Cổ Thiên Lạc "vào sinh ra tử" trong Địa ngục

Sự kiện: Phim chiếu rạp

Một bộ phim chủ đề hỏa hoạn với hai ngôi sao lừng danh châu Á Cổ Thiên Lạc và Lưu Thanh Vân được coi là tác phẩm về chủ đề hỏa hoạn dàn dựng với công nghệ 3D hoành tráng nhất điện ảnh châu Á hiện nay.

Bộ phim mang tên Đào thoát thiên sinh/Inferno (Địa ngục) của cặp anh em đạo diễn Bàng Phát và Bàng Thuận là sản phẩm của công ty điện ảnh Bona (Bác Nạp) sản xuất. Tác phẩm có sự góp mặt của dàn diễn viên nổi tiếng Hồng Kông như Cổ Thiên Lạc (Louis Koo), Lưu Thanh Vân (Sean Andy), Lý Tâm Khiết, Kim Xảo Xảo, Trần Tư Thành… Nhà sản xuất phim mới đây đã giới thiệu với người hâm mộ loạt hình ảnh và trailer mới của phim.

Cổ Thiên Lạc "vào sinh ra tử" trong Địa ngục - 1

Một phim 3D về hỏa hoạn lớn chưa từng có trong lịch sử điện ảnh châu Á.

Trong loạt hình lần này, khán giả có thể nhận thấy Cổ Thiên Lạc và Lưu Thanh Vân vào vai hai anh em đang đối mặt với trận hỏa hoạn dữ dội, phải quyết định vào sinh ra tử trước cơ nguy biến của hỏa thần. Điều thú vị ở chỗ, trong phim họ là hai anh em thân thiết nhưng ở ngoài đời lại không hẳn như vậy. Điều này sẽ được Cổ Thiên Lạc chia sẻ khi cho rằng “thật đen đủi” khi được hợp tác cùng đàn anh Lưu Thanh Vân.

Phim 3D về hỏa hoạn lớn nhất châu Á

Để tập trung công nghệ và kỹ xảo cho bộ phim về đề tài hỏa hoạn này, nhà sản xuất phải chi 150 triệu HKD (512 tỷ đồng) trong suốt quá trình từ khởi quay đến thời điểm hiện tại trong thời gian 3 năm. Với quyết tâm mang lại bộ phim với hình ảnh và hiệu ứng vượt trội, anh em đạo diễn họ Bành đã mời đội ngũ kỹ thuật hàng đầu thế giới đến hợp tác cũng như thực hiện các cảnh quay với công nghệ 3D.

Chia sẻ về bộ phim mới của mình, đạo diễn Bành Thuận cho biết: “Chúng tôi đặt mục tiêu đưa Inferno trở thành bộ phim 3D về hỏa hoạn lớn nhất châu Á, vì vậy về mặt hiệu ứng hình ảnh đã được tập trung hết sức. Mỗi một đồng bỏ ra đều được sử dụng vào tạo hiệu ứng hình ảnh hoàn mỹ nhất, long lanh nhất. Bộ phim này nhất định sẽ khiến khán giả thích mê”.

Trailer phim Inferno đầy kịch tính và rợp trong trời lửa.

Theo tiết lộ của nhà sản xuất, bối cảnh bộ phim được thực hiện trong một tòa nhà thương mại lớn tại khu kinh tế sầm uất của Hồng Kông. Để tạo ra những cảnh quay thể hiện được sự nguy hiểm và nguy cơ tiềm ẩn từ mọi góc độ và tận dụng được tối đa hình ảnh ba chiều, anh em họ Bành đã bỏ không ít công sức. Họ thậm chí còn dàn các cảnh hỏa hoạn đến tận những ngóc ngách, địa điểm nguy hiểm nhất trong tòa nhà như lối dẫn lên thang máy, ổ điều hòa, làm mát trong tòa nhà…

Đạo diễn Bành Phát tin tưởng: “Không khí của bộ phim vô cùng kịch tính, nghẹt thở, các diễn viên luôn phải đối mặt với những mối nguy hiểm do tai nạn ập đến bất cứ lúc nào. Mỗi bước đi là không còn đường quay trở lại, khi xem khán giả nhất định sẽ bị cuốn hút vào bộ phim”.

Cổ Thiên Lạc "vào sinh ra tử" trong Địa ngục - 2

Đạo diễn Bành (phải) chỉ đạo các diễn viên trong quá trình đóng phim.

Nói về hiệu ứng hình ảnh, Bành Phát tiết lộ: “Các nhà làm phim trong và ngoài nước khi thử nghiệm công nghệ hình ảnh 3D đều hết sức dè dặt khi thực hiện quay những cảnh về nước và lửa. Nước không có trạng thái, lửa thì không có hình dạng, tính đến nay một bộ phim đã thể hiện được cảnh quay với nước có hiệu ứng 3D được coi là xuất sắc có thể kể đến Cuộc đời của Pi/Life of Pi. Sauk hi bộ phim của chúng tôi được công chiếu, khán giả có thể cảm nhận được hiệu ứng hình ảnh về một bộ phim về lửa tương tự như sản phẩn của Lý An”.

Cổ Thiên Lạc thấy áp lực khi làm “em trai” Lưu Thanh Vân

Trong bộ phim này, Lưu Thanh Vân và Cổ Thiên Lạc là những người bạn chiến hữu của đội cứu hỏa, đồng thời là anh em ruột hết sức gần gũi, thiết thân. Theo tiết lộ của hai vị đạo diễn, Lưu Thanh Vân và Cổ Thiên Lạc sẽ cùng vào sinh ra tử khi đối mặt với tình huống nguy kịch đến tính mạng. Cả hai sao nam sẽ thể hiện tình cảm máu mủ, tình huynh đệ khăng khít.

Cổ Thiên Lạc "vào sinh ra tử" trong Địa ngục - 3

Lưu Thanh Vân đối mặt với cảnh hỏa hoạn trong Inferno.

Mặc dù trong phim là anh em thiết thân, gắn bó nhưng điều không ai ngờ là ở ngoài đời quan hệ giữa hai nam tài tử lại có vẻ “không được ổn lắm”.

Nói về lần hợp tác với đàn em, nam diễn viên Lưu Thanh Vân cho biết: “Tôi với Cổ Thiên Lạc từng hợp tác chung với nhau 10 lần rồi. Cậu ấy có đẹp trai đến đâu thì tôi cũng nhìn phát ngấy lên rồi. Đạo diễn yêu cầu tôi phải diễn ông chủ, đối thủ hay kẻ thù của cậu ấy thì không có vấn đề gì. Quái lạ ở chỗ họ lại để chúng tôi đóng vao anh em của nhau có đen không?”.

Nam tài tử “da rám nắng” cũng không chịu kém miếng khi nửa đùa nửa thật: “Đóng chung với Lưu Thanh Vân nhiều như vậy rồi nhưng mỗi lần đóng cùng anh ấy là tôi không có cách nào để bày tỏ tình cảm của mình nữa. Trong bộ phim lần này còn quá đáng hơn khi tôi vừa mới cầu hôn thành công với một người đẹp, còn chưa kịp đi hưởng tuần trăng mật thì đã bị Lưu Thanh Vân “tóm” đi cứu hỏa rồi. Làm em của ông này thật đúng là "hãm" không tả nổi” (Cười lớn).

Cổ Thiên Lạc "vào sinh ra tử" trong Địa ngục - 4

Hai sao nam luôn tỏ là những người bạn ăn ý trên phim lẫn ngoài đời thực.

