7 bộ phim có cảnh mở đầu hay nhất mọi thời đại

Những cảnh mở đầu trong phim cuốn hút khán giả, tạo ấn tượng đặc biệt về bộ phim.

Jaws (1975)

7 bộ phim có cảnh mở đầu hay nhất mọi thời đại - 1

Jaws được xem là bộ phim có cảnh mở đầu sẽ thay đổi cách khán giả nhìn xuống mặt nước. Sự kết hợp hài hòa giữa tài quay phim điệu nghệ, nhịp phim đầy bất ngờ và chất nhạc kịch tính của nhà soạn nhạc John Williams đã để lại cho người xem những ám ảnh không dứt.

Có thể nói cảnh mở đầu của Jaws đã góp phần rất lớn trong việc tạo nên thành công tuyệt vời của bộ phim nói riêng và cả sự nghiệp của đạo diễn Steven Spielberg nói chung.

Video cảnh mở đầu trong phim Jaws

Inglourious Basterds (2009)

7 bộ phim có cảnh mở đầu hay nhất mọi thời đại - 2

Cảnh mở đầu trong bộ phim này của đạo diễn Quentin Tarantino kéo dài đến 15 phút và dù không hề có một cảnh hành động nhưng vẫn khiến tim của người xem gần như ngừng đập vì căng thẳng và kịch tính.

Một phần thành công này là nhờ vào diễn xuất tuyệt vời của nam diễn viên Christoph Waltz, bên cạnh đó là phần thoại được trau chuốt kỹ lưỡng, nhiều ẩn ý và mang tính khơi gợi, khiến khán giả gần như không thể rời mắt khỏi màn hình.

Vertigo (1958)

7 bộ phim có cảnh mở đầu hay nhất mọi thời đại - 3

Sau trường đoạn giới thiệu, bộ phim Vertigo của đạo diễn Alfred Hitchcock ngay lập tức khiến người xem bất ngờ với phân cảnh trên nóc của một tòa nhà cao tầng ở San Francisco. Khi nhân vật thanh tra Scottie Ferguson phải bám cheo leo bên vách một tòa nhà cao tầng cũng chính là lúc khán giả bắt đầu hòa mình vào thế giới của nhân vật, chìm sâu vào bộ phim cho đến tận phút cuối cùng.

Video cảnh mở đầu trong Vertigo (1958)

The Social Network (2010)

7 bộ phim có cảnh mở đầu hay nhất mọi thời đại - 4

Nhà biên kịch Aaron Sorkin nổi tiếng là người thường tạo ra những đoạn hội thoại "khó nhằn" và mang tính thách đố với các đạo diễn, diễn viên. Tuy nhiên, qua tài chỉ đạo của David Fincher, hai diễn viên Jesse Eisenberg và Rooney Mara đã làm rất tốt vai trò của mình khi mở đầu bộ phim này bằng một trường đoạn tung hứng đầy chất đời. Chỉ trong một vài phút ngắn ngủi mà phân cảnh này đã có thể dẫn dắt khán giả qua nhiều cung bậc cảm xúc hỉ, nộ, ái, ố… khác nhau.

Video cảnh mở đầu trong phim The Social Network (2010)

The French Connection (1971)

7 bộ phim có cảnh mở đầu hay nhất mọi thời đại - 5

Điểm thú vị của bộ phim này là đạo diễn William Friedkin đã cho mở đầu bằng cách mang lại hai cảnh rượt đuổi song song diễn ra tại hai địa điểm khác nhau. Vừa kịch tính lại vừa đa dạng về bối cảnh nên trường đoạn này ngay lập tức tạo được sự tò mò và háo hức của người xem. Đó là chưa kể trong các cảnh rượt đuổi này, hầu hết các nhân vật đều có tạo hình và biểu cảm khá kỳ lạ, càng gợi lên sự hứng thú cho khán giả.

Boogie Nights (1997)

7 bộ phim có cảnh mở đầu hay nhất mọi thời đại - 6

Bộ phim này được mở đầu với một cảnh quay dài liền mạch, nhằm giới thiệu thế giới phù phiếm mà nhân vật đang sống một cách vô cùng ấn tượng. Đạo diễn Paul Thomas Anderson đã thể hiện được tài điều tiết nhịp phim và dàn dựng bối cảnh một cách vô cùng xuất sắc, tạo ra được đất diễn và cách giới thiệu cho từng nhân vật một cách rất độc đáo, không ai trùng lẫn với ai.

Video cảnh mở đầu trong Boogie Nights (1997)

Up (2009)

7 bộ phim có cảnh mở đầu hay nhất mọi thời đại - 7

Cảnh mở đầu của Up có thể xem là một phim ngắn xuất sắc nằm lồng ghép trong chỉnh thể bộ phim. Việc lựa chọn cách kể lại tóm tắt cuộc đời của nhân vật chính, từ bé cho đến khi già, đã giúp tác phẩm ngay lập tức chiếm được cảm tình của khán giả.

Sự lãng mạn, hài hước, ấm áp pha trộn với một chút buồn chính là những yếu tố tuyệt vời để khởi đầu một bộ phim. 

Chia sẻ
Theo Lukas Nguyễn (danviet.vn)
Phim hay ít người biết Xem thêm
Báo lỗi nội dung