10 vai hài để đời của Châu Tinh Trì

Sự kiện: Châu Tinh Trì

Ngoài nội dung nhảm, nhiều tình tiết phi lý thì tính cách và tạo hình nhân vật đã khiến Châu Tinh Trì lên ngôi "Vua phim hài Hong Kong".

10 vai hài để đời của Châu Tinh Trì - 1

Một trong những tạo hình nhân vật đã khiến Châu Tinh Trì lên ngôi "Vua phim hài Hong Kong"

Vua phim hài (1999)

Bằng góc nhìn hài hước, Châu Tinh Trì đã tái hiện hình ảnh của chính mình khi chưa nổi tiếng qua vai một diễn viên có tài nhưng không có thời. Đây cũng là bộ phim lăng xê thành công Trương Bá Chi với vai một cô gái làm ở quán bar mơ ước trở thành diễn viên.

10 vai hài để đời của Châu Tinh Trì - 2

Chuyện xạo Tây du (1994)

Lấy ý tưởng từ truyện Tây du ký, 2 phần của bộ phim hài Chuyện xạo Tây du (Đại thoại Tây du) đã đưa tên tuổi của Châu Tinh Trì lên hàng "danh hài màn bạc" khi anh hóa thân rất hài hước hình ảnh một Tôn Ngộ Không "hổng giống ai".

10 vai hài để đời của Châu Tinh Trì - 3

Quốc sản 007 (1994)

Nếu chàng James Bond khiến các cô gái say mê vì lịch lãm, phong độ thì nhân vật điệp viên 007 "made in China" do Châu Tinh Trì thể hiện trong bộ phim này lại làm các cô cười nghiêng ngả với cách phong cách điên khùng cùng kiểu tán gái độc nhất vô nhị.

10 vai hài để đời của Châu Tinh Trì - 4

Tuyệt đỉnh kungfu (2004)

Sùng bái Lý Tiểu Long từ nhỏ, Châu Tinh Trì tự biên, tự đạo, tự diễn bộ phim Tuyệt đỉnh kungfu như một cách thể hiện tình cảm với thần tượng. Tạo hình cũng như tính cách nhân vật A Tinh - một thanh niên luôn muốn làm trùm xã hội đen do anh đảm nhận đã mang lại nhiều tiếng cười cho khán giả. Chính bộ phim này đã hâm nóng thị trường phim ảnh Hong Kong đang ế ẩm những năm đầu thế kỷ 21.

10 vai hài để đời của Châu Tinh Trì - 5

Vua đầu bếp (1996)

Đây là tác phẩm duy nhất nhân vật do Châu Tinh Trì đóng mang tên tiếng Anh của anh - Stephen Chow. Trong phim, anh là một đầu bếp được Hiệp hội đầu bếp Pháp trao tặng danh hiệu "Thực thần" (Vua đầu bếp) nên tính tình kiêu ngạo. Kết cuộc, anh bị chính người thân cận nhất của mình bán đứng trong một cuộc thi nấu ăn, khiến nhà vua phải lưu lạc đầu đường xó chợ.

10 vai hài để đời của Châu Tinh Trì - 6

Đường Bá Hổ điểm Thu Hương (1993)

Đường Bá Hổ là một họa sĩ có thật trong lịch sử Trung Hoa với nhiều giai thoại nhưng khi "qua tay" Châu Tinh Trì, nhân vật trở thành một người khác khi kết hợp câu chuyện dân gian Tam tiếu nhân duyên. Anh đã tạo ra một Đường Bá Hổ vô cùng duyên dáng, "xứng đôi vừa lứa" với ngôi sao quốc tế Củng Lợi. Tác phẩm này đã đánh bại nhiều đối thủ khác, đứng đầu doanh thu năm 1993 ở Hong Kong.

10 vai hài để đời của Châu Tinh Trì - 7

Vua phá hoại (1994)

Chuyển thể từ truyện tranh Nhật Bản cùng tên, nhân vật chính trong phim Vua phá hoại là một anh chàng giao thức ăn không chỉ nghèo mà còn vô cùng nhát gan. Tạo hình ngờ nghệch và diễn xuất tưng tửng của Châu Tinh Trì gây được ấn tượng sâu sắc. Đóng cặp với anh là mỹ nhân gốc Việt Chung Lệ Đề.

10 vai hài để đời của Châu Tinh Trì - 8

Vua trốn học (1991)

Đây là một trong những tác phẩm đầu tiên Châu Tinh Trì chọn phong cách hài để chinh phục công chúng sau một thời chật vật trên màn ảnh nhỏ. Với vai một viên cảnh sát cải trang thành học sinh vào điều tra vụ án trong trường học đã mang lại cho khán giả nhiều tiếng cười sảng khoái. Bộ phim này đã được làm thêm phần 2, phần 3, cũng rất ăn khách.

10 vai hài để đời của Châu Tinh Trì - 9

Bạch diện Bao Thanh Thiên (1994)

Thành công của series phim truyền hình Bao Thanh Thiên do Kim Siêu Quần đóng vai chính là cảm xứng khiến đạo diễn Vương Tinh "sáng chế" ra Bạch diện Bao Thanh Thiên. Trong phim này, Châu Tinh Trì đảm nhận vai tri huyện Bao Long Tinh, cháu của Bao Chửng, chuyên xử án bằng những cách "trời ơi đất hỡi".

10 vai hài để đời của Châu Tinh Trì - 10

Đêm hồi hồn (1995)

Đây là một trong những bộ phim đỉnh cao, đồng thời là tác phẩm mang yếu tố kinh dị, rùng rợn duy nhất của Châu Tinh Trì. Vai diễn anh thể hiện là một chuyên gia bắt ma, có tạo hình y chang nhân vật chính trong bộ phim Mỹ "ăn khách" The Professional nhưng lại răng hô nên gây được hiệu ứng hài rất tốt.

10 vai hài để đời của Châu Tinh Trì - 11

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Anh Dương (Infonet.vn)
Châu Tinh Trì Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN