Tràn lan đĩa Bụi đời Chợ Lớn giá bèo

Bộ phim "Bụi đời Chợ Lớn" dù chưa được cấp phép công chiếu nhưng đang được bày bán công khai, tràn lan trên thị trường với giá bèo. Theo xác nhận của người bán, đây mới chỉ là bản nháp của bộ phim đình đám này.

Sáng 9/7, phóng viên đã ghi lại được những hình ảnh người dân có thể dễ dàng mua đĩa phim "Bụi đời Chợ Lớn" tại các hàng đĩa lớn nhỏ trong nội thành Hà Nội. Các phiên bản đĩa lậu của "Bụi đời Chợ Lớn" được bày bán công khai, bất chấp việc bộ phim này bị Cục Điện ảnh cấm trình chiếu từ đầu tháng 6 năm nay với giá từ 10.000 đến 20.000 đồng.

Đóng vai là người đang tìm mua đĩa "Bụi đời Chợ Lớn", chúng tôi đã đi khảo sát tại nhiều cửa hàng đĩa trên địa bàn Hà Nội. Hầu hết các cửa hàng đều có bán bản đĩa lậu “Bụi đời Chợ Lớn” một cách công khai: treo poster quảng cáo bộ phim ngay trước cửa hàng.

Khi hỏi mua đĩa phim này tại một cửa hàng ở ngay Ngã Tư Vọng, theo quan sát, bìa đĩa lậu được in rất đẹp với những hình ảnh được đoàn làm phim tung ra trước đó. Chủ cửa hàng quảng cáo, đây là bản đẹp với chất lượng cao (HD) như các phim chiếu rạp khác.

Theo tiết lộ của một chủ cửa hàng Hào Nam - Quận Đống Đa - Hà Nội: "Ngày đầu tiên khi cửa hàng chúng tôi có bản đẹp của bộ phim để bán, thì chỉ trong buổi sáng có thể bán được cả trăm đĩa “Bụi đời Chợ Lớn”. Khách hàng toàn là những người còn rất trẻ tuổi. Dù có nhiều người mua và biết bộ phim rất hot nhưng cửa hàng chúng tôi chỉ bán với giá bình dân từ 10.000 - 15.000 đồng/đĩa".

Anh Long (Ngã Tư Sở - Hà Nội) chia sẻ: "Ngày đầu tiên khi bộ phim được ai đó tung lên mạng, mình đã hào hứng để xem nhưng khi mở lên thì tất cả các link đều bị khóa. Mấy ngày hôm nay được bạn bè thông báo đĩa phim này đã có bán trên thị trường băng đĩa, mình đã tìm và mua được chiếc đĩa phim này với giá 10.000 đồng. Đây là bộ phim Việt Nam mà mình mong đợi nhất năm nay."

Theo ông Vũ Xuân Thành, Chánh Thanh tra Bộ VH-TT&D cho biết, Thanh tra Bộ đã vào cuộc để thu hồi, xử lý đĩa lậu phim “Bụi đời Chợ Lớn”.

Tràn lan đĩa Bụi đời Chợ Lớn giá bèo - 1

Tràn lan đĩa Bụi đời Chợ Lớn giá bèo - 2

Hình ảnh đĩa phim "Bụi đời Chợ Lớn" bán tràn lan trên thị trường

Tràn lan đĩa Bụi đời Chợ Lớn giá bèo - 3

Tràn lan đĩa Bụi đời Chợ Lớn giá bèo - 4

Người bán hàng tại một hàng đĩa trên đường Ngã Tư Vọng nhiệt tình giới thiệu nội dung phim

Tràn lan đĩa Bụi đời Chợ Lớn giá bèo - 5

Không ngần ngại chiếu một đoạn phim quảng cáo cho người mua

Tràn lan đĩa Bụi đời Chợ Lớn giá bèo - 6

Tràn lan đĩa Bụi đời Chợ Lớn giá bèo - 7

Bìa đĩa lậu được in rất đẹp với những hình ảnh được đoàn làm phim tung ra trước đó.

Điều 28: Bán, cho thuê phim

1. Tổ chức, cá nhân được bán, cho thuê phim nhựa, băng phim, đĩa phim, mở đại lý, cửa hàng bán, cho thuê băng phim, đĩa phim theo quy định của Luật doanh nghiệp và Luật này.

2. Chỉ được bán, cho thuê phim nhựa, băng phim, đĩa phim đã có giấy phép phổ biến của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền về điện ảnh hoặc đã có quyết định phát sóng của Tổng giám đốc Đài truyền hình Việt Nam, Giám đốc đài phát thanh - truyền hình cấp tỉnh; băng phim, đĩa phim phải được dán nhãn kiểm soát của Bộ Văn hoá - Thông tin.

Điều 29: In sang, nhân bản phim

1. Tổ chức, cá nhân được kinh doanh in sang, nhân bản phim nhựa, băng phim, đĩa phim theo quy định của Luật doanh nghiệp và Luật này.

2. Chỉ được in sang, nhân bản để phát hành phim nhựa, băng phim, đĩa phim đã có giấy phép phổ biến của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền về điện ảnh hoặc đã có quyết định phát sóng của Tổng giám đốc Đài truyền hình Việt Nam, Giám đốc đài phát thanh - truyền hình cấp tỉnh. Việc in sang, nhân bản phim nhựa, băng phim, đĩa phim phải có hợp đồng bằng văn bản với chủ sở hữu phim.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Như Hoàn ([Tên nguồn])
Bụi đời chợ Lớn: Phim Việt gây sốt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN