Vượng Râu: Tôi muốn mời Chánh Tín ở nhà mình

Sự kiện: Chánh Tín

Trước việc nghệ sỹ Chánh Tín sắp không có nhà để ở, danh hài Vượng Râu cho biết, anh có một căn nhà nữa, chỉ còn vài ngày là xây xong. Vì thế, có thể mời Chánh Tín ra ở.

Tuy tôi không dư dật gì nhưng được Tổ nghề cho mình lộc và cũng có show diễn đều đặn hàng tuần nên có thể hỗ trợ Chánh Tín về mặt lưu trú và sinh hoạt bình thường", Vượng Râu nói.

Vượng Râu cho biết thêm, anh chỉ là nghệ sỹ và là người hâm mộ, thần tượng diễn viên Chánh Tín. Ở ngoài đời anh chưa từng có duyên hợp tác hay có mối quan hệ thân thiết với nghệ sỹ Chánh Tín. Nhưng anh rất muốn được muốn được giúp đỡ với tinh thần tương thân tương ái.

Hiện tại, Vượng Râu đang liên lạc với Chánh Tín để được cởi mở về sự giúp đỡ của bản thân. "Tôi chưa kết nối được với nghệ sỹ Chánh Tín và chưa biết ông ấy có đồng ý đến lưu trú tại nhà tôi hay không", Vượng Râu nói thêm.

Vượng Râu: Tôi muốn mời Chánh Tín ở nhà mình - 1

Nghệ sỹ hài Vượng Râu đang ngỏ lời mời NSƯT Chánh Tín về ở nhà mình

Trước đó, Vượng Râu cũng thổ lộ, hai vợ chồng anh đã bàn nhau về việc mời Chánh Tín ra miền Bắc sống tại căn nhà sắp xây xong của mình. “Chúng ta hãy nắm tay cùng theo Tâm Phúc nhà Phật và đạo lý nhân văn "Nhiễu điều phủ lấy giá gương..." để giúp trực tiếp nghệ sĩ Chánh Tín trong giai đoạn vất vả nhất này!” Vượng Râu nhắc lại.

Không chỉ có Vượng Râu, các nghệ sỹ miền Bắc cũng ủng hộ hết lòng với hoàn cảnh của Nghệ sỹ Chánh Tín bằng hành động cụ thể. Sau khi viết thư kêu gọi ủng hộ với nhan đề Lời Kêu Gọi Từ Trái Tim trên trang cá nhân, Chí Trung cho biết đã nhận được rất nhiều đóng góp của mọi người.

Chí Trung nhấn mạnh: "Anh Chánh Tín không đơn thuần là một người diễn viên mà còn là biểu tượng của một thời kỳ thông qua những nhân vật mà anh đã thể hiện. Chính anh và nhiều nghệ sỹ khác cùng thời kỳ đó đã góp phần xây cho ta những Giấc mơ để vượt qua được nỗi khốn khó của thời kỳ bao cấp."

Hơn cả lời kêu gọi, Chí Trung tiết lộ mình đã đóng góp một triệu đồng vào tài khoản của NSƯT  Chánh Tín. "Tôi đã đăng ký ủng hộ anh bằng cách chuyển vào tài khoản của anh 1 triệu đồng và rất nhiều bạn đã làm giống tôi, tôi rất cảm kích vì điều đó."

Chí Trung nói thêm rằng 1 triệu đồng là không nhiều, anh biết vậy nhưng nếu có hàng chục ngàn người nhân hậu trên đất nước cùng hành động giống anh thì Chánh Tín chắc chắn vượt qua khó khăn, giữ lại được ngôi nhà và trả nợ được 10,2 tỉ cho Ngân hàng.

Chưa hết, Chí Trung còn cho biết có những nhà hảo tâm đã ủng hộ cho NSƯT Chánh Tín 100 triệu - số tiền không hề nhỏ. "Có những người như anh Phạm Văn Khiết (090341*****) ở Hà Nội chiều nay hẹn tôi đến gặp để giúp anh Tín với số tiền lên đến 100 triệu đồng. Tấm lòng và khả năng của anh Khiết có thể khác chúng ta nhưng tôi thiết nghĩ mỗi người trong chúng ta chỉ cần bớt đi một trận nhậu hay một bữa ăn nhà hàng... thì ta đã có thể thanh thản với suy nghĩ nhân hậu của mình dành cho cuộc sống."

Vượng Râu: Tôi muốn mời Chánh Tín ở nhà mình - 2

Chí Trung ủng hộ và kêu gọi ủng hộ Chánh Tín

Hưởng ứng từ lời kêu gọi của Chí Trung, rất nhiều người hâm mộ khác cũng rộng tay chia sẻ.

Trên trang cá nhân của mình, Chiến Thắng khuyên công chúng đừng phán xét hay "chém gió" nữa. Diễn viên hài tỏ ra rất xót xa trước hoàn cảnh thực tại của nghệ sĩ Chánh Tín. Anh kêu gọi sự ủng hộ của mọi người.

"Hôm qua đọc được tin này quả thật là Thắng rất suy nghĩ.

Một người cả đời làm nghệ thuật mà giờ đến nông nỗi này. Âu cũng là số phận cho dù bạn có là vua, có là ông hoàng thì cũng có lúc thế này có lúc thế kia. Khi con người ta gặp khó khăn, rơi vào nghịch cảnh bạn mới cần sự giúp đỡ. Hãy nhớ lời phật dạy "An ủi lớn nhất của đời người là bố thí”.

Và việc đáng làm của chúng ta bây giờ: Không phải lúc phán xét hay chém gió. Nếu ai có lòng hảo tâm thật sự muốn giúp đỡ thì xin gửi cho NS Nguyễn Chánh Tín.”

Các nghệ sỹ miền Bắc đang tỏ rõ thiện chí giúp đỡ Chánh Tín bằng hành động và những lời kêu gọi.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đinh Đồng ([Tên nguồn])
Chánh Tín Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN