Châu Tinh Trì làm mới Tây Du Ký

Sự kiện: Châu Tinh Trì

Bộ phim đề tài Tây Du Ký do Châu Tinh Trì làm đạo diễn hứa hẹn sẽ “làm mưa làm gió” các rạp chiếu toàn cầu trong dịp Tết 2013.

Châu Tinh Trì phá bỏ quan lệ

Trong làng điện ảnh châu Á, Châu Tinh Trì là cái tên mà mỗi khi nhắc đến đều gây sự chú ý đặc biệt với khán giả. Hôm qua (20/11), vua hài Hồng Kông đã có mặt tại Bắc Kinh để công bố dự án làm phim Tết 2013.

Theo giới thiệu, đây là một tác phẩm khai thác đề tài Tây Du Ký, được đặt tên chính thức là Tây Du: Chế ngự.

Châu Tinh Trì làm mới Tây Du Ký - 1

Châu Tinh Trì ra mắt dự án phim Tết 2013

Giới thiệu poster và trailer quảng bá đầu tiên – thủ tục ra mắt dường như rất đầy đủ nhưng trên thực tế lại không cung cấp cho người xem bất kỳ thông tin nào.

Hình ảnh và nội dung trong 2 sản phẩm trên đều không tiết lộ tên tuổi, diện mạo của diễn viên sẽ thủ vai Tề thiên đại thánh.

Châu Tinh Trì làm mới Tây Du Ký - 2

Poster và trailer đầu tiên của phiên bản Tây Du Ký mới chỉ xuất hiện phía sau của nhân vật Tề thiên đại thánh

Khi được hỏi về diễn viên chính, Châu Tinh Trì chỉ khẳng định chắc chắn không phải bản thân mình. Đây là một trường hợp hiếm hoi bởi trong hầu hết các tác phẩm trước đó, ông luôn quán xuyến công việc đạo diễn và diễn xuất.

Giải thích lý do không “ôm đồm” công việc, Châu Tinh Trì dí dỏm nói: "Vì tôi đắt lắm. Bản thân tôi cũng không mời nổi tôi. Nhà sản xuất yêu cầu tôi không diễn, để các diễn viên trẻ còn có cơ hội kiếm ăn".

Tiết lộ về phiên bản mới

Theo giới thiệu, Tây Du : Chế ngự cải biên từ cốt truyện Tây Du Ký, các nhân vật chính vẫn bao gồm thầy trò Đường Tăng, Tôn Ngộ Không, Trư Bát Giới, Sa Tăng nhưng nội dung sẽ có khá nhiều thay đổi.

Châu Tinh Trì cho biết: "Phim của tôi hầu hết đều là bom tấn. Lượng kỹ xảo chiếm tỷ lệ khá lớn trong tác phẩm mới này, bởi tôi cần một bộ phim Trung Quốc vượt qua đẳng cấp Hollywood".

Châu Tinh Trì làm mới Tây Du Ký - 3

Châu Tinh Trì làm mới Tây Du Ký - 4 Châu Tinh Trì làm mới Tây Du Ký - 5

Châu Tinh Trì làm mới Tây Du Ký - 6

Đạo diễn họ Châu phì cười trước suy diễn của báo giới về câu chữ trên poster

"Một vạn năm quá lâu, phải chạy đua với thời gian" – câu tuyên ngôn trên poster khiến nhiều người liên tưởng đến lời thoại trong bộ phim Đại hoạt Tây du của Châu Tinh Trì trước đây (Nếu buộc phải gắn giới hạn thời gian vào tình yêu thì tôi hy vọng nó sẽ là một vạn năm).

Trước suy luận của báo giới, đạo diễn họ Châu cười lớn: "Trước đây tôi còn trẻ nên đã sáng tác ra lời thoại thật sến. Nếu bây giờ cần phải điền giới hạn thời gian thì tôi sẽ viết là Ngày hôm nay".

Nhà sản xuất đánh giá cao Tây Du : Chế ngự

Đại diện tập đoàn Hua Yi Brothers – ông Vương Trung Lỗi cho rằng Châu Tinh Trì là đạo diễn rất thích hợp để làm mới Tây Du Ký. Những đồng nghiệp khác đều rất khó "chạm" vào đề tài này.

Châu Tinh Trì làm mới Tây Du Ký - 7

Châu Tinh Trì làm mới Tây Du Ký - 8

Vương Trung Lỗi và Châu Tinh Trì trong buổi giới thiệu dự án Tây Du: Chế ngự

"Nội tâm của Châu Tinh Trì đã là một đoạn "Tây Du". Mỗi lần ông ấy đưa kịch bản cho tôi xem, hoặc khi nói chuyện về cách làm phim, tôi đều không thể tượng tượng được diện mạo của Tây Du sẽ ra sao.

Chúng ta đều từng xem truyện, phim truyền hình… nhưng phim điện ảnh của Châu Tinh Trì luôn mang đến những hình ảnh mà bạn khó có thể tượng tượng ra….

Tác phẩm của ông ấy thường có đặc điểm là vừa khiến khán giả rơi lệ đã lập tức phải cười. Nụ cười này khiến giọt nước mắt thu về trong tim".

Châu Tinh Trì làm mới Tây Du Ký - 9

Châu Tinh Trì làm mới Tây Du Ký - 10

Đạo diễn và nhà sản xuất trả lời phỏng vấn của MC

Cảnh phim đầu tiên trong Tây Du: Chế ngự sẽ bắt đầu từ tình yêu, liên tục kéo dài đến khi kết thúc. Theo suốt mạch phim là quá trình trưởng thành của một người; mà quá trình đó luôn liên quan đến tình yêu".

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Dongta ([Tên nguồn])
Châu Tinh Trì Xem thêm
Báo lỗi nội dung