Trên thực tế cả Cổ Thiên Lạc và Lưu Thanh Vân đều tỏ ý “kết” khi được hợp tác chung cùng nhau. Tuy nhiên mỗi khi đề cập đến kỹ năng diễn của người còn lại, một trong hai đều hết lời ngợi khen không ngớt lời về nhau. Cổ Thiên Lạc thẳng thắn chia sẻ về ông anh trên phim: “Mặc dù Lưu Thanh Vân không cam tâm nhận tôi làm em trai nhưng từ khi quen biết anh ấy tôi đã luôn coi anh ấy là người anh trai lớn của đời mình. Anh ấy đúng là một ông hoàng phim ảnh lão luyện, kỹ năng diễn xuất không ai có thể bì kịp. Anh ấy rất hay quan tâm lo lắng cho tôi, mỗi lẫn được cùng hợp tác với Lưu Thanh Vân là tôi thấy thực sự an tâm, vì cả hai anh em đều rất hiểu nhau (Cười)”.

Lưu Thanh Vân khi nói về Cổ Thiên Lạc cũng dành những lời có cánh dành tặng cho “tiểu đệ”: “Đừng coi cậu ấy đen đúa, về bản tính là một người rất cao quý và thông minh. Anh em tôi hợp tác đã lâu. Tôi thấy cậu ấy mỗi ngày một hoàn thiện mình hơn, mặc dù gặp không ít áp lực, cũng như sóng Trường Giang lớp sau đẩy lớp trước. Vì vậy sau này sẽ cần đến cậu ấy để ý đến tôi hơn nữa”.

Cổ Thiên Lạc mua bảo hiểm toàn thân khi đóng phim

Ngoài đời, Cổ Thiên Lạc từng bị tai nạn trong một trận hỏa hoạn, vì vậy anh đã nhập vai khá nhanh, đặc biệt là những trải nghiệm thực tế được nam diễn viên 43 tuổi vận dụng vào phim khá thuần thục.

Tiết lộ về kỷ niệm lần bị tai nạn, ngôi sao Hồ sơ trinh sát 4 chia sẻ, năm lên 6 – 7 tuổi anh từng bị thương khá nặng từ một trận hỏa hoạn khiến chân bị bỏng, lông my và tóc đều bị cháy rụi. Lửa bén lên người khiến anh phải lột bỏ toàn bộ quần áo ngoài để không bị cháy vào da thịt. Đau đớn nhất với anh sau vụ tai nạn đó là phải liên tục thay băng, uống thuốc trong suốt nửa năm trời.

Cổ Thiên Lạc "vào sinh ra tử" trong Địa ngục - 5

Nhiều cảnh quay nguy hiểm trong phim khiến Cổ Thiên Lạc mua bảo hiểm toàn thân.

Thậm chí khi nhận lời đóng bộ phim này, nhiều người thân trong gia đình Cổ Thiên Lạc đã can ngăn anh không nên liều tính mạng như vậy. Ban đầu, Cổ Thiên Lạc khi bàn bạc với đạo diễn về việc sử dụng kỹ xảo để tạo ra lửa, tuy nhiên khi thực hiện quay thật lại dùng bối cảnh là lửa thật, do đó ở hiện trường nóng như một cái lò khổng lồ.

Như lo xa xảy ra tình huống xấu nhất, Cổ Thiên Lạc thậm chí đã mua bảo hiểm cho toàn bộ cơ thể của anh. Tất cả những bộ phận trên cơ thể đều được nam diễn viên sinh năm 1970 tích cực mua bảo vệ với giá cao, mặc dù anh không hề tiết lộ về mức giá bảo hiểm thân thể mua lần này là bao nhiêu.

Cổ Thiên Lạc dùng vết thương thật để quay phim

Cổ Thiên Lạc từng vào vai lính cứu hỏa trong bộ phim Liệt hỏa hùng tâm/Burning Flame (1998) của đài TVB. Tuy nhiên vai diễn lần này của anh lại đầy gian nan và thử thách gấp bội. Mức độ nguy hiểm cũng hơn hẳn khi có rất nhiều những cảnh hỏa hoạn, đổ nát.

