"Tiểu Long Nữ" bất ngờ khi bị lừa tiền qua điện thoại

Thứ Bảy, ngày 13/09/2014 11:01 AM (GMT+7)

"Tiểu Long Nữ" Lý Nhược Đồng đã bị tội phạm lừa đảo, cuỗm gọn hơn 3 tỷ đồng.

Cú lừa ngoạn mục cuỗm 3,4 tỉ đồng

Theo Sina, khi Lý Nhược Đồng đang ghi hình một chương trình ở Bắc Kinh thì nhận được thông báo từ nữ trợ lý riêng cho biết, số tiền 1 triệu NDT (3,4 tỉ đồng) gửi trong tài khoản ngân hàng của cô đã bị kẻ lừa đảo lấy mất.

Sau khi hay tin, Lý Nhược Đồng hết sức bàng hoàng và không dám tin vào những gì vừa nghe, bởi trong mắt cô, trợ lý Đặng là một người thông minh tháo vát, không thể để xảy ra một chuyện hồ đồ như vậy.

"Tiểu Long Nữ" bất ngờ khi bị lừa tiền qua điện thoại - 1

Lý Nhược Đồng nổi tiếng với hình tượng Tiểu Long Nữ trong phiên bản "Thần điêu đại hiệp" do đài TVB sản xuất năm 1995

Lý Nhược Đồng chia sẻ với báo giới, sáng ngày 10/9 khi đang ở Thượng Hải, nữ trợ lý Đặng đã nhận được cú điện tự xưng từ Cục công an, thông báo lệnh truy nã cô các tội danh như buôn bán ma túy và rửa tiền. Ngoài ra, đầu dây bên kia còn cung cấp cho Đặng số điện thoại cố định được cho là của phân cục công an quận Triều Dương, thành phố Bắc Kinh.

Họ yêu cầu Đặng nhắn tin tới số khẩn (010) 114 để xác minh. Đặng liền làm theo và được xác nhận số điện trên chính là của phân cục quận Triều Dương.  Sau đó, đối tượng thực hiện cuộc gọi yêu cầu Đặng phối hợp để điều tra. Đặng gác máy và chờ phía công an chủ động gọi lại.

Không lâu sau, một người gọi đến cho Đặng, đề nghị giúp đỡ giải quyết tình huống này. Người đàn ông tự xưng là đội trưởng công an quân Triều Dương yêu cầu Đặng truy cập vào một trang web để xác định tất cả thông tin cá nhân của Đặng như hình ảnh, họ tên, ngày tháng năm sinh, số chứng minh thư nhân dân được ghi rõ ràng trên đó...

Đặng bị đối phương dọa nạt và khủng bố về tinh thần, bởi chúng biết rõ ngày 12/9 cô sẽ có mặt tại Bắc Kinh cùng Lý Nhược Đồng. Nếu vụ việc bị công khai chắc chắn sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh của nữ diễn viên. Đặng vốn bán tín bán nghi nhưng hoàn toàn bị khống chế.

"Tiểu Long Nữ" bất ngờ khi bị lừa tiền qua điện thoại - 2

Nàng Tiểu Long Nữ bàng hoàng không dám tin nữ trợ lý sắc sảo của cô lại bị lừa như vậy.

Vì mục đích "phối hợp điều tra", Đặng đã ngoan ngoãn làm theo mọi chỉ thị của đối phương. Sau khi dùng số tài khoản ngân hàng đăng nhập vào trang web mà kẻ nặc danh yêu cầu, ít phút sau Đặng đã nhận được tin nhắn thông báo 1 triệu NDT (3,4 tỉ đồng) của mình đã bị rút. Lúc này trợ lý mới hiểu ra mình đã bị lừa.

Điều đáng nói là tài khoản ngân hàng mang tên Đặng nhưng thực chất toàn bộ tiền trong đó là của Lý Nhược Đồng. Trong làng giải trí Hoa ngữ, nghệ sỹ thường nhờ trợ lý đứng tên làm tài khoản để phục vụ chi tiêu thông thường.

Lý Nhược Đồng không trách trợ lý Đặng

Sau khi nhận ra bị lừa đảo, chiều ngày 10/9, trợ lý Đặng đã báo cáo vụ việc lên cục Công an quận Tịnh An, thành phố Thượng Hải và được biết, trang web trên được đăng ký tại Mỹ nên gặp khó khăn trong quá trình điều tra. Trước khi trợ lý Đặng bị lừa, một cựu giáo viên trung học ở Thượng Hải cũng gặp trường hợp tương tự khi bị lừa 1,3 triệu NDT.

"Tiểu Long Nữ" bất ngờ khi bị lừa tiền qua điện thoại - 3

Lý Nhược Đồng cho biết cô không trách nữ trợ lý Đặng sau khi mắc lừa kẻ gian

Dù việc truy cứu không mang lại nhiều hy vọng nhưng Lý Nhược Đồng vẫn mong phía cảnh sát có thể phối hợp tích cực điều tra vụ việc.

"Cho dù tiền có mất, nhưng nếu bắt được tội phạm và đưa ra ánh sáng, làm bài học cảnh giác cho tất cả mọi người cũng là một việc làm có ý nghĩa.

Nếu người khác nói bạn là kẻ bị truy nã nhưng thực sự bạn không phải vậy thì không việc gì phải sợ. Đặc biệt khi bị đối phương dọa nạt không được kể cho người khác, lúc đó càng phải tỉnh táo cảnh giác", nàng Tiểu Long Nữ tâm sự.

Ngoài ra, Lý Nhược Đồng còn cho biết, cô không trách trợ lý Đặng sau chuyện này, bởi ai trong đời cũng có lúc phạm sau lầm: "Nếu tội phạm gọi cho tôi thì chắc chắn sẽ không bao giờ lừa được tôi. Không phải vì quá thông minh mà bởi tôi mù tịt về máy tính công nghệ, không hề biết thao tác gì hết" - cô hài hước chia sẻ thêm.

Theo Long Hy (Theo Sina) (Khám phá)
sự kiện Mỹ nhân trong phim kiếm hiệp Kim Dung