Phim "Lửa trên băng" gieo hồi chuông cảnh báo

Sự kiện: Phim truyền hình

Phim gieo một hồi chuông cảnh báo những người mải chạy theo những giá trị mê muội mà đánh mất nhân tính, đánh đổi cả tình yêu thương.

Lửa trên băng là tấm gương phản chiếu cuộc đời đa chiều của Đức (Thanh Duy), thuở nhỏ vốn là một học trò ngoan hiền, giỏi giang và hiếu thảo. Lớn lên vì hoàn cảnh đẩy đưa đã hình thành tính cách nửa chính nửa tà, giỏi võ. Đức đẹp trai, phong trần nhưng gương mặt lạnh băng như không bao giờ biểu lộ cảm xúc. Là tên trùm xã hội đen, có thể lấy mạng người khác trong chớp mắt và phạm nhiều tội lỗi, Đức phải ra vành móng ngựa và đối diện với bản án cuối cùng.

Thế nhưng, bài biện hộ của Xuân Hảo, người yêu Đức (Phương Trinh) rất cảm động, khiến cho hội đồng xét xử phải sụt sùi giấu đi sự xúc động trong lòng. Tuy nhiên bản án cuối cùng mà Đức xứng đáng phải nhận liệu có kết thúc cuộc đời anh, quá muộn để còn một cơ hội dành cho con người lầm đường lạc bước?

Nguyên liệu của kịch bản Lửa Trên Băng được xây dựng, chắt lọc từ những cú lăn xả vào đời của các nhân vật bước ra từ các phóng sự xã hội có thực. Đề tài xã hội đầy rẫy tình tiết nhức nhối, cao trào quanh cuộc sống và tình người. Là câu chuyện của những số phận thất bại ê chề đến tận cùng, của con người khi danh dự bị tổn thương, những mảnh vỡ tâm hồn đau đớn đến cuồng dại. Bộ phim đưa người xem xuyên qua những cơn lốc đời mạnh mẽ, lướt qua sai lầm oán hận để nhận ra còn đó những kẻ lầm đường lạc bước trong khốn cùng vẫn cố loay hoay tìm kiếm sự thứ tha .

Phim "Lửa trên băng" gieo hồi chuông cảnh báo - 1

Poster phim Lửa trên băng

Phim đi sâu vào mô tả xã hội ngầm với những hoạt động trá hình, bí mật dung dưỡng lối sống và hành vi của của thành phần bất chính, liên tiếp có nhiều pha hành động nghẹ thở khiến khán giả không thể rời mắt. Từ xây dựng bối cảnh công phu đến các pha chỉ đạo hành động võ thuật đẹp mắt. Phim mang đến những cảnh quay ấn tượng như các trận hỗn chiến, giáp đánh la giữa các băng nhóm giang hồ hung tợn, khát máu, hay lôi cuốn khán giả dõi theo bước chân của kẻ lầm lỡ thực hiện các hành vi tội ác tinh vi, táo tợn đến khi lên chiếc giường tử thần chờ mũi kim thuốc độc trả hết nợ đời.

Sự hấp dẫn của bộ phim còn đến từ việc miêu tả một cách chân xác những bi kịch cuộc sống chân thật, phơi bày một xã hội băng hoại để góp lời gióng lên hồi chuông báo động về kết cục không thể cứu vãn của những con người mãi đua theo các giá trị mê muội, đánh đổi bản thân và những người mình yêu thương bằng mọi giá.  

Theo như khẳng định của Nghệ sĩ ưu tú – đạo diễn Đặng Tất Bình, đã lâu lắm rồi mới lại xuất hiện một kịch bản thật sự mang đến niềm hào hứng cho đạo diễn và ekip thực hiện như Lửa Trên Băng. Bởi cách đặt vấn đề độc đáo về những con người lẽ ra đã có thể trở thành người có ích cho xã hội nhưng vì đâu lại đi trượt đường, từ đó khai phá tận cùng diễn biến tâm lý nhức nhối giữa hằn thù, mất mát đối trọng với yêu thương và bao dung.

Phim có sự tham gia của dàn diễn viên nổi tiếng như: Thanh Duy, Phương Trinh, Thiên Thanh, Thùy Trang, Việt Cường, Hà Trí Quang, Thanh Bình, Mai HUỳnh, Khánh Huyền, Phương Dung….

30 tập của bộ phim sẽ được phát sóng trên kênh HTV7 lúc 13h từ ngày 01/01/2014 từ thứ hai đến thứ bảy hằng tuần

Một số hình ảnh khác của phim:

Phim "Lửa trên băng" gieo hồi chuông cảnh báo - 2

Phim "Lửa trên băng" gieo hồi chuông cảnh báo - 3

Hình trình thay đổi khốc liệt của Đức từ một người hiền lành thành trùm xã hội đen

Phim "Lửa trên băng" gieo hồi chuông cảnh báo - 4

Phim "Lửa trên băng" gieo hồi chuông cảnh báo - 5

Thanh Duy gây bất ngờ với khả năng võ thuật của mình

Phim "Lửa trên băng" gieo hồi chuông cảnh báo - 6

Phim "Lửa trên băng" gieo hồi chuông cảnh báo - 7

Xuyên suốt bộ phim là những pha hành động đẹp mắt, bạo liệt

Phim "Lửa trên băng" gieo hồi chuông cảnh báo - 8

Phim "Lửa trên băng" gieo hồi chuông cảnh báo - 9

Bộ phim khắc họa tính cách, chuyển biến tâm lý rất sâu sắc

Phim "Lửa trên băng" gieo hồi chuông cảnh báo - 10

Phim "Lửa trên băng" gieo hồi chuông cảnh báo - 11

Bên cạnh việc phơi bày chuyện băng hoại xã hội là mối tình tay ba vô cùng cảm động

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Thảo ([Tên nguồn])
Phim truyền hình Xem thêm
Báo lỗi nội dung