Khám phá "căn bếp" của Vua đầu bếp Việt Nam

Căn bếp của MasterChef Vietnam được thiết kế đặc biệt để hỗ trợ tốt nhất cho phần thi nấu ăn của thí sinh, đồng thời đảm bảo những hình ảnh lên truyền hình đẹp mắt nhất. Cùng khám phá không gian bếp đặc biệt này.

Sau 4 tập ở vòng Chinh phục BGK, 17 đầu bếp không chuyên xuất sắc nhất sẽ được chọn vào vòng “Vượt qua thử thách” và bước đến căn bếp thật sự của Vua đầu bếp. Đây sẽ là nơi các thí sinh thể hiện tình yêu ẩm thực và chiến đấu để giành lấy ngôi Quán quân của chương trình.

Dưới đây là những "bí mật" lần đầu được tiết lộ về căn bếp của MasterChef Vietnam:

Khám phá "căn bếp" của Vua đầu bếp Việt Nam - 1

Những bàn bếp trong phim trường ghi hình của "Vua đầu bếp" được thiết kế ban đầu với 17 bộ dành cho 17 thí sinh xuất sắc nhất vượt qua vòng "Chinh phục ban giám khảo". Tuy nhiên, sau đó, khi số lượng thí sinh giảm dần, số lượng những chiếc bàn bếp này cũng sẽ được thay đổi tương ứng.

Khám phá "căn bếp" của Vua đầu bếp Việt Nam - 2

Ngoài hệ thống bếp cao cấp được nối với bình ga an toàn, các thiết bị khác như lò nướng âm tủ đến hệ thống máy bơm để dẫn nước lên vòi đều được cung cấp bởi một công ty hàng đầu thế giới về phụ kiện nhà bếp, thiết bị gia dụng và hệ thống khoá an toàn.

Khám phá "căn bếp" của Vua đầu bếp Việt Nam - 3

Bồn nước rửa nguyên liệu. Điều thú vị nhất của hệ thống máy bơm cho bồn nước của từng thí sinh là lượng nước cung cấp chỉ giới hạn cho một phần thử thách. Sau mỗi phần thi của các thí sinh, bộ phận kĩ thuật sẽ làm việc để có thể đảm bảo lượng nước cần có cho phần thử thách tiếp theo.

Khám phá "căn bếp" của Vua đầu bếp Việt Nam - 4

Bộ dao, hũ đựng gia vị và thớt luôn có sẵn trên bàn bếp. Trong gian bếp của MasterChef, đây là những dụng cụ sẽ xuất hiện nhiều nhất và xuất hiện mọi nơi khi các thí sinh trổ tài nấu nướng.

Khám phá "căn bếp" của Vua đầu bếp Việt Nam - 5

Các dụng cụ làm bếp như lò nướng, máy xay đa năng cùng với đủ loại gia vị được đặt bên dưới bếp

Khám phá "căn bếp" của Vua đầu bếp Việt Nam - 6

Khu vực để chén bát và các dụng cụ làm bếp bên ngoài. Tuỳ theo từng món ăn có cách chế biến khác nhau, thí sinh phải tự chọn các loại nguyên liệu, gia vị cũng như dụng cụ làm bếp tại các khu chức năng trong căn bếp của chương trình.

Khám phá "căn bếp" của Vua đầu bếp Việt Nam - 7

"MasterChef Vietnam" có một đối tác cung cấp thực phẩm để đảm bảo mọi nguyên liệu trong gian bếp đủ dùng cho các thí sinh. Các nguyên liệu này được thay mới mỗi ngày để đảm bảo các món ăn của thí sinh được chế biến từ những thực phẩm tươi và ngon nhất. 

Khám phá "căn bếp" của Vua đầu bếp Việt Nam - 8

Bên cạnh đó, một siêu thị mini luôn có sẵn những nguyên liệu phù hợp nhất cho từng phần thi được chương trình đưa ra.

Khám phá "căn bếp" của Vua đầu bếp Việt Nam - 9

Bộ phận thiết kế kiểm tra lại đèn và đồng hồ báo giờ. Khi tham gia Vua đầu bếp, các thí sinh “dè chừng” thứ gì nhất trong gian bếp? Đó không phải là lời nhận xét khó tính hay nguyên liệu không đúng mà là chiếc đồng hồ của chương trình. Bên cạnh việc thể hiện kĩ năng nấu ăn của mình, các thí sinh bắt buộc phải hoàn thành phần thi của mình trong  thời gian được qui định sẵn. Vì thế, những chiếc đồng hồ luôn mang đến sự lo lắng cho các thí sinh trước những giây phút quyết định “số phận” của món ăn.

Khám phá "căn bếp" của Vua đầu bếp Việt Nam - 10

Gác lửng của gian bếp - đây là khu vực yêu thích nhất của thí sinh sau mỗi phần thi vì mỗi lần thí sinh được BGK gọi lên gác có nghĩa là họ được an toàn.

Khám phá "căn bếp" của Vua đầu bếp Việt Nam - 11

Hành lang dẫn từ khu vực thi sang khu vực nhà hàng. Nhà hàng này sẽ được dùng để cho các khách mời đến thưởng thức các món ăn của thí sinh ở một số tập đặc biệt.

Khám phá "căn bếp" của Vua đầu bếp Việt Nam - 12

Dù là cuộc thi về nấu nướng, các thí sinh vẫn không cần tự nấu cho chính bữa ăn của mình. MasterChef sẽ có một khu nhà ăn riêng để chuẩn bị các bữa ăn cho thí sinh. Gian bếp phụ, nơi mà các thí sinh phải dành 60 phút để chuẩn bị món ăn trong vòng Chinh phục giám khảo chính là nơi đầu bếp của chương trình phục vụ  bữa ăn cho các thí sinh.

Khám phá "căn bếp" của Vua đầu bếp Việt Nam - 13

Điều làm thí sinh “đau buồn” nhất khi chia tay chương trình đó là chiếc tạp dề trắng. Đến với cuộc thi, các thí sinh đều mong muốn được mang nó càng lâu càng tốt. Chiếc tạp dề trắng sẽ quyết định bạn có còn trong cuộc đua tìm ngôi vị Vua đầu bếp hay không. Với việc không qua mỗi thử thách đồng nghĩa là các thí sinh phải trả lại tạp dề cho ban giám khảo và rời khỏi cuộc chơi.

Khám phá "căn bếp" của Vua đầu bếp Việt Nam - 14

Ngoài việc thiết kế không gian cho từng khu chức năng riêng biệt trong căn bếp, MasterChef Vietnam vẫn không quên tạo cho các vị giám khảo một khu vực riêng để nghỉ ngơi và thảo luận sau mỗi phần thi của thí sinh. Đây là khu vực thư giãn, nhưng đồng thời cũng là không gian khiến các giám khảo “đau đầu” khi phải bàn luận và quyết định thí sinh nào sẽ rời khỏi gian bếp của chương trình

Khám phá "căn bếp" của Vua đầu bếp Việt Nam - 15

Giám khảo Kim Oanh đang đọc sách trong khu vực dành riêng cho BGK để nghỉ ngơi cũng như thảo luận.

Khám phá "căn bếp" của Vua đầu bếp Việt Nam - 16

Ekip sản xuất "Vua đầu bếp" trong quá trình ghi hình chương trình.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Linh Võ ([Tên nguồn])
MasterChef Việt Nam: Vua đầu bếp cừ khôi Xem thêm
Báo lỗi nội dung