Diễn viên Hàn tự sát vì trầm uất

Thứ Năm, ngày 02/08/2012 10:25 AM (GMT+7)

Ngày 1/8, nữ diễn viên Nam Yoon Jung của “Khăn tay vàng” đã đột ngột qua đời.

Sự kiện:

Showbiz Hàn Quốc

Nam Yoon Jung đã ra đi ở độ tuổi 58. Bà bắt đầu gia nhập đoàn diễn viên của TBC từ năm 1973. Bà được yêu mến bởi vẻ ngoài điềm đạm, hiền hậu và lối diễn chắc chắn trong những bộ phim truyền hình như Người phụ nữ nguy hiểm, Khăn tay vàng, Bad woman Good woman, Bí mật tòa tháp trắng, Catch a Kang Nam Mother... Vào chiều ngày 1/8/2012, bà đột ngột qua đời tại nhà riêng.

Diễn viên Hàn tự sát vì trầm uất - 1

Di ảnh của cố nghệ sĩ Nam Yoon Jung

Con gái bà phát hiện ra thi thể lạnh ngắt của bà và báo ngay với cảnh sát. Theo nhận định ban đầu, cảnh sát tìm thấy di thư bà Nam Yoon Jung để lại với nội dung bi quan. Tờ di thư được tìm thấy trong phòng bà, vì vậy cảnh sát nhận định đây có thể là một vụ tự sát.

Diễn viên Hàn tự sát vì trầm uất - 2

Cảnh sát đã tìm thấy di thư trước khi qua đời của Nam Yoon Jung

Theo kết quả điều tra của cảnh sát, lý do của việc tự sát xuất phát từ những khó khăn kinh tế mà bà Nam Yoon Jung gặp phải. Kể từ sau khi chồng bà qua đời do một tai nạn vào năm ngoái, tình hình kinh doanh công ty của chồng bà dần dần đi xuống. Thời gian gần đây, nữ diễn viên trung niên này phải nhập viện điều trị vì bị trầm cảm nghiêm trọng.

Tuy nhiên, trong di chúc chủ trương lý do cố nghệ sĩ Nam Yoon Jung qua đời là do bị suy tim bởi kiệt sức, chứ không viết rằng tự sát.

Diễn viên Hàn tự sát vì trầm uất - 3

Diễn viên Hàn tự sát vì trầm uất - 4

Diễn viên Hàn tự sát vì trầm uất - 5

Hình ảnh từ thời thanh xuân tới khi về già của nữ diễn viên Nam Yoon Jung

Ngay khi nghe tin, nhiều khán giả Hàn Quốc bày tỏ lòng thương tiếc và cầu nguyện cho linh hồn nữ diễn viên được bình yên. Đây lại là một tin buồn với làng giải trí Hàn vì trước đó có rất nhiều nghệ sĩ khác đã bị chứng bệnh trầm cảm dẫn đến quyết định thiếu sáng suốt là tự sát.

Chỉ mới cuối tháng 6 vừa qua, nữ diễn viên trẻ tuổi Jung Ah Yool đã tìm tới cái chết ở tuổi 25.

Diễn viên Hàn tự sát vì trầm uất - 6

Nữ diễn viên tự sát hồi cuối tháng 6 - Jung Ah Yool

Thậm chí, với những công chúng châu Á nói chung, việc sao Hàn tự sát đã trở thành chuyện “bình thường” vì có quá nhiều. Chỉ một lý do đơn giản về vấn đề tài chính khó khăn, họ lâm vào tình trạng chán nản, kiệt sức, không còn ý muốn tồn tại. Đây là một thực trạng đáng báo động, có ảnh hưởng tiêu cực với thế hệ trẻ và những khán giả nói chung.

Hãy nhớ rằng: “Dù người ta có nói với bạn điều gì đi nữa, hãy tin rằng cuộc sống là điều kỳ diệu và đẹp đẽ” (Pau-tốp-xki).

Quỳnh_An (Theo Daum)

sự kiện Showbiz Hàn Quốc