Sao nữ thú nhận từng hành hung bạn diễn

Thứ Sáu, ngày 17/01/2014 09:55 AM (GMT+7)

Nữ diễn viên xứ Đài đã tiết lộ hành vi đánh đập tàn bạo đối với ngọc nữ Hồng Kông Lam Khiết Anh khi người đẹp tới Đài Loan phát triển nghiệp diễn.

Hành hung vì chướng mắt thái độ ngôi sao

Xuất hiện trong một chương trình talkshow trên truyền hình mới đây, nữ diễn viên nổi tiếng "đanh đá" Đài Loan - Địch Oanh bất ngờ tiết lộ chuyện cô từng đánh đập và trút cơn đố kỵ lên bạn diễn Lam Khiết Anh. 

Sao nữ thú nhận từng hành hung bạn diễn - 1

Lam Khiết Anh trong phim Bán sinh duyên.

Sao nữ thú nhận từng hành hung bạn diễn - 2

Tạo hình của Địch Oanh trong phim Bán sinh duyên.

Nữ diễn viên Đài Loan cho biết, 25 năm trước, hai người cùng góp mặt trong phim Bán sinh duyên. Vì quá "chướng mắt" trước thái độ kênh kiệu ra vẻ ngôi sao của Lam Khiết Anh, Địch Oanh đã ngang nhiên "thượng cẳng chân hạ cẳng tay" với đồng nghiệp Hồng Kông trước mặt nhiều người.

Địch Oanh cho biết, trong thời gian cô và Lam Khiết Anh hợp tác phim Bán sinh duyên, một lần Địch Oanh đã hóa trang xong từ rất lâu và lên xe ngồi đợi để tới trường quay, trong khi Lam Khiết Anh vẫn ngủ say sưa trong khách sạn. Hành động trên của ngọc nữ xứ cảng khiến cả đoàn phải chờ rất lâu mới có thể khởi hành quay.

Qua ngày thứ hai, sự việc vẫn tiếp tục tái diễn, khiến Địch Oanh không thể chịu đựng nổi và đã tới khách sạn của Khiết Anh, đứng chờ sẵn ở cửa thang máy rồi bất ngờ đánh túi bụi vào bụng đồng nghiệp. Kết cục, Lam Khiết Anh không kịp phòng bị nên đã hứng trọn cơn thịnh nộ như phát điên của Địch Oanh giáng xuống người. Khiết Anh chỉ còn biết ôm bụng nằm lăn trên đất rên rỉ và đau đớn.

Nữ diễn viên xứ Đài nhớ lại, khi cô trút giận lên bạn diễn, không thấy Lam Khiết Anh phản kháng, hơn nữa những người xung quanh đều can ngăn và khuyên giải nên mới chịu dừng tay:

Sao nữ thú nhận từng hành hung bạn diễn - 3

Địch Oanh thậm chí dùng hành động diễn tả lại việc cô đã đánh đập Lam Khiết Anh ra sao trên đài truyền hình.

"Có lần vì không thể chịu được nữa, tôi đến khách sạn của cô ấy. Khi vừa thấy Khiết Anh đi ra với hai chiếc túi xách lớn, mặt vẫn còn ngái ngủ, tôi bèn lao tới và đá tới tấp khiến cô ấy bị văng ra một đoạn xa và nằm sõng soài trên mặt đất, sau đó tôi bắt đầu chửi mắng. Tôi còn định đạp cho cô ấy thêm mấy trận nữa nhưng những người xung quanh đều tới ngăn. Tôi nghĩ không phải giúp mọi người xả tức mà làm thế cho bõ tức chính mình, sau đó tôi bỏ đi", Địch Oanh thuật lại chi tiết hành động trút giận của cô lên  Khiết Anh trong chương trình nọ.

Công chúng xứ Đài nổi giận

Qua những lời thú nhận của Địch Oanh trong chương trình truyền hình trước đó, dư luận xứ Đài hết sức bất bình. Họ cho rằng, Địch Oanh đã có hành động dã man, đặc biệt cô còn ngang nhiên diễn lại hành động dùng chân đạp túi bụi vào người Lam Khiết Anh ra sao. Trên các diễn đàn mạng, người hâm mộ Đài Loan đã chỉ trích và phản pháo, Địch Oanh đã có cách hành xử thiếu văn minh, đánh người là sai trái, sau đó còn mang ra bình luận trên truyền hình và không biết xấu hổ, tội lỗi.

Thậm chí có ý kiến nhận định, hành động xấu của nữ diễn viên sinh năm 1968 làm ảnh hưởng tiêu cực đến hình ảnh người dân xứ Đài. Bên cạnh đó, có ý kiến nghi vấn khi nhận định, bản thân Lam Khiết Anh khi đó bị trù dập ở Hồng Kông, đành phải tới Đài Loan để sinh nhai, một người gặp hoạn nạn và tẩy chay như cô thì dựa vào cớ gì để lên mặt ngôi sao.

Sao nữ thú nhận từng hành hung bạn diễn - 4

Công chúng xứ Đài yêu cầu Địch Oanh công khai xin lỗi Lam Khiết Anh và trực tiếp nhận lỗi. Ảnh: Sina.

Sao nữ thú nhận từng hành hung bạn diễn - 5

Địch Oanh bị chỉ trích đã sai lầm và làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh người dân Đài Loan khi hành hạ Lam Khiết Anh.

