Yu Dương tái xuất phim hè thiếu nhi

Sự kiện: Phim truyền hình

Ma nữ “lột xác” và trở về đúng lứa tuổi trong bộ phim thiếu nhi Hè không phai.

Hè không phai kể về một mùa hè khó quên với đầy ắp kỷ niệm của một nhóm các bạn nhỏ thành phố. Trong đó, Chí Kiên (Quang Thái) là một học sinh giỏi và là ngôi sao sáng tích cực tham gia các hoạt động trong trường. Một lần tình cờ bố Kiên phát hiện cậu thiếu những kiến thức về tự nhiên, nếu kéo dài “lỗ hổng” này sẽ ngày càng trầm trọng.

Ông quyết định tịch thu tất cả điện thoại, những sản phẩm hi- tech Kiên đang sử dụng và gửi Kiên về quê ngoại sống tự lập trong trang trại bò dịp hè này, vì theo ông kiến thức thực tế mới là điều quan trọng.

Yu Dương tái xuất phim hè thiếu nhi - 1

Yu Dương và các diễn viên trẻ trong phim

Đi chung chuyến đi của Kiên có Trang Nhè (Yu Dương) - cô gái xinh đẹp, yếu đuối, mong manh, nhõng nhẽo, lúc nào cũng thần tượng Kiên, Gia Bảo (Lê Hải) - lúc nào cũng mẹ, bất cứ chuyện gì cũng về méc mẹ, chuyện nhỏ chuyện to cũng về kể mẹ nên biệt danh là Bảo vú em, Hoàng Dũng (Đồng Thanh Phong) – “người đàn ông yếu đuối”, cái gì cũng không biết, gặp con gì cũng sợ, biệt danh là Dũng ngộp và cô Út (Ngọc Trinh).

Phải tự lập tất cả mọi mặt, không còn cách nào khác là cả bốn phải dựa vào nhau, họ động viên nhau bằng những câu nói rất hoa mỹ, riêng Kiên cậu đã đưa ra nhận định chính xác nhất và đơn giản nhất, đó là mọi việc sẽ không đến nỗi nào nếu mọi người tuân thủ theo cách sống đơn giản thường ngày.

Trang là người buồn nhất nhưng cũng mau quên nhất, khi đứng trước vẻ đẹp của đồng quê cô lấy máy quay ra ghi lại những khoảnh khắc đẹp và vô tình ghi lại biển số xe máy của một người đàn ông bí hiểm đứng bên vệ đường, cả 4 đứa bỏ chạy, bất thình lình một đám chăn bò choai choai chạc tuổi nhóm Kiên xuất hiện và chặn đường cả nhóm lại.

Yu Dương tái xuất phim hè thiếu nhi - 2

Yu Dương tái xuất phim hè thiếu nhi - 3

Bộ phim được quay ở các miền quê đã ra chất mùa hè ở nhà quê

Nhóm Kiên chưa hiểu chuyện gì thì tên cầm đầu – thằng Đen đã đứng ra đòi tiền thuế đi bờ ruộng, nếu không cả bọn Kiên sẽ phải ăn nắm đấm. Thoạt đầu nhóm Kiên không sợ, nhưng nhìn điệu bộ ngang tàn của đám chăn bò và thằng Đen cũng đủ hiểu bọn chúng không hề đùa giỡn và “tính chất giang hồ” có thừa trong bọn chúng.

Kiên, Trang, Bảo, Dũng tái xanh mặt mày, cả bốn nhìn nhau và ngầm hiểu – chạy là thượng sách. Nhưng sự việc không đơn giản, khi cả nhóm Thành phố phải chạy trên bờ ruộng không quen, đứa nào cũng té nhào đầu xuống ruộng, trở thành một trận cười hả hê cho đám thằng Đen và rồi… nhóm Kiên bị khống chế một cách gọn trơn.

Trong lúc mọi người đang lo sốt vó không biết làm sao thoát ra khỏi hòan cảnh khó khăn này, thì Sao Mai (Song Ngư) xuất hiện như một anh hùng, mới thoạt nhìn thì ai cũng tưởng nó là đứa con trai, vì nhà nghèo nên nó phải mặc những đồ cũ của hàng xóm xung quanh, phía sau Sao Mai cũng có một bầy lâu la đệ tử. Mai đứng ra giải cứu đám bạn Thành phố và đưa nhóm Kiên về đến nhà an toàn.

