Sao Hoa ngữ xuất thân lừng lẫy

Sự kiện: Sao Hoa ngữ

Trong Cbiz, không ít những ngôi sao xuất thân từ những gia đình bề thế, danh gia vọng tộc.

Hoa hậu thế giới Trương Tử Lâm

Trương Tử Lâm là một người khá kín tiếng về đời sống riêng tư cũng như “nói không” với thị phi trong showbiz. Cô xuất thân trong một gia đình nề nếp, giàu truyền thống.

Ông nội của Trương Tử Lâm từng nhập ngũ lên đường chống Nhật năm 1954, đồng thời trở thành một cán bộ cốt cán trong quân đội. Bà của Trương Tử Lâm cũng từng phục vụ trong quân ngũ, sau đó tham gia tổ chức Đoàn. Bố mẹ, các chú của hoa hậu cũng là những quân nhân, nối tiếp truyền thống gia đình.

Sao Hoa ngữ xuất thân lừng lẫy - 1

Hoa hậu Trương Tử Lâm

Hiện tại, cha của cô đang là cán bộ nghiên cứu thuộc bộ quốc phòng, đồng thời là cán bộ, mẹ cô đã rời quân ngũ và đảm nhiệm vai trò giảng dạy tại một trường đại học ở Bắc Kinh.

Diva Vương Phi

Ông nội của Vương Phi - Vương Triệu Dân (tên gọi khác Vương Mặc Lâm) tốt nghiệp khoa Văn trường ĐH Bắc Kinh, là bạn cùng học và bạn thân với cha của chính trị gia, tác gia nổi tiếng Đài Loan là Lý Ngao.

Ông là một gương mặt chính trị nổi bật trong giới chính khách Trung Quốc những năm 40 của thế kỷ trước và từng là ủy viên lập pháp của Viện lập pháp chính phủ quốc dân.

Sao Hoa ngữ xuất thân lừng lẫy - 2

Diva Vương Phi

Chính danh phận của ông nội đã làm nền tảng về sau cho cô cháu gái Vương Phi. Ngay từ tấm bé, Vương Phi đã trở thành thành viên của Đoàn nghệ thuật thiếu niên Ngân Hà tại Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc. Năm 14 tuổi, cô được tham dự đêm nhạc tết thiếu nhi 1/6 của đài CCTV, đơn ca những ca khúc gắn bó với tiếng hát của cô thời bấy giờ như Biển lớn cố hương, Bài ca Tiểu Bạch Linh...

Nam ca sĩ Dữ Trừng Khánh

Giám khảo The Voice Trung Quốc xuất thân từ khu tự trị dân tộc Cáp Nê Mặc Giang, tỉnh Vân Nam. Tổ tiên nhà họ Dữ chính là những người đã sáng lập ra công ty thuốc lá Asia nổi tiếng khắp Trung Quốc. Ông nội Dữ Trừng Khánh là Dữ Ân Dịch từng là Chủ tịch thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam.

Sao Hoa ngữ xuất thân lừng lẫy - 3

Nam ca sĩ Dữ Trừng Khánh

Trong khi đó, cha đẻ của Trừng Khánh là Dữ Gia Lân là một chính khách có tiếng trong giới chính trị gia Trung Quốc còn mẹ anh là nữ diễn viên kinh kịch nổi tiếng Trương Chính Phân. Quần thể khu nhà ở bề thế của dòng họ Dữ trước kia, nay đã trở thành khu thăm quan, danh thắng lịch sử Dữ viên nổi tiếng của tỉnh Vân Nam, Trung Quốc.

Quan Chi Lâm

Thân thế của “Đệ nhất mỹ nữ Hồng Kông” khá nổi bật với ông nội Quan Thế Đống từng tốt nghiệp từ trường đào tạo cán bộ quân sự cấp cao nổi tiếng và lâu đời nhất Trung Quốc – Học viện Sĩ quan Lục quân Trung Hoa dân quốc, hay còn có tên gọi khác là Trường quân sự Hoàng Phố, giảng võ đường Vân Nam... (thành lập từ năm 1906 tại khu Đại Đông, thành phố Thẩm Dương).

Sao Hoa ngữ xuất thân lừng lẫy - 4

Quan Chi Lâm.