Hơn nữa, Lam Khiết Anh không thể cố tình đến muộn. Tất cả đã do nhà sản xuất và đạo diễn quản thúc chứ không đến lượt một người chỉ là diễn viên như Địch Oanh phải lên tiếng, tồi tệ hơn là đã đánh trọng thương người khác. Công chúng xứ Đài yêu cầu Địch Oanh một mặt phải đứng ra công khai xin lỗi Lam Khiết Anh, đồng thời trực tiếp nhận sai lầm cho hành vi dại dột trước đây.

Bị sao nam hạng C quấy rối tình dục

Trước thông tin gây xôn xao này, dư luận từng bàng hoàng khi biết nữ diễn viên đỉnh cao một thời của xứ cảng - Lam Khiết Anh từng bị hai "anh lớn" trong giới điện ảnh làm nhục, khiến cô từng có ý định tự tử. Sau khi tiếp tục bị một nam diễn viên hạng C có hành động quấy rối tình dục, Lam Khiết Anh càng trở nên lầm lì và thu mình. Năm 1988 Lam Khiết Anh bị đài TVB lạnh nhạt, khiến cô phải chuyển đến Đài Loan phát triển nghiệp diễn.

Mới đây, một người thạo tin trong showbiz đã tiết lộ một sự việc tương tự xảy ra sau đó với Hoa đán đài TVB. Người này cho hay, khi đó tinh thần Lam Khiết Anh vẫn chưa hề có dấu hiệu của chứng tâm thần hay thẫn thờ như hiện tại, cô vẫn đi đóng phim sau khi bị làm nhục.

Có lần sau khi đóng phim ở trường quay trở về, không ai hay biết đã có chuyện gì xảy ra, bởi qua ngày thứ hai mọi người phát hiện sắc mặt cô có vẻ u ám và tái. Một người bạn của Khiết Anh đã hỏi han xem cô gặp phải chuyện gì, đồng thời được biết Khiết Anh đã bị một nam diễn viên hạng C quấy rối. Lam Khiết Anh khi đó kể với bạn, tối hôm trước cô có cảnh quay hợp tác cùng nam diễn viên kia, cảnh quay hai người đứng áp sát nhau và là cái cớ để cho nam diễn viên râu xanh giở trò.

Sao nữ thú nhận từng hành hung bạn diễn - 6

Vẻ đẹp của Lam Khiết Anh từng khiến cô bị nhiều đồng nghiệp lạm dụng.

Khi quay, lưng nam diễn viên hướng về phía ống kính máy quay và che gọn cơ thể Lam Khiết Anh, ngay đến quay  phim, đạo diễn hay nhân viên trường quay đều không nhìn thấy. Lợi dụng tình huống này, nam diễn viên nọ đã có hành động quấy rối tình dục, khiến ngọc nữ hết sức tức giận nhưng không làm gì được. Nếu khi đó nói ra chắc chắn sẽ không ai tin, vì vậy Lam Khiết Anh đều cho rằng do bản thân không cẩn thận.

Người đẹp đã cố gắng không để lộ ra vẻ giận dữ và hy vọng nam đồng nghiệp hiểu ý, tuy nhiên cảnh quay phải quay đi quay lại nhiều lần, bạn diễn của cô vẫn tiếp tục giở trò đồi bại. Qua ngày thứ hai, khi gặp lại nam diễn viên kia, Lam Khiết Anh đã cố gắng lờ đi, tuy nhiên anh này vẫn cố ý cười và giơ tay chào.

Được biết, nam diễn viên hạng C khi đó đã có bạn gái, dù không đẹp như các nữ diễn viên khác, vì vậy gã thường vụng trộm và trêu ghẹo đồng nghiệp. Thậm chí nhiều lần nam diễn viên này giở trò sờ mó và quấy rối tình dục trực tiếp các nữ đồng nghiệp ở trường quay hoặc sau hậu trường. Thế nhưng vì danh tiếng của người này không thực sự nổi, hơn nữa lại không có biểu hiện bất thường khiến người khác nghi ngờ, vì vậy gã "yêu râu xanh" đã nhiều lần trót lọt và tiếp tục tái diễn hành động bệnh hoạn.

Một số thông tin về nữ diễn viên Địch Oanh

Sao nữ thú nhận từng hành hung bạn diễn - 7

Địch Oanh được xếp vào hạng nữ diễn viên nổi tiếng của Đài Loan.

Sao nữ thú nhận từng hành hung bạn diễn - 8

Địch Oanh trong phim truyền hình Bao Thanh Thiên.

Địch Oanh tên thật là Lâm Diệu Hy (sn 1968), thường xuyên tham gia đóng phim truyền hình và điện ảnh, ngoài ra còn kiêm làm MC dẫn chương trình. Chồng cô là nghệ sĩ Tôn Bằng, và có một người con trai. Địch Oanh từng tham nhiều tác phẩm điện ảnh kể từ khi theo nghiệp diễn, đồng thời để lại nhiều ấn tượng cho người xem, có thể kể đến các bộ phim như phim điện ảnh Tháng 7 mở cửa ma, phim truyền hình  Bao Thanh Thiên (1993), Ngú thử náo Đông Kinh, Đàn ông đích thực (2011)... làm MC các chương trình truyền hình, trong đó có chương trình dành cho phái đẹp là CLB Nữ sói Plus được nhiều phụ nữ Đài Loan yêu thích.

Theo Long Hy (Khampha.vn)
sự kiện Ngôi sao điện ảnh Hồng Kông