Yu Dương tái xuất phim hè thiếu nhi - 4

Yu Dương tái xuất phim hè thiếu nhi - 5

Với bàn tay tài hoa của đạo diễn Võ Việt Hùng, phim có những cảnh quay đẹp đến nao lòng

Vừa về đến nơi, nhóm Kiên đã gặp phải rất nhiều “cú sốc”, đơn giản là vì trước giờ tất cả những chuyện thường ngày đều được ba mẹ hoặc người giúp việc trong nhà làm sẵn, nhưng bây giờ phải tự lập hoàn toàn nên khó khăn chồng chất khó khăn.

Bữa ăn nhà cậu Ba cũng không đầy đủ như ở nhà mình, bữa ăn đầu tiên các cô cậu không thể nào nuốt nổi, nhưng đến bữa thứ hai thì mọi việc đã khác vì phải ăn món “mầm đá” nên mọi người ăn cơm hết sức ngon miệng và nghiệm ra một điều biết quý trọng bữa cơm dù đạm bạc.

Trong bữa ăn ngon lành này thì các bạn lại “bị” lãnh một nhiệm vụ mà ai nghe cũng phải giật mình, là Kiên cùng các bạn phải đi chăn bò. Và công việc chăn bò này, nhóm Kiên đã gặp không ít chuyện rắc rối từ việc phải làm sao chăn được bò đến việc đối đầu với nhóm thằng Đen…

Yu Dương tái xuất phim hè thiếu nhi - 6

Yu Dương tái xuất phim hè thiếu nhi - 7

Sự đối nghịch giữa nông thôn và thành thị đã mang lại cho các bạn trẻ những trải nghiệm thật thú vị

Sau đó nữa là những sự kiện kỳ thú đã diễn ra như: tranh hùng xưng bá, thu phục tụi thằng Đen bằng những lý lẽ rất “Thành phố”, xóa mù chữ cho nhóm thằng Đen, giải cứu Sao Mai..v..v…Đặc biệt là gắn kết tình cảm của cô Út Muối và cậu Ba, xóa bỏ hận thù của người lớn với nhau qua vụ án tình tay ba năm xưa của Cậu Ba, chú Tư và người con gái quê

Những vấp váp, những trải nghiệm ngắn ngủi với cuộc sống thôn quê, nhóm bạn Chí Kiên đã học được rất nhiều điều về tự nhiên, về cuộc sống nông thôn, về những trò chơi thật dung dị của các bạn cùng trang lứa ở nông thôn. Dần dà các bạn trở nên khắng khít hơn, biết chia sẻ cùng nhau…. Và đặc biệt các bạn đã trở thành những con người khác trước: Biết thích nghi, biết hòa nhập, dạn dĩ, tự lập và đoàn kết hơn.

Yu Dương tái xuất phim hè thiếu nhi - 8

Yu Dương tái xuất phim hè thiếu nhi - 9

Hè không phai sẽ là một lựa chọn hấp dẫn cho các bạn nhỏ trong những ngày hè

30 tập phim Hè không phai chuyển tải thông điệp đến các bạn nhỏ rằng “cuộc sống nông thôn với muôn vàn điều kỳ thú, nếu ai chưa từng trải qua sẽ mất đi một phần ý nghĩa trong quãng thời gian đẹp nhất của tuổi học trò”….

Phim quy tụ dàn diễn viên đang được các em thanh thiếu niên yêu thích: Quang Thái, ca sĩ Lưu Quang Anh, Yu Dương, Song Ngư, Mạc Tống Đan, Lê Hải, Đoàn Thanh Phong, diễn viên Ngọc Trinh, Hoàng Trinh, Trọng Hiếu, Cao Hoàng, Hữu Thạch, vv…

Phim được phát sóng lúc 20h từ Chủ Nhật đến Thứ 5 hàng tuần trên kênh HTV7, bắt đầu từ ngày 16/06.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo T.T ([Tên nguồn])
Phim truyền hình Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN