cặp đôi được liệt vào hàng đáng mơ ước của nhiều người, trẻ, nổi tiếng và rất hạnh phúc. Ấy vậy mà, sau một thời gian không quá dài, 10 năm, họ lại đi trên 2 con đường khác nhau.

Khi chia tay Thúy Hiền, Anh Tú có ý định nuôi con riêng và một đứa con chung của 2 người. Nhưng Thúy Hiền bảo, 2 con còn nhỏ, để chúng ở gần nhau sẽ tốt hơn. Và Anh Tú nghĩ ngợi, nhận thấy điều Thúy Hiền nói đúng, có lý. Anh để con lại sống cùng với mẹ, dẫn con gái cả ra đi. Thời gian vậy mà trôi qua cũng rất nhanh, thấm thoát như con thoi. Cho đến nay cuộc chia tay ấy đã được 5 năm với quá nhiều thay đổi.

Anh Tú nuối tiếc nói về Thúy Hiền - 1

Ca sĩ Anh Tú

Con gái đầu của Anh Tú giờ đã 14 tuổi, bắt đầu bước vào tuổi thiếu nữ. Khi Anh Tú và Thúy Hiền chia tay nhau, cô gái nhỏ lúc đó 9 tuổi rong ruổi theo bố. Bố ở đâu, con ở đó. Anh Tú bảo, cô bé rất nhạy cảm, không bao giờ hỏi về mẹ của mình, con bé rất hiểu chuyện. Tuy nhiên, con gái đã lớn, anh và gia đình cũng đang muốn cho bé biết sự thật về lai lịch của mình nhưng chưa tìm được cơ hội. Anh Tú bảo, con gái cũng láng máng biết chuyện của mình, nhưng vẫn muốn con hiểu cặn kẽ và cảm thông cho anh. Đối với con gái cả, anh luôn cảm thấy có lỗi. So với 2 em thì bé lớn là người thiệt thòi nhất.

9 tháng tuổi, con gái được Anh Tú đưa về nhà nuôi cùng với những gợi ý của Thúy Hiền. Từ đó đến nay, mẹ ruột của con gái chưa từng liên lạc hay đến thăm con một lần. Anh Tú bảo, đối với anh, điều quan trọng không phải là chăm sóc con, bao nhiêu năm nay, anh nuôi con và luôn bù đắp cho cháu nên không cần mẹ của con gái mình phải bận tâm đến những điều ấy. Nhưng, là một người cha, anh vẫn muốn con biết về mẹ mình.

Hiện tại, Anh Tú đang tìm mọi cách để có thể tìm lại mẹ cho con gái, cho con biết mặt mẹ, biết mình sinh ra trên cõi đời này như thế nào. Trong quá trình tìm kiếm, Anh Tú đã liên hệ được với một người bạn của cô ấy và biết mẹ của con mình vẫn đang ở Hà Nội. “Tôi tìm cô ấy thì khó, chứ còn cô ấy tìm tôi, với công việc của tôi thì đâu có khó khăn gì. Vậy mà hơn 10 năm nay, cô ấy không một lần liên lạc. Tôi cũng không hiểu tại sao nữa” – Anh Tú nói.

Thúy Hiền mãi là người mẹ tốt nhất của con gái riêng

Anh Tú nuối tiếc nói về Thúy Hiền - 2

Vợ chồng Anh Tú và 2 con thuở còn mặn nồng

Nhắc đến con gái đầu, Anh Tú nói, anh vẫn mang trong lòng sự biết ơn với Thúy Hiền, người đã gắn bó lâu dài nhất với anh, có với anh 2 mặt con. Cho đến nay, sau cuộc chia tay đầy tiếc nuối ấy, hai người vẫn chưa ngồi lại với nhau. Nhưng Anh Tú luôn nói với con gái mình, Thúy Hiền là người mẹ tốt nhất. Anh bảo, khi con gái 9 tháng tuổi, anh lập gia đình với Thúy Hiền.

Lúc ấy, Thúy Hiền đang ở đỉnh cao, được nhiều người săn đón vẫn đến với Anh Tú, bỏ qua những nghi ngại, và đến bằng tình yêu chân thành. Anh Tú bảo, chính Thúy Hiền là người đặt vấn đề và khuyên anh đưa con gái về nuôi. Vậy là, Hiền đã cùng anh chăm con riêng của anh, từ đó đến khi chia tay là 9 năm. Đối với Thúy Hiền, đó là sự hi sinh vô cùng to lớn. Bởi lẽ, ở hoàn cảnh của một người nổi tiếng như Thúy Hiền, cô có thể từ chối làm những việc như vậy.

Vì những hi sinh ấy, và với tất cả những gì cô đã dành cho chồng con, đến giờ, Anh Tú mới nhận thấy sâu sắc rằng, điều anh tiếc nuối nhất trong quá khứ là cuộc hôn nhân với nhà vô địch thế giới Wushu này. Nhưng cuộc đời vẫn luôn khiến người ta phải nói 2 từ giá như, Anh Tú bảo nếu là bây giờ, cùng sự chín chắn của mình, không hiếu thắng, anh đã không để sự tan vỡ ấy xảy ra.