Trong Inferno, những cảnh quay khá mạo hiểm như lửa cháy ngùn ngụt, cảnh những công trình sụp đỏ, cảnh nhảy lầu, phun nước… đều do chính Cổ Thiên Lạc tự mình đóng chứ không phải dùng đến diễn viên đóng thế.

Cổ Thiên Lạc "vào sinh ra tử" trong Địa ngục - 6

Cổ Thiên Lạc bị thương khá nặng ở tay nên vết thương được sử dụng quay luôn thay vì phải hóa trang.

Vì tự mình thể hiện những cảnh quay trên, Cổ Thiên Lạc dính khá nhiều vết thương ở vùng tay và chân. Đặc biệt trong một cảnh đổ nát, hai bức tường bên cạnh bằng kính bị vỡ vụn, kết quả là toàn bộ tay của anh đã bị thương khá nặng. Nguyên nhân được cho là nhân vật của anh khi đó đang mặc quần áo công sở chứ không phải áo của lính cứu hỏa, vì vậy khá nguy hiểm với tính mạng. Vì cảnh bị thương này là thật nên đoàn phim đã tận dụng luôn vết thương máu chảy đầm đìa ở tay Cổ Thiên Lạc thay vì sử dụng hóa trang như mọi lần.

Trong phim, đạo diễn yêu cầu mọi thứ phải đạt đến độ chân thực nhất, do đó lửa được sử dụng trong phim là lửa thật. Có lần anh phải đóng cảnh bốn bên bao vây là lửa, khó thở vô cùng, chỉ diễn có 3 giây nhưng cũng đủ khiến anh suýt chút nữa chết ngạt.

Cát-xê Lưu Thanh Vân: 10 triệu tệ còn quá rẻ

Nhiều thông tin từ truyền thông cho rằng, khi tham gia bộ phim này, Lưu Thanh Vân vừa đoạt giải Nam diễn viên xuất sắc LHP Kim Mã Đài Loan lần 49 (2012) cho bộ phim Đoạt mệnh kim/Death of a Hostage (2011) của đạo diễn Đỗ Kỳ Phong. Vì vậy khi nhận lời phim Inferno, cát-xê của nam tài tử 49 tuổi được trả là 10 triệu tệ (34 tỷ đồng). Trước thông tin trên, khi các phóng viên gặp được Lưu Thanh Vân tại hiện trường bộ phim tại Quảng Châu (25/10/2012) đã được giải thích, trước khi tham gia bộ phim, anh chưa hề được công bố về giải thưởng, ngoài ra cũng không có giá cát-xê nào như thông tin mà báo chí đã đưa trước đó.

Cổ Thiên Lạc "vào sinh ra tử" trong Địa ngục - 7

Lưu Thanh Vân phủ nhận không có chuyện anh được trả cát-xê 34 tỷ đồng.

Lưu Thanh Vân chia sẻ, không thể có chuyện như vậy, chỉ khi nhận được giải thưởng thì may ra mới có giá như vậy. Tuy nhiên, về phía anh em đạo diễn Bành Phát và Bành Thuận đều nhận định, giá 10 triệu tệ còn quá rẻ với một diễn viên gạo cội như Lưu Thanh Vân.

Đào thoát thiên sinh/Inferno (Địa ngục) bắt đầu từ một ngày oi bức những năm 50 ở Hồng Kông, A Cường (Cổ Thiên Lạc) sau khi rời bỏ nghề lính cứu hỏa 3 năm trước, một tay anh đã gây dựng nên hệ thống cảnh sát cứu hỏa. Ngày hôm nay đồng thời là dịp công ty mở tiệc ăn mừng sự kiện khối tài sản vượt mức 1 tỷ tệ (3.414 tỷ đồng). Đáng tiếc là trong sự kiện này đã xảy ra vụ hỏa hoạn nghiêm trọng không hề được báo trước. Tất cả mọi người có mặt đều đang cao hứng, trang phục là lượt chỉnh tề bỗng rơi vào tình cảnh hỗn loạn, ai nấy cố tìm đường thoát thân. Các ống khói chính là nguyên nhân gây ra vụ hỏa hoạn lan rộng ra các tầng của tòa nhà, đồng thời dẫn đến vụ hỏa hoạn lớn chưa từng có.

