Video: Phim kinh dị 1 phút hay nhất năm 2014

Thứ Năm, ngày 30/10/2014 16:05 PM (GMT+7)

Bộ phim kinh dị "Tuck me in" chỉ dài 1 phút vừa trở thành bộ phim hay nhất năm 2014 của tiệc phim trực tuyến Filmminute.

Sự kiện:

Phim chiếu rạp

Tuck me in được đạo diễn bởi nhà làm phim người Tây Ban Nha Ignacio F. Rodo chỉ dài một phút, đang gây chú ý nhất mùa Halloween năm nay. Không chỉ giành giải ở tiệc phim trực tuyến Filmminute, tác phẩm này còn giành một số giải thưởng ở một số LHP tại Tây Ban Nha, Đức, Thụy Điển, Ý và Canada.  

Video: Phim kinh dị 1 phút hay nhất năm 2014 - 1

Một cảnh trong phim.

Bộ phim lấy ý tưởng gốc từ một truyện ngắn, nói về một người đàn ông đưa con trai vào giường ngủ. Câu truyện gốc được chia sẻ trên một diễn đàn AskReddit nổi tiếng, có nội dung: “Tôi bắt đầu đưa thằng bé (con trai) lên giường và nó bảo tôi, “Bố ơi, xem xem có quái vật dưới gậm giường con không”. Để con trai vui lòng, tôi nhìn xuống dưới và thấy chính nó, một nó khác, đang nhìn tôi chằm chằm và run rẩy nói: “Bố ơi, có ai đó ở trên giường của con.”

Video: Phim kinh dị 1 phút hay nhất năm 2014 - 2

Hình ảnh người cha sợ hãi khi thấy con trai cả ở trên giường và dưới gậm giường.

Phim ngắn này, thực chất giống như một cảnh phim, xử lý cốt truyện đúng hệt như truyện gốc. Mặc dù không có hình ảnh kinh hoàng nào nhưng không khí sợ hãi vẫn thẫm đẫm.

Video: Phim kinh dị 1 phút hay nhất năm 2014 - 3

Rất nhiều người sau khi xem xong phim bình luận, phim thực sự có sức mạnh hình ảnh và truyền tải được không khí kinh dị. Chỉ một phút vẫn đủ khiến bạn cảm thấy bất ổn, lo lắng và sợ hãi. “Rất nhiều phim kinh dị chính thống dài hàng 120 phút và tốn tiền triệu đô vẫn không thể đạt được đến đẳng cấp này", cây viết Matt Saccaro trên trang tin văn hóa Mic chia sẻ.

Phim "Tuck me in" chỉ dài 1 phút nhưng  vẫn khiến khán giả lạnh gáy.

Theo Ngô Tây (Huffington Post, MTV/ Khám phá)

sự kiện Phim chiếu rạp