Đặt câu hỏi, nhắc mãi về Hiền như vậy, với sự trân trọng như thế có phải là thiệt thòi cho những người đến sau không? Anh Tú bảo, tất cả những người đến sau Hiền đều phải chấp nhận điều ấy. Họ hiểu, chấp nhận và chia sẻ điều ấy với anh. Với lại, tính của Tú là khi đã yêu một ai thì sẽ chung thủy với người ấy. Anh không phải là người thích lăng nhăng. Anh Tú cũng khẳng định, dù luôn là người phải bắt đầu trong chuyện tình cảm, vài lần đổ vỡ nhưng anh không phải là một chàng Dong Joan.

Tâm sự với các con: nhu cầu không thể thiếu!

Nhắc lại chuyện con gái cả, với mối tình hiện tại, rất may là con gái và người này hợp nhau, hay chia sẻ với nhau. Bạn gái của anh cũng là người dễ để con gái thủ thỉ, tâm tình.

Anh Tú bảo, khi con gái còn nhỏ, việc dạy con, anh rất chú ý, anh chăm lo cho cháu từng ly, từng tí. Giờ lớn hơn, những chuyện nhạy cảm đã có bạn và mẹ anh là người chia sẻ. Giống như 2 con ở cùng với mẹ Thúy Hiền, cô con gái cả cũng rất có năng khiếu âm nhạc. Anh Tú bảo, nếu con thích theo âm nhạc, anh sẽ hết lòng giúp con thực hiện ước mơ của mình.

Còn 2 cô công chúa nhỏ đang sống cùng với Thúy Hiền, dù không được gặp con thường xuyên, nhưng bao nhiêu năm nay, anh không từ bỏ thói quen của mình, tối nào cũng gọi điện trò chuyện với các con. Tâm sự cùng các con, đó là nhu cầu không thể thiếu đối với Anh Tú. Anh luôn muốn cố gắng bù đắp cho con những gì tốt đẹp. Anh Tú bảo, đã nhiều năm nay, các con biết bố mẹ ly hôn. Con gái lớn của anh và Thúy Hiền tỏ ra chững chạc và bắt đầu hiểu chuyện.

Có nhiều lúc, cô con gái út thắc mắc trước đông người, sao bố và mẹ không ở với nhau, con muốn bố mẹ ở cùng chúng con, thì cô chị lại ra hiệu để em không đặt câu hỏi như vậy nữa. Những lúc như thế, Anh Tú cảm thấy rất xót xa. Đặt câu hỏi cho Anh Tú về việc cùng chăm sóc con như thế nào với Thúy Hiền, anh bảo, hiện tại, các con cũng rất có năng khiếu âm nhạc, anh cũng muốn các con học nhạc để phát triển sự phong phú cho tâm hồn.

Có lẽ nhìn vào Anh Tú, chị gái Thúy Vinh và giới showbiz, người mẹ như Thúy Hiền sợ con gặp bất trắc hay không sống bình yên trong thế giới ấy. Và vì thế, cô không muốn con đi theo con đường đó. Tuy nhiên, Anh Tú cũng bảo, giờ các con còn nhỏ, nhưng nếu mai sau con lớn thì nên để chúng theo con đường mình chọn nếu chúng thực sự đam mê.

Chuyện chăm sóc con chung, Anh Tú vẫn thông qua mẹ để truyền thông điệp tới Thúy Hiền. Anh bảo, mẹ anh và Thúy Hiền vẫn thân nhau và thường gặp gỡ, nên anh muốn nói gì cũng thông qua mẹ. Anh và Thúy Hiền vẫn chưa đối diện để nói chuyện thật sâu sắc sau cuộc ly hôn ấy. Cũng về chuyện chăm con, Anh Tú nói, có một bà cô đã ở chung với 2 vợ chồng từ hồi còn sống bên nhau. Sau khi chia tay, bà vẫn ở lại cùng Thúy Hiền, đỡ đần cô và chăm lo cho 2 đứa trẻ nên anh cũng thấy an tâm.

Những hối tiếc, những tâm sự được Anh Tú truyền tải vào những ca khúc. Gần đây, anh sáng tác nhiều hơn nhưng cũng không nhận mình là một nhạc sĩ. Anh Tú bảo, các con cũng hát và thuộc những sáng tác của anh, và hẳn là Thúy Hiền cũng hiểu được những tâm sự ấy của anh.

Anh Tú nuối tiếc nói về Thúy Hiền - 3

Ca sĩ Anh Tú cùng 3 con gái

Với Anh Tú của ngày hôm nay, 3 cô con gái là một gia tài lớn. Anh tự hào về các con, nuối tiếc vì những gì đã qua cũng có, nhưng anh biết rằng, điều quan trọng hơn là ở bên khi các con dần trưởng thành. Rồi mọi thứ cũng sẽ mất đi, chỉ có tình yêu dành cho các con ở lại.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Chuyết Nhi (Đang yêu)
Sao Việt Xem thêm
Báo lỗi nội dung