Việt Trinh hết lòng làm từ thiện nhân dịp sinh nhật

Chủ Nhật, ngày 23/11/2014 12:28 PM (GMT+7)

Thay vì tổ chức tiệc mừng sinh nhật 43 tuổi, Việt Trinh đã cùng các mạnh thường quân lên Đà Lạt mổ mắt miễn phí cho hơn 400 bệnh nhân nghèo.

Vào ngày 27/11 tới đây, Việt Trinh sẽ chính thức bước sang tuổi 43. Tuy nhiên, thay vì tổ chức tiệc sinh nhật hoành tráng cùng bạn bè, người thân, suốt mấy năm qua, nữ diễn viên đã dành ngày vui của mình để làm những việc thiện nguyện, mang ý nghĩa lớn đối với cộng đồng.

Mới đây, nữ diễn viên và các y, bác sỹ cùng các mạnh thường quân đã có mặt tại Đà Lạt, tổ chức khám và mổ mắt miễn phí cho hơn 400 bệnh nhân nghèo đang mắc chứng đục thủy tinh thể.

Được biết, tổng số tiền mà Việt Trinh đã quyên góp chochuyến đi từ thiện này là hơn 300 triệu đồng. Toàn bộ đều được trích từ tiền bán DVD Mẹ ơi con về, cùng sự chung tay ủng hộ của biên kịch, đạo diễn và các diễn viên tham gia phim Trở về 3 để gây quỹ mổ mắt. Ngoài ra, nữ đạo diễn còn nhận thêm nhiều phần tài trợ từ các mạnh thường quân có lòng hảo tâm giúp đỡ.

Việt Trinh hết lòng làm từ thiện nhân dịp sinh nhật - 1

Nữ đạo diễn Việt Trinh dành hơn 300 triệu, mổ mắt điều trị cho 400 bệnh nhân nghèo tại Đà Lạt đang mắc chứng đục thủy tinh thể.

Chia sẻ sau chuyến đi đầy ý nghĩa này, Việt Trinh cho biết:"Những bệnh nhân đến mổ mắt đa số là những người đến từ vùng sâu, vùng xa của tỉnh Lâm Đồng. Đối với họ, việc có được một số tiền đủ để mổ mắt đục thủy tinh thể là giấc mơ xa vời. Thế nên, khi chứng kiến niềm vui khó tả của các bệnh nhân sau khi được điều trị, tôi cảm thấy hạnh phúc vô cùng." 

Trong suốt những ngày ở tại Đà Lạt, Việt Trinh đã thu hút khá nhiều sự chú và được đông đảo người dân nhận ra. Họ không những xin chụp hình chung với "người đẹp Tây đô", mà còn được nữ nghệ sỹ chủ động thăm hỏi, động viên tinh thần vượt qua bệnh tật.

Việt Trinh hết lòng làm từ thiện nhân dịp sinh nhật - 2

Mỗi khi bước sang tuổi mới, Việt Trinh luôn dành thời gian làm việc thiện nguyện cho xã hội.

Việt Trinh hết lòng làm từ thiện nhân dịp sinh nhật - 3

Cô luôn ân cần động viên, hỏi han các cụ già trước khi vào phòng mổ.

Việt Trinh hết lòng làm từ thiện nhân dịp sinh nhật - 4

Nữ đạo diễn từng chia sẻ, được làm từ thiện là một trong những niềm vui lớn nhất trong đời cô.

Theo Hương Bùi (Khám phá)
sự kiện Diễn viên, đạo diễn Việt Trinh