A Cường lúc này cũng như bao nạn nhân khác trong vụ hỏa hoạn, không còn đường chạy thoát. Nhìn thấy nhiều người bị biển lửa thiêu đốt, máu nóng của một cựu lính cứu hỏa trong con người A Cường bỗng chốc lại sôi sục, anh quyết định lao mình vào lửa để cứu người. Trong lúc nguy kịch, anh bất ngờ gặp vợ của anh trai anh trong đám lửa là Tư Lạc (Lý Tâm Khiết), vì vậy A Cường đã nghĩ cách để bảo vệ cho chị dâu. Đồng thời anh cũng xóa bỏ định kiến trước kia, liên lạc lại với người anh trai mà anh không còn muốn gặp mặt là Đại Quân (Lưu Thanh Vân) để cùng giải cứu mọi người và chị dâu.

Cổ Thiên Lạc "vào sinh ra tử" trong Địa ngục - 8

Đội xe cứu hỏa với cần cẩu 53m trong cảnh quay bên ngoài tòa nhà diễn ra hỏa hoạn.

Đại Quân vốn là đại đội trưởng đội lính cứu hỏa chuyên nghiệp và mẫn cán, khi nhận được tin cấp báo từ người em trai lâu ngày cắt đứt quan hệ, đã tức tốc cho đội cứu hỏa đến hiện trường để hành động. Thế nhưng A Cường lúc này mắc kẹt trong tòa nhà cao tầng, trong tay không một tấc sắt, anh đành phải đem số mệnh của những nạn nhân đang được anh di tản mang ra đánh cược với thời gian ngắn ngủi còn lại, coi như phó mặc cho ông trời. Anh cùng mọi người đã vượt qua lớp khói lửa dày đặc để chui vào tầng tránh lửa, đợi Đại Quân đến ứng cứu.

Khi hai anh em chạm mặt nhau, cả hai đều dốc sức chống chọi với giặc lửa tìm cách giải cứu bản thân và những người bị nạn, trong đó có Tư Lạc, vợ của Đại Quân. Không lâu sau đó toàn bộ bề mặt nơi họ đứng bị sập, A Cường và Đại Quân đều bị rơi xuống dưới. Trong khi bên ngoài lực lượng nhân viên cứu trợ bên ngoài vẫn tiếp tục nỗ lực với công việc cứu hỏa từ sáng sớm đến tối mịt. Bên trong tòa nhà, máy phát điện quá tải cuối cùng cũng phát nổ, toàn bộ tòa nhà rơi vào cảnh đêm đen mịt mùng.  A Cường phát hiện ở trong bể của thang máy có chứa nước, hai anh em quyết định lặn xuống bể nước để phá tấm cửa chắn xuống tầng hầm, đồng thời phá cho nước chảy vào khắp tòa nhà để cứu sống tính mạng bao con người đang mắc kẹt.

Inferno với những cảnh rừng rực lửa chảy của một cơn hỏa hoạn hung hãn với hiệu ứng hình ảnh choáng ngợp, ẩn chứa bên trong là nội dung về tình người, tình máu mủ cùng vượt qua hoạn nạn, hàn gắn những rạn nứt trong quan hệ. Phim chính thức ra mắt người hâm mộ vào tháng 10/2013.

Một số hình ảnh hậu trường phim:

Cổ Thiên Lạc "vào sinh ra tử" trong Địa ngục - 9

Cổ Thiên Lạc "vào sinh ra tử" trong Địa ngục - 10

Cổ Thiên Lạc và diễn viên nhí chụp ảnh hậu trường.

Cổ Thiên Lạc "vào sinh ra tử" trong Địa ngục - 11

Cổ Thiên Lạc "vào sinh ra tử" trong Địa ngục - 12
 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Long Hy ([Tên nguồn])
Phim chiếu rạp Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN