Châu Tinh Trì chi trăm tỷ quay Mỹ nhân ngư 3D

Sự kiện: Châu Tinh Trì

Sau bom tấn 3D Tây Du Ký tung hoành rạp chiếu thế giới năm 2013, đạo diễn Châu Tinh Trì tiếp tục tái xuất với một siêu phẩm 3D thần thoại tiếp theo, mang tên "Mỹ nhân ngư".

Đầu năm 2013, siêu phẩm 3D Tây Du Ký: Mối tình ngoại truyện của đạo diễn "phim hài nhảm" Châu Tinh Trì đã càn quét phòng chiếu ở châu Á, lập kỷ lục doanh thu phòng vé ở Trung Quốc. "Vua hài nhảm" tiếp tục bắt tay cho dự án phim 3D mới, hứa hẹn sẽ làm nên những kỳ tích khi phim chính thức ra mắt. Châu Tinh Trì tiết lộ cho biết, trước khi tiến hành quay  phần tiếp theo của Mối tình ngoại truyện, ông sẽ thực hiện bộ phim 3D màn ảnh rộng, thể  loại thần thoại ái tình mang tên Mỹ nhân ngư.

Truyền thông Hồng Kông đưa tin, với dự án điện ảnh mới lần này, Châu Tinh Trì sẽ mời đạo diễn Trần Gia Thượng đảm nhiệm vai trò nhà sản xuất của phim. Trong khi vị trí đạo diễn sẽ do Châu Tinh Trì cùng Trần Khánh Gia hợp tác dàn dựng, vai nam chính tiếp tục do nam tài tử Văn Chương thủ diễn, anh từng thủ vai chính Đường Huyền Trang trong Mối tình ngoại truyện của Châu trong năm qua.

Châu Tinh Trì chi trăm tỷ quay Mỹ nhân ngư 3D - 1

Châu Tinh Trì (phải) và Văn Chương trên trường quay Tây Du Ký: Mối tình ngoại truyện.

Trước đó, Châu Tinh Trì từng bàn bạc với Văn Chương về dự án phần tiếp theo của Mối tình ngoại truyện. Đồng thời, phía nam tài tử đại lục cũng có động thái tương tự khi người quản lý của anh là cô Lý đã có bài phỏng vấn với báo giới Hồng Kông chia sẻ: "Văn Chương hợp tác cùng Châu Tinh Trì, hoàn thành bộ phim Mối tình ngoại truyện là để giữ mối quan hệ tốt đẹp giữa hai bên. Vài tháng trước, cả hai cũng đã nói chuyện về lần hợp tác tiếp theo nhưng không tiết lộ là phim gì".

Cô Lý cũng tiết lộ thêm, trong năm 2014 này, Văn Chương còn giữ vai trò đạo diễn dự án điện ảnh cá nhân, vì vậy khá bận rộn và khiến anh lo lắng không biết liệu có hoàn thành kế hoạch hợp tác với Châu Tinh Trì hay không.

Ngoài ra, báo giới xứ cảng thơm đã khai thác được thêm thông tin, Văn Chương bên cạnh quay bộ phim Mối tình ngoại truyện cùng Châu Tinh Trì, anh và Châu đã ký thêm 3 hợp đồng phim mới, mặc dù tên của phim vẫn chưa được tiết lộ cụ thể. Nhiều nguồn tin nhận định, rất có thể một trong 3 dự án trên bao gồm bô phim thần thoại Mỹ nhân ngư.

Châu Tinh Trì chi trăm tỷ quay Mỹ nhân ngư 3D - 2

Vai diễn nàng tiên cá từng được nhắm cho hoa hậu Trương Tử Lâm.

Được biết, hai năm trước Châu Tinh Trì đã lên kế hoạch chuẩn bị cho bộ phim Mỹ nhân ngư. Trong thời gian tuyển nữ diễn viên chính cho vai nàng tiên cá, đã có rất nhiều sao nữ nổi tiếng cũng như các gương mặt diễn viên trẻ xinh đẹp góp mặt casting. Cuối cùng, vai diễn nàng tiên cá được giao cho cựu Hoa hậu thế giới 2007 Trương Tử Lâm.

Năm 2012, đoàn phim đã ký hợp đồng với Tử Lâm, tất cả các khâu cho quá trình quay đều được chuẩn bị và thực hiện tại Trung Quốc đại lục. Tuy nhiên do đoàn gặp vấn đề về kinh phí, vì vậy đã phải lùi ngày bấm máy, nàng tiên cá Trương Tử Lâm cũng lên xe hoa lấy chồng, ê-kíp làm phim cũng được giải tán đợi thời gian  phù hợp.

Tháng 1/2014, Châu Tinh Trì quyết định tái khởi động dự án điện ảnh Mỹ nhân ngư, đồng thời thay đổi diễn viên cho vai nàng tiên cá. Yêu cầu casting đối với các nữ diễn viên được giới hạn từ 16 - 25 tuổi.

Về kế hoạch quay, đạo diễn Châu Tinh Trì vốn luôn giấu đến phút trót chỉ nói một câu ngắn gọn với truyền thông Hồng Kông: "Tạm thời vẫn chưa có kế hoạch quay nào cả!". Trong khi phía đạo diễn Trần Gia Khánh đã được báo giới Hồng Kông khai thác và cho hay: "Châu Tinh Trì đã gặp tôi và b àn chuyện quay bộ phim Mỹ nhân ngư, tuy nhiên vẫn chưa nói rõ các điều kiện, ngay đến việc tôi có nắm vai trò đạo diễn hay không còn chưa quyết định, vì vậy vẫn chưa thể nói gì vào lúc này".

Châu Tinh Trì chi trăm tỷ quay Mỹ nhân ngư 3D - 3

Châu Tinh Trì đã bàn bạc với Văn Chương về dự án phim mới được cho là Mỹ nhân ngư 3D.

Theo giới thạo tin, Mỹ nhân ngư là bộ phim thần thoại ly kỳ với nhiều tình tiết bất ngờ. Nội dung phim kể về một con thuyền gặp nạn trên biển, thủy thủ và thành viên trên thuyền đã được nàng tiên cá cứu sống.

Trên thuyền có một chàng trai trẻ điển trai đã trúng tiếng sét ái tình của nàng tiên cá, từ đó nảy sinh chuyện tình cảm giữa người và tiên cá. Phim sử dụng nhiều cảnh quay kỹ xảo hình ảnh hiện đại, có kinh phí lên đến 150 triệu NDT (514 tỷ đồng)

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Long Hy ([Tên nguồn])
Châu Tinh Trì Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN