"Đàn em" của Hunger Games tung clip nghẹt thở

Thứ Tư, ngày 12/03/2014 03:29 AM (GMT+7)

Divergent - Bộ phim được coi là "đàn em" của Hunger Games vừa tung ra clip mới mô tả sức mạnh của nhân vật chính - đả nữ Beatrice.

Sự kiện: Phim hành động

Divergent là một tác phẩm chuyển thể từ tiểu thuyết ăn khách cùng tên của nữ tác giả trẻ Veronica Roth. Cuốn sách được so sánh với những bộ truyện tương tự dành cho thanh thiếu niên như The Hunger Games vì sự tương đồng về chủ đề và đối tượng khán giả.

Sách gốc từng nhận được giải thưởng Cuốn Sách Được Yêu Thích năm 2011 tại Lễ trao giải Goodreads Choice Award 2011. Ngoài ra, Divergent cũng đứng hạng nhất trong bảng bầu chọn Teen's Top Ten, do YALSA tài trợ.

"Đàn em" của Hunger Games tung clip nghẹt thở - 1

Beatrice phát hiện ra mình là một người “Dị biệt”

Divergent lấy bối cảnh là thành phố Chicago tương lai, khi nền văn minh có sự chuyển biến lớn. Con người trong xã hội mới được phân chia sẵn vào 5 phân khu theo những đức tính và tố chất sẵn có của bản thân. Cuộc sống và công việc của họ phải hoàn toàn phục vụ lợi ích phân khu đó.

Nhân vật chính của câu chuyện là Beatrice Tris Prior 16 tuổi. Cô bé có cuộc đời bình thường cho đến khi phát hiện ra mình là một người “Dị biệt” - không thuộc một phân khu xác định nào.

Ngay khi Beatrice gia nhập vào cộng đồng những người đặc biệt như cô, nhà lãnh đạo độc tài đã ra lệnh truy lùng và bằng mọi giá phải tiêu diệt tất cả bọn họ nhằm tiêu trừ hậu họa, để dễ thống trị xã hội phân cấp phức tạp hiện tại.

"Đàn em" của Hunger Games tung clip nghẹt thở - 2

Nhưng cô vẫn che giấu mình và gia nhập Dauntless để cuối cùng bị truy sát và phải kháng cự

Giống như Hunger Games, đả nữ trẻ Beatrice của Divergent  được xây dựng là nhân vật trung tâm với rất nhiều đức tính tốt. Trước khi phải bước vào cuộc chiến cam go, Beatrice phải hoàn thành rất nhiều mục tiêu để chứng minh sức mạnh của mình.

Quyết tâm chiến thắng nỗi sợ hãi, cô che giấu thân phận và quyết định gia nhập vào phân khu Dauntless của những con người dũng cảm và thiện chiến.

Tại đây, cô đã trải qua quá trình rèn luyện gian khổ để trở nên mạnh mẽ, không chỉ về thể chất mà cả sức mạnh tinh thần.

Clip Beatrice chứng minh tiềm năng

Có thể thấy tinh thần của cô qua trích đoạn mang tên “Drowning” (Chết đuối). Trong đó Tris bị nhốt vào một chiếc lồng kính hình lập phương và xả nước để dìm chết. Đó có thể là cơn ác mộng tồi tệ nhất với bất cứ người nào.

Nhưng với sự bình tĩnh của một con chiến binh Dauntless, cô đã phá được lồng kính nhờ lợi dụng áp lực nước và thoát khỏi số phận thảm khốc.

"Đàn em" của Hunger Games tung clip nghẹt thở - 3

Phim sẽ khởi chiếu từ ngày 21/3 tại Việt Nam

Theo Đinh Đồng (Khampha.vn)
sự kiện Phim hành động