Ngôi trường do nhà cách mạng Tôn Trung Sơn thành lập, Tưởng Giới Thạch làm hiệu trưởng, với sự tham gia giảng dạy của các chính trị gia kiệt xuất Trung Quốc và Liên Xô như Chu Ân Lai, Uông Tinh Vệ, A.S. Bubnov, G.I. Gilev... Trước khi giải phóng, Quan Thế Đống từng tảm nhiệm chức phó tư lệnh quân khu Liêu Đông.

Cha của Quan Chi Lâm là Quan Sơn, nam tài tử kiêm đạo diễn nổi danh xứ Hương cảng. Mẹ cô là Trương Băng Tây cũng là một nữ diễn viên tài sắc vẹn toàn, từng góp mặt trong các bộ phim của những hãng phim nổi danh của Hồng Kông như Trường Thành hay Thiệu Thị.

Diệp Đại Ưng

Xuất thân của vị đạo diễn từng nổi danh với các bộ phim như Anh đào đỏ, Người tình sắc đỏ... cũng lừng lẫy và bề thế khiến nhiều người giật mình, kính nể.

Diệp Đại Ưng là cháu nội của danh tướng Diệp Đình – chỉ huy đội Quốc dân Cách mạng Quân lục quân Tân biên Đệ tứ quân (gọi tắt Tân Tứ quân), là đội quân dưới quyền lãnh đạo của ĐCS Trung Quốc, một thành phần nòng cốt, tiền thân của Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc ngày nay.

Sao Hoa ngữ xuất thân lừng lẫy - 5

Đạo diễn Diệp Đại Ưng.

Cha đẻ của Diệp Đại Ưng là Diệp Chính Đại, nguyên phó giám đốc ban Khoa học công nghệ thuộc Bộ Quốc phòng Trung Quốc. Vì có xuất thân lừng lẫy với ông nội là một danh tướng tài ba, kiệt xuất, Diệp Đại Ưng thường được bạn bè trong giới điện ảnh gọi đùa là “hậu duệ danh tướng” hay “con cháu cán bộ”...

Mặc dù quanh mình luôn bao phủ ánh hào quang của cha ông nhưng Diệp Đại Ưng thường không mấy mặn mà với những danh xưng trên, nhiều lúc bực bội ông thường khẳng định: “Tôi không phải con cháu cán bộ”.

Lưu Nhược Anh

Nữ diễn viên, ca sĩ xinh đẹp này cũng xuất thân trong gia đình quân nhân. Ông nội Lưu Vĩnh Hiểu từng tốt nghiệp khóa đầu tiên của Trường quân sự Hoàng Phố, mang hàm thượng tướng lục quân 4 sao. Cha của Lưu Nhược Anh là đại úy hải quân nay đã về hưu.

Sao Hoa ngữ xuất thân lừng lẫy - 6

Lưu Nhược Anh

Lưu Nhược Anh cũng đồng thời là học trò cưng, thế hệ học trò đầu của thế hệ nghệ sĩ nổi tiếng Đài Loan Trần Thăng (Bobby Chen) và nữ danh ca nức tiếng dòng nhạc Mandopop Trương Ngải Gia, đồng thời là một nhà làm phim của điệnh ảnh nổi tiếng Đài Loan và Hồng Kông.

Nam diễn viên Tần Hán (tên thật Tôn Tường Trung)

Tần Hán nổi tiếng nhờ các bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết nữ sĩ Quỳnh Dao. Với series “Nhị Tần nhị Lâm” gồm Tần Tường Lâm, Lâm Phụng Kiều và Lâm Thanh Hà từng khuấy đảo giới điện ảnh Đài Loan những năm 70, 80.

Cha của Tần Hán vốn là tướng lĩnh cấp cao trong Quốc dân Đảng, danh tướng hàng Nhật kiệt xuất Tôn Nguyên Lương.

Sao Hoa ngữ xuất thân lừng lẫy - 7

Nam diễn viên Tần Hán.

Tôn Nguyên Lương là thế hệ học trò khóa đầu của Trường quân sự Hoàng Phố, từng đảm nhiệm các vị trí trưởng sư đoàn 88 của quân cách mạng quốc dân, tư lệnh quân đoàn 22, tư lệnh khu bình định 5...

Năm 1949, gia đình họ Tôn chuyển đến Đài Loan sinh sống. Năm 2007, Tôn Nguyên Lương qua đời ở tuổi 103, đồng thời là học trò cuối cùng của Trường quân sự Hoàng Phố tính đến thời điểm lúc bấy giờ còn sống.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Long Hy ([Tên nguồn])
Sao Hoa ngữ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN