Phim Ấn Độ ca ngợi người phụ nữ nội trợ

Sự kiện: Phim truyền hình

Tình yêu và định mệnh tuy giản dị nhưng đề cao giá trị gia đình, đặc biệt là người phụ nữ.

Bộ phim được quay trong một khung cảnh không sa hoa tráng lệ mà chỉ lột tả sống động và chân thực nhất về đời sống thường nhật của những người dân lao động trung lưu ở Ấn Độ.

Phim Ấn Độ ca ngợi người phụ nữ nội trợ - 1

Archana và mẹ - người luôn hiểu được tầm quan trọng của con gái trong gia đình

Pavitra Rishta phác họa câu chuyện về Archana, một người phụ nữ không có học thức cao nhưng là một người nội trợ chân chính và mẫu mực. Mặc dù một tay cô quán xuyến mọi việc trong gia đình và giúp đỡ mọi người nhưng không ai nhận thức được tầm quan trọng của cô duy chỉ có anh trai và mẹ của Archana.

Mẹ của cô luôn luôn mong muốn tìm được một người đàn ông có học thức cao và điều tốt để cho cô một cuộc sống tốt đẹp hơn. Nhưng vì vậy, những buổi ra mắt được sắp đặt trước của cô đều gặp rất nhiều trắc trở do sự cách biệt về giai cấp và địa vị.

Đến một ngày,một người đàn ông tuấn tú, tốt bụng tên Manav đã bị Archana cuốn hút ngay từ ánh nhìn đầu tiên. Số phận và hoàn cảnh đẩy đưa hai người đến với nhau . Tuy nhiên, vì cuộc hôn nhân ấy, anh buộc phải nói dối về thân thế của mình. Hôn lễ vẫn được diễn ra cho đến khi sự thật đau lòng bị phơi bày, mẹ Archana đã từ chối không cho cô ở với Manav nữa. Trớ trêu thay, đó cũng là khi họ yêu nhau rất sâu đậm. Với tấm lòng lương thiện của mình, Manav và Archana luôn cố gắng giúp đỡ mọi người xung quanh và hoàn thiện một gia đình thực thụ.

Tuy nhiên, cuộc sống hôn nhân của họ không trải qua êm đềm và suôn sẻ, mẹ chồng luôn tìm mọi cách để kéo cô vào những rắc rối cũng như cùng nhau lập âm mưu chia rẽ tình yêu của hai vợ chồng.

Và liệu Archana và Manav, một cặp đôi yêu nhau tha thiết, một hình mẫu về sự hi sinh cao cả, đã bị sóng gió đẩy xa nhau ra, vậy họ có thể tìm đường quay trở lại với nhau hay không?

Phim Ấn Độ ca ngợi người phụ nữ nội trợ - 2

Cuộc hôn nhân của cô những tưởng hạnh phúc nhưng lại quá nhiều sóng gió

Với giải thưởng bộ phim truyền hình được yêu thích nhất của FICCI Frames năm 2011 cùng vô số các giải lớn nhỏ khác, Tình yêu và định mệnh là một tác phẩm nhận được rất nhiều sự quan tâm của công chúng. Bộ phim đặc biệt đề cao vai trò của một người nội trợ chân chính, mẫu mực, một công việc tưởng chừng như rất đơn giản nhưng đã góp phần tạo nên sự yên ấm hạnh phúc cho cả một gia đình. Qua câu chuyện, những người phụ nữ yêu thích công việc nội trợ sẽ có thêm lòng tin, niềm tự hào vì họ đang được trân trọng đúng mức.

Mạch truyện của bộ phim là những câu chuyện tuy rất giản dị, đời thường nhưng đã khơi gợi được một sự nhìn nhận đúng mức về tầm quan trọng của việc chăm sóc gia đình trong xã hội hiện đại ngày nay. Đây cũng là cách thể hiện tình yêu thương với những người than trong gia đình. Tình yêu và định mệnh gởi lại một thông điệp quan trọng cho người xem: hạnh phúc của một gia đình không chỉ là những vật chất đời thường mà còn phải được vun đắp bởi sự quan tâm, chăm sóc lẫn nhau. Hành động cho đi những thương yêu ấy sẽ được nhận lại những gì xứng đáng. Đó mới là một niềm hành phúc trọn vẹn trong cuộc sống.

Phim Ấn Độ ca ngợi người phụ nữ nội trợ - 3

Nữ diễn viên xinh đẹp Ankita Lokhande vai nữ chính trong phim

Đề tài của bộ phim là một vấn đề tuy không mới nhưng chưa được khai thác một cách triệt để. Thông qua câu chuyện tình yêu của Archana và Manav, vai trò của người phụ nữ, người con, người chị, người em đã hy sinh cả cuộc đời mình vì gia đình mà chịu thiệt về mình đã luôn có một cái kết có hậu.

Phim dài 98 tập với sự tham gia của các diễn viên Ankita Lokhande, Savita Prabhune, Kishori G. Mahabole, Sushant Singh Rajput... sẽ phát sóng lúc 20h trên VTV9 từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần bắt đầu từ ngày 23/1.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thuỳ Vân ([Tên nguồn])
Phim truyền hình Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN