Trần Kiến Bân hóa vị vua đáng thương và đáng hận

Thứ Ba, ngày 25/03/2014 05:27 AM (GMT+7)

Nam diễn viên gạo cội mang đến nhiều cảm xúc khi vào vai vị vua Ung Chính.

Sự kiện: Phim truyền hình

Không như ngoài đời là một người cha, người chồng hết mực chung thủy và có tổ ấm hạnh phúc bên ngôi sao Tưởng Cân Cần, Trần Kiến Bân trong Hậu Cung Chân Hoàn truyện hóa thành vị vua đa nghi, khó lường và có phần lạnh lùng tàn nhẫn.

Trần Kiến Bân hóa vị vua đáng thương và đáng hận - 1

Tạo hình vua Ung Chính do Trần Kiến Bân thủ vai trong Hậu cung Chân Hoàn truyện

Dựa trên tiểu thuyết của Lưu Liễm Tử, Hậu cung Chân Hoàn truyện mô tả chi tiết cuộc tranh giành ân sủng của các bè phái phi tần và số phận của những mỹ nhân tuyệt sắc nơi cung cấm.

Vào vai Ung Chính - vị hoàng đế quyền uy bậc nhất nhà Thanh, Trần Kiến Bân một mặt đã làm nổi bật khí khái đế vương với phong cách quyết đoán, dứt khoát, mặt khác càng khắc họa rõ nét câu chuyện tình yêu đầy bi thương chốn hậu cung.

Việc đối đãi không công bằng và sự bạc bẽo trong trái tim hoàng đế chính là nguyên nhân khiến các phi tần không ngừng bày mưu tính kế, hãm hại nhau, gây nên sự khốc liệt và đầy bi thương.

Trần Kiến Bân hóa vị vua đáng thương và đáng hận - 2

Đôi khi là một người giàu tình cảm nhưng lại lạnh lùng, nhẫn tâm trong các quyết định trừng phạt

Trần Kiến Bân đã mang đến cho khán giả hình ảnh một vị vua vừa đáng thương vừa đáng hận. Ung Chính được truyền tụng là người tài năng, thạo cả văn, lẫn võ lại tinh tế với cầm phú, thi thơ. Nhưng đối lập với những điều ấy là tính cách đa nghi và sự lạnh lùng tàn nhẫn.

Vì một Hoa phi phải miễn cưỡng sủng ái bởi cần dựa vào binh lực của người anh trai, Ung Chính mặc cho nàng sách nhiễu chốn hậu cung. Mặc khác lại âm thầm mượn danh ban tặng mùi hương cũng chính là loại độc khiến Hoa phi vĩnh viễn không thể mang thai nhưng nàng vẫn ngỡ mình được sủng ái.

Trần Kiến Bân hóa vị vua đáng thương và đáng hận - 3

Tình yêu không công bằng của vua là nguyên nhân khiến các phi tần hãm hại lẫn nhau tranh ân sủng

Vì nghi ngờ người khác lừa dối mình, Ung Chính không ngừng xuống tay hạ sát từ huynh đệ ruột đến những phi tần chỉ mới trước đó còn nồng đượm gối chăn. Nhưng Ung Chính cũng đáng thương khi luôn khắc khoải trong lòng bóng hình của Thuần Nguyên hoàng hậu.

Ông cũng có những trăn trở, băn khoăn, sự dằn vặt của riêng mình nhưng rồi vì đa nghi và việc giữ gìn oai nghiêm đế vương đã chiến thắng nghĩa phu thê khiến Ung Chính ra những quyết định lạnh lùng, tàn nhẫn. Đến cuối đời, tất cả những gì vị hoàng đế có được là sự trả giá cho những thủ đoạn bạc ác đã gây ra trong “gia đình” ba ngàn phi tần, mỹ nữ của mình.

Trần Kiến Bân hóa vị vua đáng thương và đáng hận - 4

Nồng đượm yêu thương cùng Chân Hoàn

Với ánh mắt lúc trìu mến yêu thương lúc giận giữ, thủ đoạn, Trần Kiến Bân khiến vị vua luống tuổi trở nên rất khó đoán. Khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác với những quyết định sủng ái và trừng phạt đầy tính cá nhân của Ung Chính. Và đỉnh cao là việc diễn tả mối tình khắc khoải với Chân Hoàn, người con gái duy nhất có thể thay thế hình bóng Thuần Nguyên hoàng hậu trong lòng hoàng đế.

Tôn Lệ là lớp diễn viên trẻ còn Trần Kiến Bân đã thuộc hàng trưởng bối nhưng cả hai đều diễn đạt tình yêu đầy tha thiết, xúc động. Cũng vì thế mà khi mối tình này hóa thành những nghi ngờ, thù hận, cả hai lại một lần nữa khiến cảm xúc của khán giả đong đưa theo mạch diễn biến phim. 

Trần Kiến Bân hóa vị vua đáng thương và đáng hận - 5

Cùng với dàn mỹ nữ xinh đẹp, phim để lại ấn tượng cho khán giả với vai diễn Ung Chính của Trần Kiến Bân

Hậu cung Chân Hoàn truyện cũng là bộ phim đã ghi dấu tên tuổi Tôn Lệ với vai diễn “để đời” Chân Hoàn cùng với dàn mỹ nhân tuyệt sắc như: Thái Thiếu Phân, Tưởng Hân, Đào Hân Nhiên, Trương Phàm... Phim đang phát sóng trên kênh Giải Trí TV-VTVcab1 lúc 20h30 thứ Hai đến thứ Sáu.

Theo Thu Thảo (Khampha.vn)
sự kiện Phim truyền hình