Giải mã cơn sốt xếp hàng thuê xe đạp Hồ Tây, tiểu thương ung dung kiếm tiền triệu mỗi ngày

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Chỉ với 40.000 đồng/3 tiếng thuê xe đạp, người chơi sẽ có trải nghiệm thú vị khi “đổi gió” tận hưởng Hồ Tây lúc vào hè. Đây cũng là cơ hội vàng cho những tiểu thương kinh doanh dịch vụ này, ngày cao điểm có thể kiếm được 4 – 5 triệu đồng.

Thời gian gần đây, giới trẻ Hà Nội đổ xô tới thuê xe đạp ở hồ Tây tạo ra trào lưu mới trong cộng đồng. Đây là hoạt động vừa vận động thể chất lại vừa là cơ hội để khám phá Thủ Đô theo cách mới.

Nắm bắt thời cơ, dịch vụ cho thuê xe đạp cũng phát triển rầm rộ cùng với nhu cầu của người tiêu dùng. Thực tế, dịch vụ này đã xuất hiện cách đây vài năm song từ đầu năm 2020 đến giờ mới thật sự nở rộ. 

Theo khảo sát của phóng viên, dọc đường Trích Sài (Tây Hồ, Hà Nội) có 4 – 5 cửa hàng thuê xe đạp. Những cửa hàng tại khu vực này cũng được coi là một vị trí đắc địa vì thuê xe ở đây, người thuê có thể bắt đầu cung đường đạp xe quanh hồ một cách thuận lợi.

Giải mã cơn sốt xếp hàng thuê xe đạp Hồ Tây, tiểu thương ung dung kiếm tiền triệu mỗi ngày - 1

 Đạp xe hồ Tây là một trong những hoạt động “hot” nhất của giới trẻ Hà Nội khoảng 1 năm trở lại đây.

Giải mã cơn sốt xếp hàng thuê xe đạp Hồ Tây, tiểu thương ung dung kiếm tiền triệu mỗi ngày - 2

Đây cũng là cơ hội tốt cho nhiều tiểu thương hốt bạc với dịch vụ cho thuê xe đạp. (Ảnh: Good Morning)

Cửa hàng thuê xe thường ở mặt đường, diện tích nhỏ, tận dụng vỉa hè để chứa khoảng 40 – 50 chiếc xe đạp. Giá thuê trung bình từ 40.000 – 80.000 đồng/xe/lượt. Trong đó, xe đạp đơn khoảng 40.000 – 50.000 đồng/xe/3 tiếng; xe đạp đôi 100.000 – 120.000 đồng/xe/3 tiếng, tuy ngày trong tuần hay cuối tuần.

Anh Nguyễn Quân, chủ một cửa hàng cho thuê xe chia sẻ: Dịch vụ này quanh năm đều có người thuê nhưng chỉ tới mùa thu hoặc mùa hè mới đông đúc. Đặc biệt vào tháng những tháng giao mùa như tháng 4, tháng 5 và tháng 9 tháng 10, kho xe liên tục trong tình trạng “cháy hàng”.

Cũng theo anh Quân, cửa hàng anh mở từ 5 giờ sáng đến 24 giờ đêm, ngày cao điểm cho thuê 300 lượt khách. “Cửa hàng có 50 chiếc xe nên khách thường phải xếp hàng từ sớm, cứ 3 tiếng lại có 1 lượt khách, nhân viên sẽ nhận xe kiểm tra xe và giao luôn cho khách mới”.

Giải mã cơn sốt xếp hàng thuê xe đạp Hồ Tây, tiểu thương ung dung kiếm tiền triệu mỗi ngày - 3

Vào hè, có ngày cao điểm lên tới 300 lượt khách thuê xe mỗi ngày. Mỗi lượt trung bình từ 40.000 đến 120.000 đồng/xe. (Ảnh: Good Morning)

Giải mã cơn sốt xếp hàng thuê xe đạp Hồ Tây, tiểu thương ung dung kiếm tiền triệu mỗi ngày - 4

Có nhiều kiểu xe khác nhau cho khách lựa chọn, phù hợp với mọi lứa tuổi, giới tính… (Ảnh: Quốc Tuấn)

Để đảm bảo an toàn cho trải nghiệm của khách hàng, chủ cửa hàng thường xuyên phải kiểm tra, bảo dưỡng từng bộ phận xe. Chi phí này không đáng kể những lại phải làm liên tục vì xe hoạt động cả ngày, hết lượt khách này tới lượt khách khác nên dễ xảy ra hỏng hóc nhỏ.

Từ khi biết ở hồ Tây có dịch vụ cho thuê xe đạp, bạn Phan Linh (Đống Đa, Hà Nội) thường xuyên rủ bạn bè dạo một vòng hồ Tây bằng đạp xe vào dịp cuối tuần. "Bọn mình đều là dân văn phòng nên cuối tuần rất thích các hoạt động thể chất, tận hưởng thời tiết và không khí của Hà Nội. Lần đầu mình nghĩ đạp xe quanh hồ Tây 15km sẽ khá mệt, không biết có đạp nổi không những đến khi đi thấy rất vui, nhất là những ngày thời tiết đẹp. Vì thế nên mình với bạn bè duy trì hoạt động này vào mỗi ngày thứ 7 hàng tuần” – Phan Linh chia sẻ.

Nguồn: http://danviet.vn/giai-ma-con-sot-xep-hang-thue-xe-dap-ho-tay-tieu-thuong-ung-dung-kiem-tien-tri...

Những dịch vụ phục vụ ”rich kid” chỉ có ở đất nước bán vàng như bán rau

Dịch vụ rẻ nhất trong danh sách này có giá chỉ… 15 triệu đồng.

Chia sẻ
Theo Thanh Thúy (Dân Việt)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung