Thạch Sanh cháy vé ngày công chiếu lại

Thứ Hai, ngày 07/04/2014 06:05 AM (GMT+7)

Thạch Sanh với tên gọi mới là Cuộc chiến với chằn tinh ra mắt khán giả vào dịp Tết Nguyên đán 2014 vừa qua. Tuy nhiên, phim đã không thu được kết quả khả quan khi phải cạnh tranh với rất nhiều bộ phim Việt và Hollywood đình đám. Điều may mắn với ekip sản xuất đó là, 45 rạp chiếu đã quyết định công chiếu vòng 2 bộ phim nhân dịp giỗ tổ Hùng Vương 10/3 này.

Tại rạp BHD Cineplex 68 tối 6/4, hơn 300 phụ huynh và học sinh đã có buổi xem phim và giao lưu với hai diễn viên chính là Nguyễn Ngọc Hiếu và Dương Cẩm Lynh. Theo tiết lộ từ đại diện nhà sản xuất, ban đầu có khoảng 500 phụ huynh và học sinh của một trường học đăng ký mua vé xem phim. Tuy nhiên, phía cụm rạp chỉ sắp xếp được 2 phòng chiếu với số lượng hơn 300 ghế, trong đó phải bổ sung thêm khá nhiều ghế phụ. Khoảng 200 khán giả còn lại đã phải ngậm ngùi ra về, đợi xuất chiếu tiếp theo.

Thạch Sanh cháy vé ngày công chiếu lại - 1

Các em nhỏ háo hức đi xem lại Cuộc chiến với chằn tinh

Ngọc Hiếu và Dương Cẩm Lynh tỏ ra khá vui mừng vì Cuộc chiến với chằn tinh là phim điện ảnh đầu tiên của Việt Nam được 45 rạp đồng ý chiếu lại trên toàn quốc và nhận được khá nhiều phản ứng tích cực từ phía khán giả.

Trên trang cá nhân của mình, diễn viên Ngọc Hiếu – người thủ vai Thạch Sanh hào hứng chia sẻ: “Thấy rất vui khi lại được ra mắt phim Cuộc chiến với chằn tinh một lần nữ. Hiếu cảm thấy rất vui khi lần này số người ủng hộ tăng lên đột biến. Thanks mọi người nhé....”

 Trong khi đó diễn viên Dương Cẩm Lynh cũng không giấu được xúc động: "Việc Cuộc chiến với chằn tinh được công chiếu trở lại chứng tỏ phim đã nhận được sự đánh giá tốt về chất lượng từ các rạp, đồng thời cũng nói lên được tinh thần tương trợ cho phim nước nhà, giúp các nhà sản xuất giảm thiểu rủi ro khi đầu tư sản xuất phim và mạnh dạn hơn cho việc đầu tư phát triển điện ảnh Việt Nam. Điều đặc biệt hơn, phim được chọn chiếu đúng thời điểm ý nghĩa – giỗ tổ các Vua Hùng (mùng 10/3). Đây là dịp giúp khán giả khi xem phim tưởng nhớ về cội nguồn dân tộc mình".

Tại buổi giao lưu, các em nhỏ đến từ rất sớm và thậm chí còn ở lại cả tiếng đồng hồ để được gặp gỡ, chụp hình và trò chuyện cùng hai diễn viên chính. MC, diễn viên Bình Minh dù bận rộn nhưng cũng đến ủng hộ đoàn phim.

Thạch Sanh cháy vé ngày công chiếu lại - 2

Hai diễn viên chính, Bình Minh cùng đại diện nhà sản xuất - anh Huỳnh Trung Tài

Được biết, dù được công chiếu trở lại nhưng số lượng các xuất chiếu dành cho Cuộc chiến với chằn tinh còn khá hạn chế và các rạp đều mang tính thăm dò. Theo anh Huỳnh Trung Tài – đại diện nhà sản xuất thì các cụm rạp khác đều đồng ý chiếu thời gian 2 tuần. Riêng cụm rạp BHD sẽ chiếu trước 1 tuần và nếu phản ứng của khán giả tốt sẽ tiếp tục mở rộng và tăng xuất chiếu. Sau 2 ngày đầu công chiếu BHD đã bắt đầu tăng từ 1 lên 2 suất/ngày. Tuy số lượng suất chiếu tăng lên nhưng vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu của khán giả đến rạp. Đặc biệt là vào những ngày cuối tuần các em học sinh và phụ huynh đều rất hào hứng đến rạp xem phim.

Cũng theo anh Tài, trong lần công chiếu đầu tiên phim bị xếp vào những xuất chiếu với khung giờ xấu như 7 giờ sáng hay 10 giờ đêm tại cụm rạp phát hành chính là CGV với thời gian ngắn ngủi 3 ngày Tết (từ 28 đến mùng 1 Tết) vì thế phim hầu như không có doanh thu. “Trong lần công chiếu lại này chúng tôi cũng không mong phim hòa vốn hay có lời nhưng nhìn những tín hiệu này, chúng tôi có động lực để tính toán việc có làm tiếp phần 2 hay không” – anh Tài cho biết thêm.

Cuộc chiến với chằn tinh ứng dụng nhiều kỹ xảo 3D, với nội dung nói về người anh hùng Thạch Sanh có công giết chằn tinh, bảo vệ công chúa và đất nước Văn Lang. Phim dừng lại ở thời điểm Thạch Sanh hạ chằn tinh với cái kết rất mở khiến nhiều khán giả nhí có phần hụt hẫng và chờ đợi phần tiếp theo với kết thúc có hậu. Phim có sự tham gia của các diễn viên như: Dương Cẩm Lynh, Nguyễn Ngọc Hiếu, Hiếu Hiền, Nhật Tinh Anh, Công Ninh...

Một số hình ảnh tại buổi giao lưu tối 6/4:

Thạch Sanh cháy vé ngày công chiếu lại - 3

Thạch Sanh cháy vé ngày công chiếu lại - 4

Thạch Sanh cháy vé ngày công chiếu lại - 5

Ngọc Hiếu và Cẩm Lynh hạnh phúc khi phim được chiếu lại và nhận được nhiều phản hồi tích cực

Thạch Sanh cháy vé ngày công chiếu lại - 6

Dương Cẩm Lynh xinh tươi

Thạch Sanh cháy vé ngày công chiếu lại - 7

Trong khi Ngọc Hiếu giản dị và nam tính

Thạch Sanh cháy vé ngày công chiếu lại - 8

Thạch Sanh cháy vé ngày công chiếu lại - 9

Bộ đôi này nhiệt tình tham gia giao lưu cùng khán giả

Thạch Sanh cháy vé ngày công chiếu lại - 10

Thạch Sanh cháy vé ngày công chiếu lại - 11

MC Bình Minh cũng đến ủng hộ bộ phim

Thạch Sanh cháy vé ngày công chiếu lại - 12

Các bậc phụ huynh háo hức không kém con em mình

Thạch Sanh cháy vé ngày công chiếu lại - 13

Thạch Sanh cháy vé ngày công chiếu lại - 14

Thạch Sanh cháy vé ngày công chiếu lại - 15

Trong phòng chiếu các em nhỏ đều thích thú với câu chuyện về Thạch Sanh

Thạch Sanh cháy vé ngày công chiếu lại - 16

Thạch Sanh cháy vé ngày công chiếu lại - 17

Phòng chiếu không một ghế trống

Theo Tuấn Nguyễn - Ảnh: Chanh (Khampha.vn)