Hài hước phim Tam Quốc phiên bản "xuyên không"

Những hình tượng anh hùng kinh điển được làm mới vô cùng hài hước và mới lạ.

Hồi đáo Tam Quốc là bộ phim khai thác đề tài xuyên không thú vị, xoay quanh chuyến phiêu lưu ngược thời gian về thời Tam Quốc, trở thành mưu sĩ thân tín bên cạnh Gia Cát Lượng của Tư Mã Tín. Với nội dung hấp dẫn hài hước, lột tả những khía cạnh hoàn toàn mới mẻ trong cuộc chiến Nguỵ - Thục - Ngô nổi tiếng, Hồi đáo Tam Quốc sẽ mang đến tiếng cười sảng khoái cho khán giả.

Cuộc phiêu lưu định mệnh

Phim xoay quanh chuyến du hành trở về thời Tam Quốc của Tư Mã Tín trong khoảng thời gian Lưu Bị mời Gia Cát Lượng về giúp sức cho đến khi diễn ra trận Xích Bích.

Tư Mã Tín vốn là một thanh niên vô công rỗi nghề, lêu lổng, nghiện game đến quên ăn, quên ngủ khiến cha mẹ luôn phiền lòng.

Sau một lần dính vào vụ kiện tàng trữ... thuốc lắc, Tư Mã Tín chạy trốn cảnh sát và bị siêu bão cuốn vào dòng chảy thời gian, trở về quá khứ. May mắn thay, anh được kết giao với thần tượng là Gia Cát Lượng Khổng Minh.

Nếu Gia Cát Lượng thần thái bất phàm, chính trực, đôn hậu thì Tư Mã Tín lại khoa trương, trẻ con, nghịch ngợm, tinh ranh.

Dù tính cách hoàn toàn trái ngược nhưng sau nhiều lần giúp đỡ Gia Cát Lượng, hai con người của hai thời đại khác biệt đã dần trở thành thân thiết hơn.

Bằng kiến thức từ thời hiện đại, Tư Mã Tín trở thành cánh tay đắc lực của Gia Cát Lượng, cùng Quan Vũ, Trương Phi phò trợ Lưu Bị. Cũng chính tại nơi này, Tư Mã Tín gặp gỡ Tang Nhu, a hoàn giỏi giang, hiền thục và hết lòng yêu thương anh.

Hài hước phim Tam Quốc phiên bản "xuyên không" - 1

Cuộc chiến Tam quốc ở phiên bản xuyên không quả thật là một sự lồng ghép mới mẻ và sáng tạo

Trải qua bao sinh tử, Tư Mã Tín càng bị chinh phục bởi sự nhân hậu, bao dung của Lưu Bị và phong thái lỗi lạc của Gia Cát Lượng. Anh quyết định thay đổi lịch sử, giúp nhà Thục hoàn thành bá nghiệp. Nhưng giữa muôn trùng hiểm nguy, rừng tên biển giáo, một thanh niên không tài cán của tương lai có làm được điều đó?

Khác với 2 tác phẩm truyền hình trứ danh trước đó Tam Quốc diễn nghĩaTân Tam Quốc, Hồi đáo Tam Quốc lột tả những khía cạnh mới mẻ của những hình tượng anh hùng kinh điển. Bên cạnh đó, phim còn chứa nhiều yếu tố hài hước, vui nhộn từ tính cách nghịch ngợm và những chiêu trò tinh quái từ thời hiện đại của Tư Mã Tín.

Hài hước phim Tam Quốc phiên bản "xuyên không" - 2

Cuộc hội ngộ định mệnh giữa Tư Mã Tín và Gia Cát Lượng sẽ thay đổi lịch sử theo một cách vô cùng hài hước và thú vị

Trong phiên bản xuyên không này, Gia Cát Lượng không chỉ thông minh, lỗi lạc mà còn là người chồng hoàn hảo, hết lòng yêu thương thê tử, dù nàng xấu xí, bệnh tật. Còn Lưu Bị ngoài nhân từ, đức độ còn là người trọng tình nghĩa, tinh tế trong cách đối nhân xử thế, yêu thương gia đình, bao dung với kẻ ăn người ở.

Bên cạnh đó, vai trò của người phụ nữ cũng được đẩy lên nổi bật thông qua hai hình tượng hoàn toàn đối lập của phu nhân Gia Cát Lượng và thê tử Chu Du cùng a hoàn Tang Nhu. Họ yếu đuối nhưng ý chí độc lập, vượt qua lễ giáo phong kiến, chủ động theo đuổi hạnh phúc của mình.

Diễn xuất thuyết phục của dàn diễn viên nổi tiếng

Với khán giả yêu mến TVB, Mã Quốc Minh luôn là cái tên quen thuộc, được yêu mến qua hàng loạt vai diễn ấn tượng như Du Tam Thuỷ (Nữ quyền), Trương Nhất Kiện (Sứ mệnh 36 giờ), Cao Chí Hoằng (Bao la vùng trời II)… Tuy nhiên, có thể xem Hồi đáo Tam Quốc là một bước chuyển mới mẻ khi anh được phát huy tối đa khả năng chọc cười khán giả bằng điệu bộ tinh quái, biểu cảm khuôn mặt hài hước. Không chỉ thế, anh còn thể hiện xuất sắc sự thay đổi, trưởng thành của Tư Mã Tín hư hỏng, bất cần sau rất nhiều lần cận kề cái chết.

Hài hước phim Tam Quốc phiên bản "xuyên không" - 3

Mã Quốc Minh phát huy tối đa khả năng chọc cười khán giả bằng điệu bộ tinh quái và biểu cảm khuôn mặt hài hước

Bên cạnh Mã Quốc Minh thông minh, lém lỉnh, Lâm Phong hoàn toàn chinh phục khán giả trong hình tượng Gia Cát Lượng lỗi lạc.Với ngoại hình điển trai, phong độ cùng diễn xuất tinh tế, nam diễn viên xuất sắc lột tả khí chất bất phàm, thông minh, cương nghị nhưng cũng giàu tình cảm của vị quân sư tài hoa.

Các bóng hồng trong Hồi đáo Tam Quốc cũng chiếm được tình cảm của đông đảo khán giả, điển hình như Tang Nhu tháo vác của Dương Di, Hoàng Nguyệt Anh thông minh, hiền thục của Lương Gia Kỳ hay Tiểu Kiều quốc sắc thiên hương nhưng hời hợt, nông cạn của Trần Mẫn Chi. Ngoài ra, góp phần không nhỏ trong thành công của phim là diễn xuất điêu luyện của các diễn viên Trần Triển Bằng, Tăng Vỹ Quyền, La Lạc Lâm…

Hài hước phim Tam Quốc phiên bản "xuyên không" - 4

Ngoài Mã Quốc Minh, phim còn thành công nhờ diễn xuất tài năng của dàn diễn viên gạo cội

Bộ phim được phát sóng vào lúc 19h thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần trên kênh HTV2, từ ngày 14/04/2014.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Thảo ([Tên nguồn])
Hậu trường những ngôi sao Xem thêm
Báo lỗi nội dung