Hà Nội: Quận Tây Hồ chỉ đạo xử lý nghiêm tiệm bánh Trung thu Bảo Phương để khách xếp hàng tấp nập

Sự kiện: Tết Trung thu

Ngày 15/9, liên quan đến vụ việc tiệm bánh Trung thu Bảo Phương cơ sở 1, số 183 phố Thuỵ Khuê có đông khách xếp hàng, UBND Thuỵ Khuê phối hợp cùng lực lượng công an đã kiểm tra, xử lý nghiêm.

Chủ tịch UBND quận Tây Hồ (Hà Nội) đã yêu cầu UBND phường Thuỵ Khuê kiểm tra, xử lý cơ sở sản xuất bánh Trung thu Bảo Phương (số 183 phố Thuỵ Khuê) sau khi tiệm bánh này để xảy ra việc khách xếp hàng không đảm bảo khoảng cách phòng, chống dịch Covid-19 khi chờ mua bánh.

Tại thời điểm kiểm tra cửa hàng bánh Trung thu Bảo Phương cơ sở 1, số 183 phố Thuỵ Khuê đã đóng cửa, treo biển “hết bánh”. 

“Trước mắt phường cử lực lượng công an chốt trực tại đây. Cửa hàng phải đảm bảo đúng quy định về phòng chống dịch, giãn cách mới được tiếp tục mở bán”, ông Nguyễn Đình Khuyến, Chủ tịch UBND quận Tây Hồ thông tin. 

Tại Cơ sở sản xuất bánh trung thu Bảo Phương (số 183 phố Thuỵ Khuê), khách xếp hàng không đảm bảo khoảng cách phòng, chống dịch Covid-19 ngày 14/9.

Tại Cơ sở sản xuất bánh trung thu Bảo Phương (số 183 phố Thuỵ Khuê), khách xếp hàng không đảm bảo khoảng cách phòng, chống dịch Covid-19 ngày 14/9.

Chủ tịch UBND quận Tây Hồ cho biết, bánh Trung thu được xem là mặt hàng thiết yếu nên vẫn được mở bán. Quận Tây Hồ chỉ đạo xử lý tiệm bánh Trung thu Bảo Phương khi để khách xếp hàng tấp nập, ảnh hưởng đến qua trình phòng chống dịch chung.

“Những ngày này đường Thuỵ Khuê vắng, bánh Trung thu Bảo Phương vốn nổi tiếng nên mọi năm lượng người đến đây xếp hàng mua rất đông. Tuy nhiên, trong bối cảnh dịch Covid-19 phải đảm bảo khoảng cách. Hiện tại, chúng tôi nhắc nhở, nếu tái phạm sẽ xử lý nghiêm”, ông Khuyến thông tin thêm. 

Trước đó, theo ghi nhận khoảng 16h chiều ngày 14/9, nhiều người dân đã xếp hàng chờ mua bánh Trung thu Bảo Phương số 183 phố Thuỵ Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội. Có người mất 15-20 phút mới mua được bánh. Để đảm bảo công tác phòng dịch, cửa hàng có đặt thông báo yêu cầu khách mua hàng đeo khẩu trang, xếp hàng và giữ khoảng cách.

Hoạt động mua bán, trao đổi giữa khách hàng và nhân viên được thực hiện qua một tấm rèm chắn chống giọt bắn trong suốt giúp hạn chế nguy cơ lây nhiễm Covid-19. 

Tuy nhiên, nhiều người cũng bày tỏ lo ngại khi người dân xếp hàng đông, ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch. 

Nguồn: [Link nguồn]

Đặc sản ở Việt Nam ai nhìn cũng thấy ”kinh hãi”, giá tiền triệu dân nhậu vẫn lùng mua

Dù có bề ngoài kỳ dị, xấu xí nhưng những đặc sản này vẫn được khách lùng mua khắp nơi.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Châu Dương ([Tên nguồn])
Tết Trung thu Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN