Lý Hải bắt tay 5 danh hài làm phim rạp

Thứ Tư, ngày 26/02/2014 05:30 AM (GMT+7)

Anh và danh hài Nhật Cường sẽ cùng nhau đảm nhận vai trò đạo diễn phim Bí mật lại bị mất.

Ít ai biết được rằng dù nổi tiếng ở lĩnh vực ca hát với nhiều bản hit đình đám nhưng Lý Hải từng được đào tạo bài bản về diễn xuất trong trường Sấn khấu điện ảnh TP.HCM. Chính vì thế, trong lần đầu tiên lấn sân phim điện ảnh cùng danh hài Nhật Cường, nam ca sĩ tỏ ra rất háo hức. Cả hai đều có một ước mơ sẽ thực hiện một bộ phim điện ảnh mang đầy đủ các yếu tố hài, tâm lý, xã hội và hành động. Bí mật lại bị mất được ra đời với những khâu kỹ lưỡng từ lựa chọn kịch bản, biên kịch, casting cho đến diễn xuất và hậu kỳ.

Lý Hải bắt tay 5 danh hài làm phim rạp - 1

Lý Hải lần đầu làm đạo diễn và vai chính trong một bộ phim điện ảnh

Cả Lý Hải và Nhật Cường đều rất tự tin khi đảm nhận trọng trách đạo diễn của bộ phim. Họ cho biết đây là một dự án được ấp ủ khá lâu, cũng là tác phẩm đầu tay mà cả hai đã chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng, nghiêm túc với cốt truyện chặt chẽ, tính cách nhân vật rõ àng.

Lý Hải cho biết từ sau những lần đi làm từ thiện ở các ngôi chùa phần, anh cứ nhớ mãi phong cảnh tĩnh tại, yên bình nơi đây. Và cũng từ đó ý tưởng về một bộ phim lấy bối cảnh là một ngôi chùa đã bắt đầu nhen nhói trong anh từ lúc nào. Khi thực hiện bộ phim này anh đã chọn chùa Tôn Thạnh, Cần Giuộc, Long An để thực hiện. Nhận được sự đồng ý của nhà chùa, đoàn phim đã hết sức cẩn thận, nghiêm túc trong các cảnh quay và được tạo điều kiện rất nhiều.

Với Nhật Cường, ngay sau khi đọc kịch bản của Lý Hải anh cũng rất tâm đắc với bộ phim. Anh cho biết đây là phim điện ảnh thứ hai sau Cô gái điên 1995 anh nắm giữ vai trò đạo diễn. Bên cạnh việc tạo cảm hứng hay đưa ra những góp ý thẳng thắn cho diễn viên diễn xuất hết mình, anh luôn theo sát đường dây kịch bản để đảm bảo những nhân vật trong phim được thể hiện một cách chân thật nhất.

Bí mật lại bị mất kể về một báu vật của một ngôi chùa khiến nhiều người thèm khát. Trong đó ông Kiệt, người đứng đầu của một băng nhóm xã hội đen khét tiếng đã nhiều lần tìm cách đánh cắp nhưng bất thành. Trong lúc đó, một nhân vật bí ẩn xuất hiện mang tên Gà ác một lần tình cờ đã có dịp vào ở nhờ trong chùa và đánh cắp được báu vật. Sự thất lạc vật quý đã khiến cho sư trụ trì và những người trong chùa bất an. Cô giáo Mỹ Anh, người đến dạy học cho các chú tiểu cũng chung nỗi lo. Trong khi đó những bí mật khác dần dần được hé lộ….

Lý Hải bắt tay 5 danh hài làm phim rạp - 2

Nhật Cường vào vai Gà ác nhưng sau này cũng hoàn lương

Ngoài vai trò đạo diễn, cả Lý Hải và Nhật Cường đều tham gia hai vai diễn trong phim. Nhật Cường sẽ đảm nhận vai Gà ác trong khi Lý Hải vào vai Sóc.

Điều thú vị đó là, ngoài Nhật Cường thì Bí mật lại bị mất còn quy tụ tên tuổi của 4 danh hài khác. Đó là NSUT Việt Anh vai ông Kiệt – một người tàn bạo độc ác tham lam. Trấn Thành vai Bóp đệ tử ruột của ông Kiệt với tính cách vô cùng quái chiêu, dị hợm. Diễn viên Hoàng Sơn vai sư trụ trì con người lương thiện, đức độ . Diễn viên Cát Phượng vai má Năm người sống trong chùa luôn yêu thương chăm sóc các chú tiểu như con của chính mình.

Vai con gái của ông Kiệt, cô giáo Mỹ Anh sẽ do Nhật Kim Anh đảm nhận.  

Phim dự kiến sẽ khởi chiếu vào 26/4 tới đây.

Những hình ảnh hậu trường đầu tiên của Bí mật lại bị mất:

Lý Hải bắt tay 5 danh hài làm phim rạp - 3

Lý Hải bắt tay 5 danh hài làm phim rạp - 4

Vai diễn của Lý Hải sẽ có nhiều đất diễn đa chiều

Lý Hải bắt tay 5 danh hài làm phim rạp - 5

Lý Hải bắt tay 5 danh hài làm phim rạp - 6

Những ngón hài được Nhật Cường phát huy tối đa trong phim

Lý Hải bắt tay 5 danh hài làm phim rạp - 7

Lý Hải bắt tay 5 danh hài làm phim rạp - 8

Lý Hải bắt tay 5 danh hài làm phim rạp - 9

Trấn Thành và NSUT Việt Anh sẽ có những phần kết hợp đầy thú vị

Lý Hải bắt tay 5 danh hài làm phim rạp - 10

Danh hài trẻ có nhiều cơ hội để tung hứng trong phim

Lý Hải bắt tay 5 danh hài làm phim rạp - 11

Lý Hải bắt tay 5 danh hài làm phim rạp - 12

Vai trụ chì chùa của danh hài Hoàng Sơn

Lý Hải bắt tay 5 danh hài làm phim rạp - 13

Danh hài Cát Phượng

Lý Hải bắt tay 5 danh hài làm phim rạp - 14

Nhật Kim Anh

Lý Hải bắt tay 5 danh hài làm phim rạp - 15

Phi Thanh Vân cũng tham gia trong phim

Theo Thuỳ Vân (Khampha.vn)
sự kiện Phim chiếu rạp hay nhất