Nội bộ giới điện ảnh Hàn bất đồng cao độ

Sự kiện: Showbiz Hàn Quốc

Thậm chí có cả đơn tố cáo vụ đánh người động trời trong ban lãnh đạo Hội điện ảnh Hàn.

Những bất đồng khó giải quyết trong nội bộ giới điện ảnh Hàn đã khiến việc tổ chức LHP Daejong lần thứ 50 trong năm nay được đặt dưới quyền phán quyết của tòa án.

Nội bộ giới điện ảnh Hàn bất đồng cao độ - 1

LHP Daejong lần thứ 50 dự kiến được tổ chức vào tháng 11 năm nay có nguy cơ bị đổ bể

LHP Daejong vốn tổ chức bởi Hội điện ảnh Hàn Quốc. Để nâng cao tính độc lập của LHP vốn được điều hành chủ yếu từ phía nhà nước, vào tháng 11/2011 Đoàn thể LHP Daejong được thành lập để điều hành LHP.

Tuy nhiên vào đầu năm nay, nguyên trưởng ban tổ chức LHP Daejong Kwan Dong Sun (57 tuổi) đã gửi đơn lên Tòa án trung ương Seoul yêu cầu “cấm tổ chức lễ trao giải LHP Daejong lần thứ 50 dự kiến diễn ra vào ngày 1/11”. Đơn kiến nghị này hướng đến Đoàn thể LHP Daejong và Đoàn thể hội điện ảnh Hàn Quốc. Điều đó cho thấy sự bất đồng giữa Đoàn thể mang tính liên doanh pháp nhân với ban điều hành thuộc nhà nước đã lên đến đỉnh điểm.

Không chỉ dừng ở đó, gần đây vụ đánh người bị nghi ngờ xảy ra trong Liên hoan phim Daejong mới được bật mí.

Nội bộ giới điện ảnh Hàn bất đồng cao độ - 2

Nam diễn viên Gyeo Ryong - Đại diện Đoàn thể Liên hoan phim Daejong

Sở cảnh sát Cửa Namdae ở Seoul đang điều tra đại diện Đoàn thể Liên hoan phim Daejong là ông Gyeo Ryong vì lý do nghi ngờ ông này tham gia đánh người. Ông này nguyên là Hội trưởng Hiệp hội diễn viên điện ảnh Hàn Quốc kiêm phó trưởng ban Hội điện ảnh Hàn Quốc.

Qua đơn tố cáo mà Sở cảnh sát nhận được, sau khi hoàn thành cuộc họp tại phường Namsan, Seoul vào ngày 4 tháng trước, ông Gyeo Ryong và giám sát viên giải Daejong là ông K. đã xảy ra tranh cãi. Sau đó ông Gyeo Ryong đã có hành động bạo lực với giám sát viên này. Nạn nhân của vụ đánh người này đã bị thương phải khâu 5 mũi tại phòng cấp cứu bệnh viện vào ngày hôm đó. Trong đơn tố cáo cũng miêu tả rõ, lúc đầu ông Gyeo đấm mạnh vào mặt của giám sát viên LHP, sau đó có hành động bạo lực bằng chân và một lần dùng búa tấn công phía sau đầu.

Nguyên nhân xô xát được lý giải, sau khi kết thúc buổi họp họ có xung đột về ý kiến cá nhân, việc làm bị thương ngay chính thành viên trong ban tổ chức khiến lễ trao giải Daejong cũng như không khí giữa các đồng nghiệp trở nên bất an.

Tuy nhiên các đương sự liên quan đến sự việc phủ nhận hoàn toàn nội dung của đơn kiện. Một người trong Sở cảnh sát Cửa Namdae giải thích: “Cả người bị hại và người bị tố cáo đều phủ nhận toàn bộ sự việc nên việc điều tra đang trong tình thế không có tiến triển”.

Ông Gyeo Ryong, người đang bị tố cáo, nhấn mạnh với phóng viên tờ TV Report “không có việc đánh người” đồng thời khẳng định việc tố cáo chỉ nhằm mục đích gây chia rẽ nội bộ tổ chức trong LHP.

Việc điều tra thực hư vụ đánh người trong nội bộ ban tổ chức LHP Daejong vẫn đang được điều tra. Tuy nhiên nó cũng cho thấy những mâu thuẫn đỉnh điểm trong nội bộ của giới điện ảnh xứ Kim chi trong thời điểm hiện tại.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh_An ([Tên nguồn])
Showbiz Hàn Quốc Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN