Mở bán loại bánh này dịp vía Thần tài, người phụ nữ chốt đơn cả nghìn chiếc

“Tôi mới mở bán được 1 ngày thì nhận được rất nhiều đơn đặt hàng của khách sỉ và lẻ. Tính tổng số lượng, tôi đã chốt được hơn 1000 chiếc rồi”.

Đó là chia sẻ của chị Nguyễn Thu Hương (Lào Cai) khi bán loại bánh bao hình túi vàng. Chị vốn là người chuyên kinh doanh các món ăn tự làm. Nhiều năm nay, chị làm các loại bánh bao để bán trên thị trường. Hai năm trở lại đây, chị mới lấn sang làm bánh bao tạo hình.

“Trước đây, tôi chủ yếu làm xôi lễ, nhiều người đặt mua để đi lễ các dịp đầu năm, cuối năm hay rằm tháng 7. Mọi người mua xôi lễ cũng thường hỏi về các loại bánh bao tạo hình “lạ mắt”. Thấy mọi người hỏi nhiều, tôi làm loại bánh bao tạo hình để phục vụ khách hàng”, chị nói.

Những chiếc bánh bao túi vàng được chị Thu Hương làm thủ công

Những chiếc bánh bao túi vàng được chị Thu Hương làm thủ công

Năm ngoái, chị mới bắt đầu làm những chiếc bánh bao tạo hình túi vàng. Chị nhận được rất nhiều khách hàng ủng hộ. Do mới làm năm đầu, chị chưa biết sức mình thế nào nên chỉ dám nhận hơn 1000 chiếc để bán. Chị cũng cần học hỏi về cách tạo hình sao cho đẹp nhất có thể. 

Còn năm nay, chị đã thạo việc hơn nên có thể nhận số lượng nhiều hơn. Hai ngày mở bán, chị nhận được đơn đặt hàng lên đến 3.000 chiếc bánh bao túi vàng, đó là chưa kể bánh bao hình quả đào hồng và quả đào vàng.

Giá bán lẻ mỗi chiếc bánh này là 20.000 đồng/chiếc.

Giá bán lẻ mỗi chiếc bánh này là 20.000 đồng/chiếc.

Theo chị, những chiếc bánh bao tạo hình này khó hơn loại bánh bao thường ngày mọi người hay ăn. Vì loại bánh này yêu cầu người làm cần phải tỉ mỉ và kiên nhẫn. Những chiếc túi vàng này nếu không làm cẩn thận sẽ không đứng vững được mà đổ ngả, đổ nghiêng, không thể xếp vào đĩa.

Màu vàng của bánh được lấy từ màu của quả bí đỏ. Bí đỏ sẽ được hấp chín xong cho nhồi với bột. Tất cả những chiếc bánh bao đều không nhân. Do là bánh bao chay nên việc bảo quản cũng không cầu kỳ.

Do có kinh nghiệm, mỗi ngày, chị có thể làm tối đa khoảng 500 - 600 chiếc. Do có một mình làm, chị phải làm miệt mài cả ngày lẫn đêm. Khách đặt mua và lấy từ mùng 8 nên chị làm, trả đơn dần cho khách.

Chị dự tính năm nay sẽ làm khoảng 3.000 chiếc để bán cho khách hàng.

Chị dự tính năm nay sẽ làm khoảng 3.000 chiếc để bán cho khách hàng.

Mỗi đĩa sẽ xếp theo số bánh bao 3, 5, 7, 9, 11, 13, 15… tùy theo ý của khách. Khách lẻ sẽ mua giá 20.000 đồng/ túi tiền. Còn khách sỉ giá sẽ rẻ hơn. Ngoài ra, chị còn nhận đơn quả đào tiên với giá 15.000 đồng/ quả.

Chị cho biết ngày vía Thần tài được nhiều người lựa chọn dâng túi tiền tài lộc để cúng lễ. Vì mọi người mong muốn cả năm sẽ có nhiều tài lộc, còn quả đào tiên để tượng trưng cho sự may mắn trường thọ.

Được biết, ngày vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng Âm lịch) được coi là ngày quan trọng trong năm, đặc biệt là đối với những người làm kinh doanh. Trong ngày này, nhiều người thường sắm lễ để cúng Thần Tài vì quan niệm rằng, việc này sẽ giúp lấy may, tài lộc, làm ăn buôn bán thuận lợi suốt năm.

Nguồn: [Link nguồn]

Với niềm đam mê nông nghiệp, cô gái trẻ đã khởi nghiệp thành công với loại cây này, nay thu lại đến hơn 20 triệu đồng/tháng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo NGUYỄN THƠM ([Tên nguồn])
Dạo chợ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN