Bạo lực, nhạy cảm, "Người phán xử" vẫn chưa là gì với phim về trùm ma túy này

Narcos lột tả chân thực cuộc đời của một trùm ma túy từ những góc nhìn đa chiều, nhưng vẫn kết thúc bằng cái kết định mệnh dành cho mọi ông trùm.

Trailer mùa hai năm 2016

Cuộc đời đẫm máu của những ông trùm luôn là đề tài hấp dẫn cho các nhà làm phim. Bố Già, Người phán xử (Việt Bam) hay bản gốc The Abitrator (Isarel) thu hút người xem bởi máu, tiền phi pháp, tham vọng, bạo lực và những khoảnh khắc trầm lặng khác thường của những kẻ thống trị thế giới ngầm.

Narcos cũng là một bộ phim như vậy, khi nó lột tả được quãng đời thăng trầm của gã tội phạm nguy hiểm nhất lịch sử Colombia.

Narcos và hành trình của trùm ma túy Escobar

Phim kể về tên trùm ma túy Pablo Escobar. Hắn sinh ra trong một gia đình đông con ở Colombia, cha là nông dân, mẹ là giáo viên. Không khó hiểu khi hắn vừa có tri thức, vừa nắm được những biến động chính trị tầm quy mô, lại vừa thấu hiểu nỗi cùng cực của người dân ở đáy xã hội.

Bạo lực, nhạy cảm, "Người phán xử" vẫn chưa là gì với phim về trùm ma túy này - 1

Nam diễn viên Wagner Moura trong vai trùm ma túy Escobar đầy quyền lực 

Escobar bắt đầu con đường phạm tội từ rất sớm. Hắn cùng đồng bọn lên kế hoạch chuyển ma túy từ Colombia vào Mĩ bán với giá cao. Ban đầu chỉ là vài gói nhỏ giấu trong quần áo khi lên máy bay, với lợi nhuận vài trăm đô, về sau là những chuyến hàng mang lại hàng triệu đô tiền lời. 

Bạo lực, nhạy cảm, "Người phán xử" vẫn chưa là gì với phim về trùm ma túy này - 2

Pablo Escobar trong đời thực và vợ

Escobar vung tay mở rộng xưởng sản xuất ma túy, vung tiền mua chuộc hệ thống cảnh sát ở Colombia. Hắn từng bước thâu tóm tất cả các thế lực, thậm chí bắt các ông trùm yếu thế hơn trả tiền bảo kê cho mình. Escobar rất thông minh, bởi thế hắn không chỉ đứng trong tối như một ông trùm, mà còn đứng ngoài sáng với  vai trò vị anh hùng của Colombia. Hắn làm từ thiện, tranh cử, diễn thuyết và được sự ủng hộ đông đảo của tầng lớp bình dân. Hắn chinh phục người nghèo bằng sự thấu hiểu và giúp đỡ vật chất, đồng thời cũng nuôi cả bộ máy pháp luật bằng tiền bán ma túy.

Bạo lực, nhạy cảm, "Người phán xử" vẫn chưa là gì với phim về trùm ma túy này - 3

Luôn có nhiều kẻ sẵn sàng chết vì ông trùm

Bởi vậy khi FBI đến Colombia để truy lùng Pablo, hắn vẫn sống rất đường hoàng. Chính quyền địa phương ngậm tiền của hắn, người dân che giấu hắn. Kể cả sau này, Pablo buộc phải vào tù thì hắn lại xây dựng nhà tù thành nơi nghỉ dưỡng cho mình.

Bạo lực, nhạy cảm, "Người phán xử" vẫn chưa là gì với phim về trùm ma túy này - 4

FBI gặp nhiều khó khăn khi truy bắt ông trùm trên đất Colombia

Thế nhưng cũng như những kẻ đứng trên cao khác, Pablo phạm phải những sai lầm chết người khi càng lúc càng đa nghi. Hắn tự tay giết người thân tín, mua thù chuốc oán với các thế lực tội phạm khác. Cùng lúc đó, Mĩ gây sức ép mạnh mẽ lên chính phủ Colombia. Các đặc vụ FBI cũng tìm cách khác để đối đầu Pablo, họ bắt từng gã tay sai, từ tép riu đến thân tín của hắn.

Cuộc chiến ma túy vẫn còn ác liệt, nhưng mỗi người rồi đều sẽ đi đến điểm kết của mình. Pablo Emilio Escobar Gaviria kết thúc cuộc đời đau đớn như mọi ông trùm khác. Hắn chết trong cô đơn và dằn vặt vào sinh nhật của mình, ở một nơi xa lạ, không người thân thích. Đế chế ma túy của hắn sụp đổ nhưng không mất đi mà được chia nhỏ ra vào tay các thế lực khác.

Một trong những điểm sáng đáng khen ngợi của Narcos là dàn diễn viên “không Hollywood”. Nam diễn viên Wagner Moura (Brazil) đã hóa thân xuất sắc thành một kẻ sống ngoài vòng pháp luật, thông minh tuyệt đỉnh, tham vọng điên cuồng nhưng vẫn hết lòng vì gia đình. Người ta nhớ đến Escobar với bộ râu quai nón rậm, điếu thuốc trên tay, đôi mày luôn chau lại vì những suy tính mưu mô và chỉ mìm cười thật lòng trước vợ con.

Bạo lực, nhạy cảm, "Người phán xử" vẫn chưa là gì với phim về trùm ma túy này - 5

Escobar máu lạnh nhưng rất yêu thương gia đình 

Trong phim, cuộc đời Escobar có hai bóng hồng rõ nét nhất. Đó là người vợ Tata đã cùng hắn chia sẻ từng khó khăn thiếu thốn từ thời niên thiếu. Thứ hai là cô phóng viên nóng bỏng Valeria Vélez, người tình, đồng thời là tay sai trong giới truyền thông của hắn.

Bạo lực, nhạy cảm, "Người phán xử" vẫn chưa là gì với phim về trùm ma túy này - 6

Vợ và mẹ của Escobar

Bạo lực, nhạy cảm, "Người phán xử" vẫn chưa là gì với phim về trùm ma túy này - 7

Người tình của Escobar

Phim không thiếu cảnh nóng đúng chất tội phạm đốt mắt người xem, chủ yếu khi diễn tả mối quan hệ nồng cháy giữa cô phóng viên Valeria và Escobar.

Bạo lực, nhạy cảm, "Người phán xử" vẫn chưa là gì với phim về trùm ma túy này - 8

Escobar và Valeria vừa là tình nhân, vừa có mối quan hệ hợp tác

Nhưng khiến khán giả sửng sốt phải là những màn bạo lực đẫm máu, mà khủng khiếp nhất là khi Escobar dùng gậy chơi gôn giết chết Jaime.

Hắn điên cuồng quật từng nhát vào kẻ thân tín nhất của mình cho đến khi gã nọ đầm đìa máu me và tắc thở. Sau đó Escobar sai tay chân chặt và đốt xác Jaime, còn mình tiếp tục bữa tiệc.

Đoạn giới thiệu đầu mỗi tập phim cũng là điểm nhấn, luôn mang lại xúc cảm cho người xem. Nó giống như một đoạn phim tài liệu ngắn, với cách quay chân thực, từng hình ảnh nối nhau nhẹ nhàng lướt trên nền nhạc sâu lắng. Đó là quãng bình lặng ngắn ngủi trước khi dẫn người xem vào những cao trào bùng nổ, những cuộc chiến đẫm máu trong phim.

Phim được coi là thành công lớn của Netflix khi ra mắt năm 2015. Narcos được đề cử giải Quả Cầu Vàng hạng mục phim truyền hình, cho Phim chính kịch xuất sắc nhấtNam chính xuất sắc nhất. 

Nhân vật chính Pablo Escobar đã chết ở tập cuối mùa hai, nhưng nhà sản xuất vẫn sẽ làm tiếp phần ba về cuộc chiến ma túy dai dẳng tại Colombia, xoay quanh những tên trùm khác. Narcos 3 dự kiến lên sóng vào tháng 8 hoặc tháng 9 năm nay.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Hằng ([Tên nguồn])
Phim hay ít người biết Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN