Phim cảm động mùa Vu Lan

Thứ Ba, ngày 20/08/2013 03:49 AM (GMT+7)

Người mẹ hạnh phúc là bộ phim nhẹ nhàng nhưng đầy nhân văn về tình mẹ và gia đình.

Sự kiện:

Phim truyền hình

Cái kết có hậu cho những người biết hy sinh

Hạ Phi Phi (Trương Ngọc Yến), người phụ nữ ngây ngô như một đứa trẻ, mang trong lòng những kí ức mơ hồ đau buồn về gia đình mình. Cô sống cùng con trai Hạ Bình An (Hạ Quân Tường) là một vận động viên bơi lội tiềm năng ở Singapore. Phi Phi luôn nhớ về William, người yêu cô trước đây và cũng là cha ruột của Bình An.

Phim cảm động mùa Vu Lan - 1

Người mẹ hạnh phúc - câu chuyện gia đình không lạ trong xã hội hiện đại

Bình An yêu Châu Ngữ Thần (Mao Lâm Lâm), một cô bạn người Trung Quốc học chung Đại học với anh ở Singapore. Nhân dịp trở về Trung Quốc tham gia cuộc thi bơi lội, anh đưa mẹ cùng đi để gặp lại Ngữ Thần sau bao tháng ngày xa cách. Không ngờ, cuộc sống hiện tại đã làm Ngữ Thần trở nên thực dụng.

Cô nhận ra Bình An không thể mang đến những danh vọng, thành công mà cô mong ước nên đã chủ động từ chối lời cầu hôn của anh để đến với Diêu Tử Dương (Tôn Phong Nham), Tổng giám đốc nhà hàng Trung Hải Thánh Đình Nguyễn.

Trong lúc tuyệt vọng vì tình yêu tan vỡ, Bình An tình cờ quen biết với Lý Nhược Ngưu (Trường Toàn), người đã luôn bên cạnh động viên và giúp đỡ hai mẹ con Bình An những lúc khó khăn nhất. Tuy chỉ là một phục vụ của nhà hàng nhưng cô luôn mong ước sẽ học hỏi thêm để trở thành đầu bếp. Trải qua bao nhiêu thử thách, cực khổ cùng nhau để gầy dựng nên sự nghiệp, Bình An và Nhược Ngưu đã nhận ra họ thuộc về nhau.

Trong một lần tình cờ, Phi Phi gặp lại William, cha của Bình An. Bất chấp sự khuyên bảo của mẹ, anh một mực không muốn chấp nhận sự thật. Trong lúc đó, sự thật về thân thế của Hạ Phi Phi cũng dần dần được hé lộ…

Phim cảm động mùa Vu Lan - 2

Những mâu thuẫn trong gia đình tạo nên nhiều nút thắt

Trải qua biết biến cố, mẹ con Hạ Bình An tìm lại được gia đình mình: Hạ Phi Phi chính là con gái mất tích của ông bà chủ tịch Tôn, chủ nhà hàng Trung Hải Thánh Đình Nguyễn và Bình An chính là cháu ngoại ruột của họ. Điều này cũng hóa giải hết những lỗi lầm, mâu thuẫn giữa những con người do số phận đưa đẩy mà gặp gỡ nhau trong cuộc sống của mẹ con anh.

Hai mỹ nam “không đội trời chung”

Đó là vai diễn của Tôn Phong Nham  thủ vai Diêu Tử Dương và Hạ Quân Tường  thủ vai vai Hạ Bình An, hai anh em cùng cha khác mẹ.

Một người sống trong giàu sang từ nhỏ, một người phải nỗ lực bươn chải cuộc sống để vươn lên, họ lớn lên trong hai hoàn cảnh khác nhau. Vì vậy, bản tính của hai anh em cũng khác nhau. Bình An luôn lạc quan, yêu thích cuộc sống bình dị, không bon chen danh vọng. Ngược lại, Tử Dương vốn quen sự sung túc từ nhỏ nên luôn nỗ lực vì địa vị cao sang, tiếng tăm đến nỗi biến mình thành con người mưu mẹo để đạt được mục đích.

Phim cảm động mùa Vu Lan - 3

Hạ Quân Tường - đảm nhận vai nam chính trong phim

Khi biết đươc mối quan hệ giữa họ, Bình An đã mở lòng bỏ qua hết những lỗi lầm mà em trai đã gây ra cho mình. Trong khi đó, Tử Dương lại lún sâu vào vòng xoáy thù hận đến mù quáng. Anh đã gây nên tội lỗi với cả người yêu thương, nuôi nấng mình từ nhỏ, ông bà ngoại nuôi họ Tôn để rồi phải trả giá bằng những năm tháng nơi trại giam. Sự thức tỉnh của Tử Dương đã hóa giải hết những nút thắt hận thù của gia đình họ Tôn và họ Diêu.

Sự đối đầu của hai anh em họ Diêu trong các cuộc thi ẩm thực cũng như trong công việc thường ngày đã làm cho bộ phim thêm phần kịch tính vả hấp dẫn. Đây là hai tuyến nhân vật trái ngược tính cách đã tạo nên điểm nhấn cho bộ phim.

Nếu như khán giả yêu thích Bình An bao nhiêu, họ lại càng bất mãn với Tử Dương bấy nhiêu. Nhưng nếu hiểu sâu xa được những nguyên nhân tạo nên tính cách của Tử Dương, khán giả sẽ dễ dàng cảm thông cho anh hơn. Cái kết hậu của bộ phim với hạnh phúc trọn vẹn của gia đình họ Diêu và họ Tôn đã gửi đi một thông điệp của cuộc sống: những con người đã gây ra lỗi lầm vẫn xứng đáng có được hạnh phúc của mình nếu như họ biết dừng lại đúng lúc.

Người mẹ hạnh phúc dài 65 tập sẽ phát sóng lúc 20 giờ trong chương trình Phim nước ngoài kênh VTV9 bắt đầu từ ngày 22/08/2013.

Theo Thùy Vân (Khampha.vn)

sự kiện Phim truyền hình