Xuân Bắc: Không cô nào đứng cạnh vợ tôi được

Thứ Bảy, ngày 21/02/2015 00:05 AM (GMT+7)

Thường xuyên phải gặp gỡ các người đẹp nhưng Xuân Bắc luôn "tỉnh táo".

Sự kiện:

Xuân Bắc

Thường xuyên tắt mic để nhắc kịch cho nhau

10 năm trời gắn bó với vai Nam Tào - nhân vật trong tín ngưỡng dân gian, nghệ sĩ Xuân Bắc cho biết, anh cảm thấy như được vai Nam Tào phù hộ. Có lẽ vì vậy mà năm nào chương trình Táo Quân cũng đều diễn ra đều suôn sẻ. Anh cũng cho rằng, chính sự yêu mến chờ đợi của khán giả là một trong những động lực lớn giúp anh cùng với ekip Táo Quân hào hứng nhiệt huyết với chương trình này.

Vai Nam Tào là một vai diễn đòi hỏi sự lao động vất vả, bản thân anh nhiều lúc rơi vào trạng thái "oải". Vì mỗi chương trình Xuân Bắc đều phải đọc ít nhất là 120 trang kịch bản xuyên suốt. "Lời thoại thì toàn kiểu "búa bổ đầu chim sẻ" ví dụ như: "Ngươi hãy thử xem tổng thu GDP bình quân trên đầu người năm qua như thế nào? Rồi các cơ quan ban ngành, đầu bộ đã làm những điều gì  để cho người dân không thống khổ?...v...v. Vì thế, thỉnh thoảng quý vị thấy chúng tôi xốc áo, xốc quần là để tắt mic nhắc nhau đấy!", nghệ sĩ Xuân Bắc hài hước chia sẻ.

Xuân Bắc: Không cô nào đứng cạnh vợ tôi được - 1

Xuân Bắc vào vai Nam Tào trên sân khấu Gặp nhau cuối năm.

Xuân Bắc kể lại: "Chúng tôi luôn có micro để tắt bật, những lúc quên thì tắt đi để hỏi nhau. Có lần tôi quên mất thoại đành hỏi anh Công Lý, anh Lý lại bảo mày đi sang bên kia gặp ông Trung mà hỏi. Lúc đó tôi lại lững thững đi sang  phía cánh gà và lên tiếng: này táo Giao Thông!. Có những lúc nhìn mặt Công Lý đần ra, tôi lại tắt mic nói thầm: Anh ơi! Cho mời người tiếp theo" thế là Công Lý lại eo éo: Mời người tiếp theo vào!"

Bao năm qua, ekip Táo Quân vẫn là những gương mặt thân quen là bởi họ là một tập thể đoàn kết rất yêu quý và trân trọng tài năng của nhau, tin tưởng đạo diễn , tin tưởng đồng nghiệp.

Cực kỳ yêu trẻ con

Là người từng hóa thân với nhiều vai trò trên các sân khấu lớn nhỏ. Tuy nhiên, ngoài Táo Quân thì Đồ Rê Mí là một chương trình mà Xuân Bắc rất mê. Anh đã từng tuyên bố: "Táo Quân và Đồ Rê Mí là hai chương trình tôi luôn mong có mặt. Dù với vai trò gì cũng đều sung sướng hạnh phúc cả. Cho nên Đồ Rê Mí có năm tôi làm Giám khảo, có năm là hướng dẫn viên, có năm làm MC. Tôi rất yêu chương trình này".

Xuân Bắc: Không cô nào đứng cạnh vợ tôi được - 2

Xuân Bắc rất yêu trẻ con và anh cũng được các bé rất quý.

Khi được hỏi có phải vì sức hấp dẫn của cat-xe mới khiến anh mê chương trình này không, Xuân Bắc chia sẻ: "Thực lòng tôi thích trẻ con lắm. Ưu tiên số 1 cho trẻ em. Tôi rất thích chơi với chúng. Ở trẻ con, tôi tìm thấy mình trong đó. Vì yêu trẻ con nên tôi thấy những phút giây hạnh phúc và ý nghĩa nhất là khi được bên cạnh con, chơi với chúng và đọc truyện, hát những bài chúng thích".

Không bao giờ nói lời yêu với hai người con gái

Là người nổi tiếng và công việc thường xuyên phải gặp gỡ các người đẹp nhưng Xuân Bắc luôn "tỉnh táo". Anh thẳng thắn bày tỏ quan điểm của mình: "Khi có vợ con rồi thì rất rõ ràng. Thứ nhất: không có bất kỳ người con gái nào đứng cạnh vợ  tôi được. Thứ hai: Không bao giờ nói lời yêu với hai người con gái trong cùng một khoảng thời gian nhưng có thể cầm tay cô khác (cười) nếu cô ấy đồng ý nhé!".

Xuân Bắc: Không cô nào đứng cạnh vợ tôi được - 3
Gia đình nhỏ của Xuân Bắc.

Anh cũng cho rằng, cuộc sống này không chỉ đơn thuần là những cảm xúc chúng ta có mà còn có cả ràng buộc của lễ giáo, nền tảng đạo đức nữa. "Hãy trả lời câu hỏi bằng chính những gì mà mọi người đang làm, còn không ai dạy ai được cách giữ gìn hạnh phúc cả. Còn nếu mà được thay vợ, thay chồng như thay điện thoại thì đảm bảo cánh đàn ông chúng tôi bị các bà thay đầu tiên", Xuân Bắc hóm hỉnh nói.

Chính bởi ý thức được giá trị của hạnh phúc gia đình là vô cùng to lớn nên ngày Tết với Xuân Bắc là sự sum họp, là thời gian dành cho gia đình và người thân yêu, do đó, nam diễn viên hài khẳng định, anh không bao giờ nhận diễn vào dịp Tết để dành thời gian cho gia đình.

Theo AnAn Nguyễn (Danviet.vn)

sự kiện Xuân Bắc