5 cảnh phim ấn tượng nhất năm qua

Sự kiện: Showbiz 2015

2012 đã đem lại những bộ phim đầy ấn tượng, từ hình ảnh cho đến nội dung.

Hãy cùng điểm lại 5 khoảnh khắc đẹp nhất trên phim trong năm 2012:

Anne Hathaway hát trong “Les Miserables” (Đạo diễn: Tom Hooper)

5 cảnh phim ấn tượng nhất năm qua - 1

5 cảnh phim ấn tượng nhất năm qua - 2

Với những hình ảnh quảng bá, “Les Miserables” đã giới thiệu một câu chuyện đầy thực tế mà vẫn cảm động từ những chi tiết nhỏ nhất với các giai điệu được các diễn viên truyền tải chân thực. Bằng chứng hào hùng nhất không gì khác là màn diễn xuất của Anne Hathaway trong “I Dreamed A Dream” kinh điển. Với một bài hát đầy cảm xúc dồn nén, đây hẳn là một khoảnh khắc cho diễn xuất và Anne Hathaway đã hoàn thành xuất sắc công việc này.

Đoạn mở đầu của “Skyfall” (Đạo diễn: Sam Mendes)

Series 007 vốn nổi tiếng với những đoạn mở đầu mang phong cách một phim hành động thu nhỏ, đủ khiến khán giả choáng váng từ những giây đầu tiên. Với siêu phẩm “Skyfall”, đạo diễn Sam Mendes mang đến một đẳng cấp mới với một trường đoạn rượt đuổi từ chạy đến phi xe và đua với tàu hỏa. Một đoạn mở đầu nhanh, nghẹt thở nhưng rất thông minh.

Máy bay lộn ngược trong “Flight” (Đạo diễn: Robert Zemeckis)

Bộ phim bắt đầu khi viên phi công kiêu ngạo Whip Whitaker (Denzel Washington thủ vai) khởi động chuyến bay buổi sáng của mình bất chấp một cơn bão. Ấn tượng hơn, khi máy bay mất kiểm soát, Whip Whitaker rất bình tĩnh tìm cách hạ cánh trong khi cả máy bay đang lật ngửa. Đạo diễn Robert Zemeckis phối hợp công nghệ hiệu ứng hình ảnh và cảm xúc rất khéo léo và khẳng định kỹ năng chưa hề hao mòn của mình. Đây là một trường đoạn đầy kịch tích và đáng nhớ của phim “Flight”.

Sóng thần trong “The Impossible” (Đạo diễn: Juan Antonio Bayona)

5 cảnh phim ấn tượng nhất năm qua - 3

5 cảnh phim ấn tượng nhất năm qua - 4

“The Impossible” có rất nhiều điểm đáng nói: từ một chủ đề dễ xúc động đến những màn diễn xuất tuyệt vời hay chỉ là quyết định đổi quốc tịch của gia đình trong truyện từ Tây Ban Nha sang Anh. Nhưng ở trung tâm của phim, làn sóng thần đã được truyền đạt chân thực và sống động hơn bao giờ hết với sự kết hợp giữa các hiệu ứng phụ cũng như quá trình biên tập và quay phim xuất sắc để “nhấn chìm” khán giả trong cơn sóng tử thần.

Hulk hạ gục Loki trong “The Avengers” (Đạo diễn: Joss Whedon)

Giữa một trường đoạn chiến đấu đầy quy mô và căng thẳng, một vài phút của trận đối đầu giữa Hulk và Loki được làm ngắn đến hài hước mà vẫn đúng với tinh thần của nhân vật Hulk sẽ là một điểm nhấn khó quên cho người xem. Hài kịch quan trọng nhất ở thời điểm – và chính điều này đã tạo nên thành công của bộ phim đình đám nhất năm – The Avengers.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phương Hà (Tiin)
Showbiz 2015 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN